Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Khi tiến hành xây dựng một công trình bất kỳ nào thì một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu luôn được quan tâm đó là chi phí xây dựng công trình đó. Những công trình xây dựng không chỉ được hình thành từ việc thuê thợ xây và mua nguyên vật liệu xây dựng. Mà điều không thể thiếu trong quá trình xây nên công trình ấy chính là việc lên kế hoạch dự toán công trình, tính toán chi phí xây dựng đầy đủ và chính xác. Điều này sẽ giúp cho việc xây dựng của bạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Việc có bảng dự toán xây dựng nhà ở chi tiết và rõ ràng nhất sẽ giúp chủ đầu tư có được những lợi ích nhất định trong quá trình xây dựng bất kỳ loại hình công trình nào, từ biệt thự, nhà vườn, nhà phố hay những công trình nhà cao tầng. Chi phí xây dựng công trình thật sự rất vô cùng, không có hạn mức nào cụ thể. Có người xây nhà phố 3 tầng chỉ hết khoảng 600 – 700 triệu, nhưng cũng với ngôi nhà ấy có người lại xây với chi phí cả tỉ đồng.

Muốn biết được chi phí sơ bộ cho ngôi nhà bạn định xây là bao nhiêu, cùng tham khảo phần mềm dự toán công trình của chúng tôi dưới đây:

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Tầm quan trọng của việc dự toán công trình

Dự toán xây dựng công trình là thật sự cần thiết, tầm quan trọng của công việc này không ai có thể phủ nhận. Vài trò của dự toán xây dựng công trình như sau:

- Việc lập bảng dự toán công trình trước khi tiến hành xây dựng giúp chủ đầu tư có thể dự trù được kinh phí xây dựng và lên kế hoạch chi tiết để thiết lập ngân sách, đảm bảo nguồn lực tài chính để hoàn thành công trình nhà ở đúng như yêu cầu, dự tính trước đó.

- Bảng dự toán xây dựng công trình giúp chủ đầu tư và nhà thầu có thể chuẩn bị trước vật tư, vật liệu, trang thiết bị kịp thời và đầy đủ, giúp quá trình thi công không bị gián đoạn, có thể rút ngắn tiến độ thi công công trình.

- Bảng dự toán công trình còn là cơ sở để chủ đầu tư và nhà thầu thảo luận, thống nhất những khoản chi phí và công việc. Nó giúp đảm bảo quá trình xây dựng công tình được thực hiện chuẩn xác theo những hạng mục được trình bày theo bảng dự toán, tránh tình trạng thâm hụt và hạn chế tối đa những chi phí phát sinh ngoài dự kiến.

Yếu tố ảnh hưởng đến dự toán chi phí xây dựng công trình

Xin giấy phép xây dựng

Hầu như bất cứ công trình nào cũng cần phải xin giấy phép xây dựng (ngoại trừ những trường hợp đã được quy định miễn giấy phép xây dựng). Giấy phép xâu dựng là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi tiến hành thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên nó lại tiêu tốn một số tiền nhất định trong tổng chi phí xây dựng. Chính vì vậy bạn cũng cần tính toán thêm mục này trong bảng dự toán xây dựng công trình.

Thiết kế kiến trúc + Kết cấu

Phần thiết kế kiến trúc ngoại thất và kết cấu công trình là phần không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng bền vững của ngôi nhà được quyết định ở phần thiết kế kiến trúc và kết cấu này. Chính vì vậy gia chủ không nên vì tiết kiệm chi phí mà bỏ qua khâu thiết kế. Chi phí cho thiết kế kiến trúc và kết cấu thường rơi vào 1-2% giá trị xây dựng hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà. Bảng dự toán công trình cũng cần quan tâm đến hạng mục này.

Hiện nay trên thị trường, chi phí thuê thiết kế nhà phố, biệt thự, nhà vườn theo phong cách hiện đại dao động từ 150.000 – 300.000 vnđ/ m2, nhà phố, nhà vườn, biệt thự cổ điển dao động từ 200.000 – 4000.0000 vnđ/ m2.

Thi công phần thô + nhân công hoàn thiện

Thi công phần thô là yếu tố chính và cốt lõi ảnh hưởng đến chất lượng công trình và hạng mục này cũng chiếm phần nhiều chi phí xây dựng. Vì vậy nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bảng dự toán chi phí xây dựng công trình.

Giá thi công phần thô các công trình dao động trong khoảng 3.000.000 – 3.5000.000 vnđ/m2

Giá hạng mục thi công phần thô + nhân công hoàn thiện công trình biệt thự, nhà vườn, nhà phố,… hiện nay dao động từ 3.200.000 – 4.000.000 vnđ/m2.

Gía thi công xây dựng trọn gói nằm trong khoảng 5.000.000đ – 7.000.000đ tùy vào từng hạng mục công trình cũng như phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất.

Thiết kế thi công nội thất hoàn thiện

Trong bảng dự toán chi phí xây dựng công trình còn có một hạng mục chiếm rất nhiều chi phí nữa đó là phần thiết kế & hoàn thiện nội thất ngôi nhà. Tuy nhiên phần chi phí này lại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi gia đình. Do vậy chi phí cho mỗi ngôi nhà có thể không giống nhau. Ví dụ những gia đình có kinh tế vững chắc sẽ chọn nội thất cao cấp và chất lượng, còn những gia đình tiềm năng kinh tế ở mức trung bình sẽ chọn những chất liệu phù hợp tương ứng.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng chính đến chi phí xây dựng công trình. Tuy nhiên để có bảng dự toán chi tiết và chính xác nhất thì bạn cần phải có bản vẽ chi tiết khảo sát công trình thực tế.

Với việc dự toán công trình, bạn đọc có thể tham khảo loạt bài về Tư vấn chi phí xây dựng của chúng tôi dưới đây:

>> Các bài viết Tư vấn chi phí xây nhà của Vip House:

Dịch vụ dự toán xây dựng công trình của Vip House

Trong quá trình thi công xây dựng bất cứ công trình nào, thường sẽ có thêm chi phí phát sinh . Vì vậy, phương án hiệu quả nhất là bạn nên tìm đến một công ty thiết kế & xây dựng chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn lập bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở một cách chi tiết nhất, sát thực tế nhất. Dịch vụ dự toán xây dựng công trình của Vip House đã ra đời dựa trên nhu cầu đó của khách hàng.

Với những thông tin của công trình như loại hình xây dựng (nhà phố, nhà vườn, biệt thự,..), diện tích xây dựng công trình (100m2, 200m2, 300m2,…), số tầng nhà (2 tầng, 3 tầng, 5 tầng,..), địa điểm xây dựng, số mặt tiền, gói xây dựng công trình (xây thô, xây thô + hoàn thiện, trọn gói,..); Vip House sẽ đưa ra những thông số rõ ràng chi tiết về chi phí xây dựng tổng thể cũng như từng hạng mục công trình. Từ đó khách hàng có thể dự trù kinh phí xây dựng một cách cụ thể để làm việc và thương thảo với bên nhà thầu thi công, tránh những phát sinh ngoài mong muốn.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ