Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao

Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao, 9 rm_ratings 9 rm_ratings
4.79/5 - Có 9 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:1076
Các thiết bị nội thất khách sạn là tiêu chí để khách hàng đánh giá chất lượng của khách sạn đó. Các trang thiết bị nội thất đầy đủ tiện nghi và chất lượng sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao sau

Các thiết bị nội thất khách sạn là tiêu chí để khách hàng đánh giá chất lượng của khách sạn đó. Các trang thiết bị nội thất đầy đủ tiện nghi và đảm bảo chất lượng sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao dưới đây nhé!

Để đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao, tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao là một công việc không hề dễ dàng và phải tuân thủ rất nhiều những tiêu chí được đặt ra khi đánh giá số sao các khách sạn. Ngoài những tiêu chuẩn như: phong cách kiến trúc ấn tượng, vật liệu xây dựng chất lượng, thiết kế nội ngoại thất độc đáo nổi bật, cảnh quan hài hòa,… thì thiết bị nội thất khách sạn trong các không gian là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng mà các chủ đầu tư không nên xem nhẹ.

Mỗi khách sạn theo tiêu chuẩn sao khác nhau sẽ có danh sách những trang thiết bị nội thất cần thiết khác nhau vừa để mang đến tiện nghi sử dụng cho khách hàng lại đạt tiêu chuẩn theo quy định. Vậy những thiết bị nội thất khách sạn 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao bao gồm những gì? Cùng theo dõi nhé!

Trang thiết bị nội thất khách sạn là gì?

Trang thiết bị nội thất khách sạn là những loại vật dụng được bố trí, trang trí bên trong một không gian nội thất của công trình khách sạn nhằm mục đích hỗ trợ cho các hoạt động khác nhau của người sử dụng như sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí.

Trang thiết bị nội thất khách sạn có thể là những sản phẩm được thiết kế phù hợp với không gian và được coi là một hình thức trang trí nghệ thuật nhằm tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng độc đáo của khách sạn, sự hài hòa giữa các không gian, thể hiện đẳng cấp và phong cách cũng như thương hiệu của khách sạn đó.

Trang thiết bị nội thất khách sạn bao gồm?

Có thể nhiều chủ đầu tư chưa biết rõ về các đồ dùng nội thất cần thiết khi mua sắm và bố trí trang thiết bị nội thất cho khách sạn. Vậy chúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi người danh sách một số đồ dùng nội thất cho khách sạn bao gồm:

- Thiết bị buồng phòng: giường ngủ, tủ kệ, dép đi trong phòng, ấm siêu tốc, bộ bìa da, bộ đồ amenities, thùng rác trong phòng, máy sấy tóc, đèn bàn,...các thiết bị phòng vệ sinh trong phòng ngủ như vòi sen, bồn tắm, bệ rửa,..
- Nội thất đồ vải: Chăn ga gối đệm, khăn bông, rèm cửa,...
- Thiết bị vệ sinh: Thùng rác sảnh, dụng cụ vệ sinh, xe dọn phòng, máy vệ sinh công nghiệp,..
- Thiết bị nhà hàng - bếp: bếp công nghiệp, thiết bị giữ nóng, tủ lạnh, tủ mát, máy chế biến thực phẩm, dụng cụ bếp, dụng cụ nhà hàng,...

Các thiết bị nội thất khách sạn cần được tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng để khi bạn bố trí đồ dùng nội thất không bị bỏ sót hay thừa thiếu các món đồ đã được liệt kê.

Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao

Hình ảnh: Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao

Tầm quan trọng của việc chọn thiết bị nội thất khách sạn

Trong hàng loạt những công việc cần làm để xây dựng, hoàn thiện khách sạn đưa vào kinh doanh, việc chọn trang thiết bị nội thất cho khách sạn là việc làm vô cùng quan trọng luôn được các chủ đầu tư quan tâm. Công việc này sẽ là bước tạo dựng nên không gian nghỉ ngơi cho khách hàng và quyết định sự hài lòng của khách hàng khi ở tại khách sạn của bạn. Ngoài các yếu tố như kiến trúc ngoại thất đẹp, dịch vụ chất lượng, …trang thiết bị nội thất khách sạn là những yếu tố thay con người làm cho khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời tại khách sạn đó. Chính vì vậy, việc chọn nội thất như thế nào cho phù hợp với không gian tổng thể? Loại nội thất nào cần thiết cho khách sạn của bạn? Nội thất phù hợp với phong cách của khách sạn là như thế nào? Chọn nội thất khách sạn làm sao đề vừa tiết kiệm vừa hợp lý. Đó là một công việc vô cùng quan trọng nhưng lại không hề đơn giản. Cùng theo dõi những nội dung tiếp theo để tìm hiểu cụ thể nhé!

Kinh nghiệm chọn trang thiết bị tiết kiệm và hợp lý

Xác định tiêu chuẩn khách sạn

Bạn cần lựa chọn trang thiết bị nội thất sao cho phù hợp với tiêu chuẩn sao của khách sạn đó. Ví dụ tiêu chuẩn khách sạn 2 sao, 3 sao, 5 sao sẽ có những trang thiết bị nội thất và đồ dùng cần thiết khác nhau. Vì vậy trước hết bạn cần xác định chính xác tiêu chuẩn khách sạn của mình để từ đó có phương pháp chọn đồ nội thất hợp lý. Không thể chọn những trang thiết bị quá cao cấp và đắt tiền để bài trí trong một không gian khách sạn tiêu chuẩn 2 sao. Hoặc ngược lại, bạn không thể lựa chọn những món đồ quá bình thường để trang bị cho không gian khách sạn 5 sao đẳng cấp.

Việc chọn nội thất khách sạn phù hợp với tiêu chuẩn sao bạn có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên để chính xác và tiết kiệm thời gian bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế, họ sẽ giúp bạn lựa chọn đúng, đủ và phù hợp nhất.

Xác định đối tượng khách hàng

Mỗi khách sạn sẽ có tập đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau, có thể là khách nước ngoài hay khách du lịch trong nước hoặc những khách nghỉ dưỡng dài ngày, ngắn ngày, khách bản địa hay khách từ địa phương khác đến...Việc lựa chọn trang thiết bị nội thất khách sạn dựa trên đối tượng khách hàng là thực sự cần thiết. Bởi mỗi tập khách hàng mục tiêu lại có những sở thích và mong muốn khác nhau. Nếu khách sạn không phù hợp với yêu cầu của họ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của khách hàng về khách sạn của bạn. Vì vậy bạn cần xác định rõ vấn đề này trước khi chuẩn bị và lựa chọn trang thiết bị nội thất cho khách sạn.

Lựa chọn giá cho thuê phòng khách sạn

Giá cho thuê phòng khách sạn là một tiêu chí không thể bỏ qua khi tính toán lựa chọn đồ nội thất cho khách sạn. Giá phòng khách sạn sẽ quyết định mức đầu tư cho trang thiết bị trong phòng như thế nào. Để có được một phòng khách sạn hợp lý, đảm bảo cho kinh doanh tốt thì giá trị đồ nội thất trong khách sạn phải tương ứng với giá cho thuê phòng khách sạn đó. Một khách sạn có giá phòng cho thuê ở mức cao thì không thể chọn nội thất xuề xòa, hay quá đơn giản mà cần lựa chọn những món đồ cao cấp, chất lượng tốt. Và ngược lại cũng vậy. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được những chi phí không cần thiết nếu lựa chọn đồ nội thất không hợp lý.

Tìm đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn uy tín

Một đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn uy tín sẽ tư vấn và cung cấp cho khách sạn của bạn những trang thiết bị phù hợp và tiết kiệm nhất. Họ sẽ đưa ra bảng giá chính xác và bạn không phải lo lắng chi phí cho trang thiết bị nội thất khách sạn bị đội lên quá nhiều. Đồng thời bạn cũng tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chọn những món đồ phù hợp do đã có sự tư vấn hợp lý từ họ.

Trang thiết bị nội thất cho khách sạn

Dưới đây là những thiết bị thường dùng trong khách sạn. Những trangg thiết bị này khá nhiều chủng loại, và chiếm chi phí khá lớn trong toàn bộ chi phí đầu tư khách sạn trước khi đưa vào kinh doanh. Chính vì vậy các chủ đầu tư nên cân nhắc trong quá trình đầu tư kinh doanh khách sạn sao cho thật lợp lý, tránh tình trạng thiếu những thiết bị cần thiết hoặc quá nhiều thiết bị gây cảm giác chật chội căn phòng, khó chịu khi khách hàng sử dụng. Các bạn lưu ý danh sách thiết bị nội thất khách sạn dưới đây chúng tôi chỉ liệt kê cho không gian phòng ngủ, các không gian khác của khách sạn, bạn đọc hãy tham khảo tại Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn:

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Trang thiết bị nội thất khách sạn 2 sao

Thiết bị nội thất buồng ngủ khách sạn 2 sao bao gồm:

+ Giường đơn 0,9m x 2m

+ Giường đôi 1,6m x 2m

+ Chăn có vỏ bọc

+ Đệm dày 10 cm, có ga bọc

+ Gối có vỏ bọc

+ Tủ hoặc kệ đầu giường (buồng một giường đơn: 01 tủ/kệ đầu giường, buồng một giường đôi: 02 tủ/kệ đầu giường)

+ Tủ đựng quần áo

+ Điện thoại

+ Đường truyền internet

+ Ổ cắm điện an toàn

+ Gương soi

+ Rèm cửa sổ đủ chắn sáng

+ Đèn đủ chiếu sáng

+ Thiết bị phát hiện khói báo cháy (smoke detector)

+ Điều hòa không khí

+ Tủ lạnh

+ Tivi

+ Ấm đun nước siêu tốc

+ Dép đi trong phòng

+ Tranh ảnh

+ Máy sấy tóc

+ Sơ đồ hướng dẫn thoát hiểm

+ Chuông gọi cửa

+ Chốt an toàn

Phòng vệ sinh trong buồng ngủ:

+ Chậu rửa mặt

+ Gương soi

+ Đèn trần

+ Vòi nước

+ Vòi tắm hoa sen

+ Móc treo quần áo

+ Giá để khăn các loại

+ Bồn cầu

+ Giấy vệ sinh

+ Thùng rác có nắp

+ Thiết bị thông gió

Trang thiết bị nội thất khách sạn 3 sao

Thiết bị nội thất phòng ngủ khách sạn 3 sao

+ Giường đơn 1 m x 2 m

+ Giường đôi 1,6 m x 2 m

+ Chăn có vỏ bọc

+ Đệm dày 20 cm, có ga bọc

+ Gối có vỏ bọc

+ Tủ hoặc kệ đầu giường (buồng một giường đơn: 01 tủ/kệ đầu giường, buồng một giường đôi: 02 tủ/kệ đầu giường)

+ Tủ đựng quần áo

+ Điện thoại

+ Đường truyền internet

+ Ổ cắm điện an toàn + Gương soi

+ Rèm cửa sổ đủ chắn sáng

+ Đèn đủ chiếu sáng

+ Bàn ghế uống nước

+ Sọt đựng rác

+ Thiết bị phát hiện khói báo cháy (smoke detector)

+ Điều hòa không khí

+ Tủ lạnh hoặc minibar

+ Minibar có đặt các loại đồ uống, đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ

+ Tivi

+ Ấm đun nước siêu tốc

+ Giá để hành lý

+ Dép đi trong phòng

+ Két an toàn cho 30 % số buồng ngủ

+ Máy sấy tóc

+ Sơ đồ hướng dẫn thoát hiểm

+ Chuông gọi cửa

+ Chốt an toàn

Phòng vệ sinh trong buồng ngủ:

+ Ổ cắm điện an toàn

+ Chậu rửa mặt

+ Gương soi

+ Đèn trần

+ Vòi nước

+ Vòi tắm hoa sen

+ Giá để khăn các loại

+ Bồn cầu

+ Giấy vệ sinh

+ Thùng rác có nắp

+ Thiết bị thông gió

+ 80 % số buồng ngủ có phòng tắm đứng hoặc bồn tắm nằm có rèm che

Trang thiết bị nội thất khách sạn 4 sao

Thiết bị phòng ngủ khách sạn 4 sao

+ Giường ngủ đơn (1x2m)

+ Giường ngủ đôi (1.6x2m)

+ Chăn có vỏ bọc

+ Đệm dày 20cm có ga bọc

+ Giường cho người khuyết tật (1.8x2m)

+ Tủ hoặc kệ đầu giường

+ Ổ cắm điện an

+ Điện thoại

+ Tủ đựng quần áo

+ Wifi, Internet Cable tốc độ cao

+ Bàn làm việc cho 100% số lượng phòng

+ Bàn ghế uống nước

+ Thiết bị phát hiện khói báo cháy

+ Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động

+ Điều hòa không khí

+ Tủ lạnh hoặc miniba

+ TV cho phòng khách (áp dụng đối với buồng ngủ hạng đặc biệt),

+ Dép đi trong phòng

+ Ấm đun nước siêu tốc

+ Két an toàn cho 80% số buồng ngủ

+ Máy sấy tóc

+ Sơ đồ hướng dẫn thoát hiểm

+ Mắt nhìn gắn trên cửa

+ Chuông gọi cửa, Chốt an toàn

+ Ổ khóa từ dùng thẻ, Cửa tự động đóng.

Phòng vệ sinh trong buồng ngủ

+ Ổ cắm điện an toàn

+ Chậu rửa mặt

+ Gương soi

+ Đèn trên gương soi

+ Đèn trần

+ Vòi tắm hoa sen

+ Hệ thống sen cây tắm đứng phun mưa

+ Giấy vệ sinh, Thùng rác có nắp đậy

+ Thiết bị thông gió

+ Điện thoại kết nối với buồng ngủ

+ 100% số phòng phải có phòng tắm đứng hoặc bồn tắm nằm có rèm che

+ Hệ thống ga và xi phông thoát sàn đảm bảo ngăn mùi hôi

Trang thiết bị nội thất khách sạn 5 sao

Thiết bị nội thất phòng ngủ khách sạn 5 sao:

+ Giường đơn (1.2x2m)

+ Giường đôi (1.6x2m)

+ Chăn có vỏ bọc

+ Đệm dày 20cm có ga bọc

+ Giường cho người khuyết tật (1.8x2m)

+ Gối có vỏ bọc

+ Tủ hoặc kệ đầu giường

+ Ổ cắm điện an toàn ở đầu giường

+ Điện thoại

+ Tủ đựng quần áo có móc treo quần áo

+ Wifi, Internet Cable tốc độ cao

+ Bàn làm việc cho 100% số buồng ngủ (

+ Gương soi cả người

+ Đèn đủ chiếu sáng

+ Bàn ghế uống nước,

+ Thiết bị phát hiện khói báo cháy

+ Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động

+ Điều hòa không khí

+ Tủ lạnh hoặc minibar

+ TV cho phòng khách (áp dụng đói với buồng ngủ hạng sang đặc biệt – suite

+ Két an toàn cho 100% số buồng ngủ

+ Mắt nhìn gắn trên cửa

+ Chuông gọi cửa, Chốt an toàn

+ Ổ khóa từ dùng thẻ, Cửa tự động đóng

Riêng buồng đặc biệt cao cấp giường 2.2×2.2m.

Phòng vệ sinh trong buồng ngủ

+ Ổ cắm điện an toàn

+ Chậu rửa mặt

+ Gương soi

+ Đèn trên gương soi

+ Đèn trần

+ Vòi tắm hoa sen

+ Hệ thống sen cây tắm đứng phun mưa

+ Giấy vệ sinh, Thùng rác có nắp đậy

+ Thiết bị thông gió

+ Điện thoại kết nối với buồng ngủ

+ 100% số phòng phải có phòng tắm đứng hoặc bồn tắm nằm có rèm che

+ Hệ thống ga và xi phông thoát sàn đảm bảo ngăn mùi hôi

Buồng đặc biệt cao cấp có thêm buồng tắm tạo sóng, gương cầu.

Trên đây là danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao mà Vip House chúng tôi tổng hợp theo các nguồn chính thống theo quy định của nhà nước và Bộ xây dựng về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn. Những thông tin này chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đọc khi thiết kế và xây dựng khách sạn kinh doanh đó.

Tham khảo thêm:

>> Những điều cần biết trước khi thiết kế xây dựng khách sạn:

 1. Những lưu ý khi thiết kế khách sạn bạn cần biết
 2. Cấp phép xây dựng khách sạn và những thủ tục liên quan
 3. Quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp
 4. Nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn bạn nên biết
 5. Nguyên lý thiết kế khách sạn được sử dụng nhiều nhất
 6. Những hạng mục quan trọng trong khách sạn
 7. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao đầy đủ nhất
 8. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất
 9. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao sang trọng
 10. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
 11. Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục du lịch
 12. 20 + mẫu phòng ngủ khách sạn được yêu cầu thiết kế nhiều

 13. Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao

 14. 10+ mẫu thiết kế khách sạn năm 2020 để CĐT lựa chọn

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ