Nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn bạn nên biết

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn bạn nên biết, 4 rm_ratings 4 rm_ratings
4.63/5 - Có 4 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:692
Những nhiệm vụ thiết kế khách sạn mà các chủ đầu tư và các nhà thầu thiết kế & thi công khách sạn cần nắm rõ để có được một công trình khách sạn sang trọng, bền vững, thu hút khách hàng

Thiết kế khách sạn đạt chuẩn, không chỉ là công việc của một mình phía đơn vị thiết kế, nó còn là nhiệm vụ và trách nhiệm của người gia chủ. Để hiểu rõ về quá trình thiết kế khách sạn, kts Vip Housesẽ chỉ ra cho bạn thấy được 5 nhiệm vụ cơ bản để thiết kế khách sạn đạt chuẩn. Đây là 5 căn cứ để lập lên dự án hoàn thiện quá trình thiết kế và thi công khách sạn đối với chủ đầu tư. Dựa trên những nhiệm vụ thiết kế khách sạn, chủ đầu tư hoàn toàn có thể đảm bảo dự đoán trước được chất lượng, tính thẩm mỹ công năng sử dụng của công trình. Bài viết hôm nay Vip House sẽ gợi ý 5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn để chủ đầu tư có thể nắm rõ đồng thời áp dụng nó một cách chuẩn mực và chính xác nhất trong quá trình thiết kế và xây dựng khách sạn kinh doanh của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé:

Nhiệm vụ quy hoạch và cảnh quan khách sạn

Khách sạn là công trình được xây dựng độc lập với mục đích phục vụ du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm thực trong thời gian công tác và làm việc tại nơi sở tại. Chính vì thế các nhà thầu thiết kế có nhiệm vụ quy hoạch khu đất xây dựng và thiết kế nội ngoại thất, cảnh quan cho phù hợp với mục đích sử dụng. Đối với nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn, không gian cảnh quan khách sạn cần được thiết kế dựa trên tiêu chí thông thoáng, tầm nhìn đẹp, thuận tiện cho việc giao thông đi lại.

Quy hoạch cảnh quan khách sạn 4 sao ven biển Đà Nẵng

Hình ảnh: Quy hoạch cảnh quan khách sạn 4 sao ven biển Đà Nẵng

Xem thêm:Thiết kế khách sạn 4 sao ven biển Đà Nẵng

Nhiệm vụ về thiết kế kiến trúc khách sạn

Việc thiết kế kiến trúc khách sạn đòi hỏi người thiết kế phải dựa trên nhu cầu, ý tưởng kinh doanh, đối tượng khách hàng của khách sạn mà các chủ đầu tư muốn hướng đến. Các đơn vị thiết kế khách sạn sẽ tư vấn, hỗ trợ lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp, sao cho công trình có được chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất.

Việc phân bổ khu vực chức năng đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng của công trình khách sạn phải đáp ứng được các yêu cầu của chủ khách sạn cũng như là phương hướng kinh doanh của chủ khách sạn đưa ra. Nhiệm vụ này chính là sắp xếp các không gian kiến trúc theo phong cách chung, tránh sự bừa bãi và không có định hướng, tạo cơ hội kinh doanh “vàng” cho chủ đầu tư.

Thiết kế kiến trúc khách sạn tân cổ điển 4 sao tại Sơn La

Hình ảnh: Thiết kế kiến trúc khách sạn tân cổ điển 4 sao tại Sơn La

Xem thêm: Mẫu thiết kế khách sạn, nhà hàng tiệc cưới 4 sao tại Sơn La - VH KS MS50

Nhiệm vụ về quy mô và thời gian sử dụng, sửa chữa

Tùy theo xếp hạng, đánh giá chất lượng và tiêu chuẩn sao của khách sạn mà các nhà thầu sẽ thiết kế số phòng, diện tích phòng đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước và pháp luật. Quy mô khách sạn, được thiết kế dựa theo số giường ,chất lượng và thời gian sử dụng…. tất cả mọi thứ đạt đạt tiêu chuẩn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và kinh doanh của toàn bộ khách sạn.

Mỗi công trình khách sạn lại có một giới hạn thời gian sử dụng khác nhau, việc đưa ra nhiệm vụ về thời gian sử dụng, sửa chữa của thiết kế khách sạn giúp chủ đầu tư và các nhà thầu khẳng định được chất lượng của công trình có đảm bảo hay không? Có bền vững hay không? Để có những định hướng sử dụng phù hợp nhất.

Công trình khách sạn kết hợp nhà hàng tiệc cưới 4 sao tại Lào Cai

Hình ảnh: Công trình khách sạn kết hợp nhà hàng tiệc cưới 4 sao tại Lào Cai

Xem thêm: Thiết kế khách sạn nhà hàng tiệc cưới 4 sao tại Lào Cai - VH KS MS13

Nhiệm vụ bố trí công năng sử dụng khách sạn

Căn cứ theo chức năng, khách sạn là nơi đón tiếp khách hàng đến thư giãn, làm việc, công tác và nghỉ ngơi, giao dịch thương mại. Chính vì vậy, nhiệm vụ thiết kế khách sạn là phải làm sao để cung cấp không gian, nhu cầu cần thiết cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ tại đây. Thiết kế các khoảng khu vực chức năng thiết kế nội thất khách sạn, trang thiết bị trong khách sạn có công năng sử dụng tối ưu nhất.

Nhiệm vụ này chính là phải hoàn thiện đầy đủ mọi loại hình dịch vụ từ chất lượng đến thái độ phục vụ, nhằm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Mẫu thiết kế khách sạn 4 sao trên đất chữ L tại Quy Nhơn

Hình ảnh: Mẫu thiết kế khách sạn 4 sao trên đất chữ L tại Quy Nhơn

Xem thêm: Thiết kế khách sạn đất chữ L tại Quy Nhơn - VH KS MS17

Nhiệm vụ về tính kỹ thuật

Nhiệm vụ quan trọng nhất ngoài việc tạo ra tính thẩm mỹ hoàn hảo cho khách sạn, chính là việc đảm bảo tính bền vững, tính kỹ thuật cao trong quá trình thiết kế thi công xây dựng khách sạn. Các hệ thống chữa cháy, điện, nước thiết bị cần thiết trong việc phục vụ khách sạn được thiết kế đảm bảo an toàn, chắc chắn cho công trình khi có vấn đề phát sinh khác.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế thi công khách sạn thực tế, chủ đầu tư có thể sửa đổi bổ xung nhiệm vụ cần thiết phù hợp với điều kiện và chi phí đầu tư khách sạn của mình. Tùy thuộc vào định hướng của nhà đầu tư cũng như quá trình thi công mà có thể linh hoạt trong việc đưa ra các nhiệm vụ thiết kế riêng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, kts Vip House tự tin khẳng định thương hiệu của mình bằng những tác phẩm mình tạo ra, hoặc bằng những công trình thực tế đã thi công. Bởi vậy, Vip House luôn tự tin đưa ra những lời khuyên và tư vấn hoàn hảo nhất cho khách hàng của mình.

Tham khảo:

>> Những điều cần biết trước khi thiết kế xây dựng khách sạn:

 1. Những lưu ý khi thiết kế khách sạn bạn cần biết
 2. Cấp phép xây dựng khách sạn và những thủ tục liên quan
 3. Quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp
 4. Nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn bạn nên biết
 5. Nguyên lý thiết kế khách sạn được sử dụng nhiều nhất
 6. Những hạng mục quan trọng trong khách sạn
 7. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao đầy đủ nhất
 8. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất
 9. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao sang trọng
 10. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
 11. Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục du lịch
 12. 20 + mẫu phòng ngủ khách sạn được yêu cầu thiết kế nhiều

 13. Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao

 14. 10+ mẫu thiết kế khách sạn năm 2020 để CĐT lựa chọn

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ