Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:610
Loại hình kinh doanh khách sạn mini đang được nhiều người quan tâm và đầu tư nên mức tranh tranh trên thị trường du lịch của nó đang khá gay gắt. Vậy làm thế nào để kinh doanh khách sạn mini hiệu quả, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini dưới đây nhé.

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, du lịch, mô hình kinh doanh khách sạn mini không phải là một ý tưởng mới nhưng hầu như mọi người đều phải công nhận rằng lợi nhuận nó mang lại rất lớn. Nếu bạn đang có nguồn vốn không quá lớn nhưng muốn đầu tư vào kinh doanh khách sạn thì có thể tham khảo mô hình kinh doanh khách sạn mini. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và thu hồi vốn. Tuy nhiên loại hình kinh doanh khách sạn mini đang được nhiều người quan tâm và đầu tư nên mức tranh tranh trên thị trường du lịch của nó đang khá gay gắt. Vậy làm thế nào để kinh doanh khách sạn mini hiệu quả, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini dưới đây nhé.

Nghiên cứu thị trường tại khu vực định kinh doanh khách sạn mini

Kinh doanh khách sạn mini cũng giống như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác, bước đầu tiên chúng ta cần làm đó là khảo sát thị trường nơi mình sẽ hoạt động kinh doanh tại đó. Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn mini, điều cần thiết nhất là phải tìm hiểu những điều kiện thuận lợi và khó khăn tác động đến việc mở khách sạn mini tại khu vực đó như thế nào. Liệu tại địa phương này, nhu cầu khách hàng sử dụng khách sạn có thường xuyên hay không? Xung quanh đó có những đối thủ cạnh tranh nào? Tình hình hoạt động của họ ra sao? Đối tượng khách hàng họ hướng đến là những ai?... Từ những thông tin đó, bạn sẽ có được cơ sở để lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất, tránh được những rủi ro ban đầu.

Đầu tư trang thiết bị khách sạn mini

Trong kế hoạch kinh doanh khách sạn mini của bạn, nếu bạn hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng nào thì nên đầu tư trang bị tương ứng phù hợp với những đối tượng đó. Đối với khách sạn mini bạn chỉ cần đầu tư nội thất vừa phải, không quá mức cầu kỳ. Đôi khi, việc sử dụng nội thất quá cầu kỳ trong một không gian nhỏ khiến cho bạn gặp khó khăn trong khâu vệ sinh, khiến nó dễ bị trầy xước làm mất tính thẩm mỹ ảnh hưởng đến giá trị khách sạn mini của bạn.

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Xin giấy phép hoạt động kinh doanh khách sạn mini

Kinh doanh khách sạn mini, ngoài việc đầu tư trang thiết bị vật chất, bạn còn cần xin giấy phép kinh doanh khách sạn và làm thủ tục phòng cháy để PCCC thẩm duyệt. Một số điều kiện cần lưu ý để được cấp giấy phép kinh doanh khách sạn mini đó là:
- Khách sạn không nằm trong khu vực ô nhiễm môi trường và các hoá chất gây độc hại
- Đảm bảo khoảng cách xây dựng khách sạn với bệnh viện, trường học tối thiểu là 100m
- Cơ sở vật chất phải được thiết kế tối thiểu đạt được tiêu chuẩn khách sạn 1 sao
- Làm đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh về ngành nghề khách sạn
- Nộp các hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy,an toàn vệ sinh thực phẩm,...
- Không được xây dựng khách sạn ở khu vực an ninh quốc phòng

Xây dựng đội ngũ nhân sự cho khách sạn mini

Các vị trí nhân sự cần thiết cho một khách sạn mini hoạt động tốt đó là:

 • Người quản lý chung của khách sạn
 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên marketing
 • Nhân viên vệ sinh và trang trí buồng, phòng
 • Nhân viên lễ tân
 • Bảo vệ

Xây dựng một đội ngũ nhân viên có trách nhiệm và có kỹ năng là bước đệm giúp duy trì và phát triển kinh doanh khách sạn mini lâu bền.

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Định giá cho dịch vụ khách sạn mini

Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc kỹ để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành trong cùng khu vực. Để định được giá phòng cho khách sạn mini của mình, chủ đầu tư phải khảo sát được giá của các khách sạn mini khác trong địa bàn kinh doanh. Chủ đầu tư phải biết đối chiếu và so sánh các trang thiết bị để cho ra một mức giá cụ thể. Bạn có thể định giá theo loại phòng: phòng đơn hay phòng đôi và theo thời gian ở lại khách sạn theo giờ hay theo ngày để khách hàng dễ chọn lựa.

Làm thế nào để giới thiệu khách sạn của mình?

Giới thiệu được khách sạn mini của bạn tới khách hàng thì kênh thông tin Internet là vô cùng quan trọng. Bạn nên xây dựng một website, fanpage để giới thiệu dịch vụ của khách sạn là cần thiết, nó sẽ khiến khách hàng đánh giá cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu. Trên những kênh thông tin này bạn có thể chụp hình và đăng tải những video ngắn về nội thất phòng và những dịch vụ đi kèm. Mạng xã hội sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh khách sạn và xây dựng tính tương tác với khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Tìm kiếm đơn vị Thiết kế thi công khách sạn mini

Một đơn vị thiết kế & thi công khách sạn chuyên nghiệp sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý và lời khuyên tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn có được một mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp, đồng thời đảm bảo tiến độ thi công xây dựng, tránh hao giảm kinh phí. Vip House là đơn vị cung cấp dịch vụ Tư vấn -Thiết kế Khách sạn mini chất lượng. Chúng tôi sẽ cùng bạn tạo nên không gian kinh doanh ấn tượng nhất.

Nếu cần tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để thiết kế khách sạn phục vụ kinh doanh, hãy đến với Vip House chúng tôi. Chắc chắn Vip House dẽ phục vụ yêu cầu của các chủ đầu tư một cách tốt nhất và mang đến cho bạn một công trình khách sạn đẹp, sang trọng, thu hút khách hàng với chi phí cạnh tranh nhất.

Tham khảo thêm một số mẫu thiết kế khách sạ mini đẹp độc đáo của Vip House:

Thiết kế khách sạn mini đẹp kiểu cổ điển - VH KS MS25

Thiết kế khách sạn mini kiểu Pháp tại Hà Nội - VH KS MS09

Thiết kế khách sạn mini hiện đại hai mặt tiền - VH KS MS43

Thiết kế khách sạn mini mặt tiền 10m tại t.p Vinh – VH KS MS28

Có thể bạn cũng quan tâm:

>> Những điều cần biết trước khi thiết kế xây dựng khách sạn:

 1. Những lưu ý khi thiết kế khách sạn bạn cần biết
 2. Cấp phép xây dựng khách sạn và những thủ tục liên quan
 3. Quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp
 4. Nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn bạn nên biết
 5. Nguyên lý thiết kế khách sạn được sử dụng nhiều nhất
 6. Những hạng mục quan trọng trong khách sạn
 7. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao đầy đủ nhất
 8. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất
 9. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao sang trọng
 10. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
 11. Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục du lịch
 12. 20 + mẫu phòng ngủ khách sạn được yêu cầu thiết kế nhiều

 13. Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao

 14. 10+ mẫu thiết kế khách sạn năm 2020 để CĐT lựa chọn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ