Kích thước thang máy khách sạn mini

Kích thước thang máy khách sạn mini, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:656
Thiết kế thang máy trong khách sạn mini là rất cần thiết để phục vụ việc di chuyển đi lại giữa các tầng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Nhiều khách hàng cũng quan tâm đến yếu tố này khi lựa chọn khách sạn lưu trú cho mình.

Trong những năm gần đây những khách sạn mini mọc lên tương đối nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Năm 2019, hàng loạt các công trình khách sạn mini được đầu tư xây dựng, tập trung nhiều tại các khu vực đông dân cư và các địa điểm du lịch phát triển. Một trong những yếu tố quan trọng thiết yếu trong thiết kế khách sạn mini đó là hệ thống thang máy. Thiết kế thang máy trong khách sạn mini là rất cần thiết để phục vụ việc di chuyển đi lại giữa các tầng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Nhiều khách hàng cũng quan tâm đến yếu tố này khi lựa chọn khách sạn lưu trú cho mình. Điều này khiến cho các chủ đầu tư cũng đã tính toán và thiết kế vị trí lắp đặt thang máy cho khách sạn của mình. Vậy làm thế nào để tính toán kích thước thang máy khách sạn mini một cách phù hợp, hãy tham khảo nội dung dưới đây của Vip House nhé:

Những khái niệm cần biết về thang máy khách sạn mini

- Cabin: Buồng thang máy để chứa người hoặc hàng chuyên chở.

- Trọng tải: Khối lượng nâng cho phép lớn nhất của thang máy đo bằng kilogam.

- Sức chứa: Số lượng người nhiều nhất cho phép chở trên thang máy, sức chứa phụ thuộc vào diện tích sàn cabin.

- Giếng thang: Khoảng không gian giới hạn bởi các vách bao quanh, mặt đáy hố và trần của giếng; giếng thang là không gian để các chuyển động của thang như cabin, đối trọng, cáp, xích… di chuyển trong đó.

- Hố giếng: Phần giếng thang phía dưới điểm dừng thấp nhất.

- Đỉnh giếng thang: Phần giếng thang phía trên điểm dừng cao nhất.

- Vận tốc làm việc: Vận tốc vận hành theo thiết kế đo bằng m/p hoặc m/s; vận tốc làm việc trên 2.5m/s gọi là vận tốc cao.

Đặc điểm của kích thước thang máy khách sạn mini

Kích thước thang máy trong khách sạn mini thường là loại thang máy nhỏ, có tải trọng thấp. Kích thước và tải trọng thang máy của khách sạn mini ở mức độ trung bình nên chi phí lắp đặt ở mức vừa phải. Sở dĩ thang máy trong khách sạn mini chỉ cần ở mức đó là vì:

- Khách sạn mini có quy mô nhỏ nên lượng khách ra vào sẽ không nhiều như những khách sạn lớn. Khách hàng đến với khách sạn mini thường chỉ có nhu cầu là nơi ngủ nghỉ cơ bản. Vì vậy lượng hành lý và đồ đạc mang theo không nhiều. Thang máy có tải trọng và diện tích nhỏ là có thể đáp ứng được.

- Khách sạn mini thường có diện tích không lớn, nếu sử dụng thang máy có tải trọng lớn sẽ gây lãng phí và không tiết kiệm diện tích

- Chi phí đầu tư cho khách sạn mini không quá lớn nên tải trọng của khách sạn mini cũng không cần quá cao

Các loại thang máy thường sử dụng trong khách sạn mini

Trên thị trường hiện nay, có 3 dòng thang máy có kích thước phù hợp với khách sạn mini. Tải trọng thang được lựa chọn lắp đặt nhiều là 250kg, 300kg và 350kg. Kích thước hố thang và cabin cụ thể như sau:

- Thang máy tải trọng 250kg:

+ Kích thước hố thang là: 1400mm x 1400mm

+ Kích thước cabin: 1000mm x 900mm x 2300mm

- Thang máy tải trọng 300kg:

+ Kích thước hố thang là: 1500mm x 1400mm

+ Kích thước cabin: 1100mm x 900mm x 2300mm

- Thang máy tải trọng 350kg:

+ Kích thước hố thang là: 1500mm x 1450mm

+ Kích thước cabin: 1100mm x 1000mm x 2300mm

Những ưu điểm khi sử dụng thanh máy khách sạn mini

Thiết kế, lắp đặt và sử dụng thang máy trong các công trình khách sạn mini là điều thực sự cần thiết. Nó mang đến nhiều lợi ích cho việc kinh doanh khách sạn của bạn, những ưu điểm vượt trội phải kể đến như:

+ Thu hút khách hàng: càng ngày càng có nhiều khách sạn mini mọc lên, đương nhiên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Và họ sẽ chọn nơi nào có dịch vụ tốt, đặc biệt là có thang máy để không phải di chuyển mệt mỏi bằng thang bộ.

+ Phục vụ được nhiều khách hàng hơn: Khách sạn mini thường phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì vậy có những khách hàng khi đến với khách sạn của bạn, họ sẽ chú ý vào tiện ích mà bạn có thể mang lại. Những khách hàng có mang theo hành lý đồ đạc cồng kềnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu khách sạn mini của bạn được lắp đặt thang máy.

+ Tiện lợi cho việc phục vụ khách hàng: Thang máy trong khách sạn mini sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các phòng thay vì phải chạy đi chạy lại bằng thang bộ (nhất là những khi khách sạn full phòng). Đặc biệt đối với việc vệ sinh, dọn dẹp, di chuyển hay lắp đặt thêm trang thiết bị, sửa chữa nội thất sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

+ Giúp khách hàng di chuyển dễ dàng: Thang máy trong khách sạn mini sẽ giúp cho việc di chuyển của khách hàng dễ dàng hơn, đặc biệt là khách hàng lưu trú ở những tầng cao. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo cảm nhận tốt đẹp cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại khách sạn của bạn.

Hệ thống thang máy trong khách sạn mini là một hạng mục khá quan trọng trong công trình. Để khách sạn mini của bạn tạo được sức cạnh tranh mạnh mẽ với hệ thống các khách sạn cùng phân khúc thì thiết kế khách sạn cần có những giải pháp cải tiến mới mẻ, vượt trội, và thang máy một trong những yếu tố làm hấp dẫn và thu hút du khách.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Mẫu thiết kế khách sạn mini kiểu Pháp tại Hà Nội

>> Những điều cần biết trước khi thiết kế xây dựng khách sạn:

 1. Những lưu ý khi thiết kế khách sạn bạn cần biết
 2. Cấp phép xây dựng khách sạn và những thủ tục liên quan
 3. Quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp
 4. Nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn bạn nên biết
 5. Nguyên lý thiết kế khách sạn được sử dụng nhiều nhất
 6. Những hạng mục quan trọng trong khách sạn
 7. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao đầy đủ nhất
 8. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất
 9. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao sang trọng
 10. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
 11. Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục du lịch
 12. 20 + mẫu phòng ngủ khách sạn được yêu cầu thiết kế nhiều

 13. Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao

 14. 10+ mẫu thiết kế khách sạn năm 2020 để CĐT lựa chọn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ