Hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những gì?

Hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những gì?, 5 rm_ratings 5 rm_ratings
4.70/5 - Có 5 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:1197
Để hoàn thiện một công trình nhà ở hay biệt thự,chủ đầu tư cần một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn mực trong đó bao gồm đầy đủ các tài liệu có liên quan đến việc xây dựng.  Một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự full với những bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ giúp bạn hình dung đầy đủ về công trình của gia đình mình.

Để hoàn thiện một công trình nhà ở hay biệt thự,chủ đầu tư cần một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn mực trong đó bao gồm đầy đủ các tài liệu có liên quan đến việc xây dựng. Một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự full với những bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ giúp bạn hình dung đầy đủ về công trình của gia đình mình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đang lên kế hoạch xây dựng biệt thự nhưng lại không biết một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những gì? Cũng nhiều trường hợp khách hàng lại băn khoăn về chất lượng hồ sơ công trình của đơn vị thiết kế mà mình đã lựa chọn. Những vấn đề trên đây là vấn đề mà nhiều khách hàng đang gặp phải, thậm chí họ còn lo lắng và không biết có nên giao toàn bộ khâu này cho nhà thầu xây dựng. Để giúp bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết về hồ sơ thiết kế biệt thự full, bài viết dưới đây Vip House sẽ tổng hợp và chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất, mời bạn đọc cùng theo dõi:

Vì sao cần có hồ sơ thiết kế bản vẽ nhà ở, biệt thự

Khi xã hội hóa phát triển, tốc độ đô thị hóa lớn việc xây dựng nhà ở không còn là việc “xây thế nào là xây” nữa, những ngôi nhà quá chật chội và những bất cập về công năng khi sử dụng trước kia đã trở nên quá “lỗi thời” nó đã hướng con người tới sự thay đổi và suy nghĩ muốn thiết kế nhà theo sở thích của từng cá nhân. Do đó, hồ sơ bản vẽ thiết kế ra đời.

Ban đầu, định hướng xây nhà của các gia chủ là chỉ xác định xây bao nhiêu tầng, số phòng ngủ hay số lượng phòng vệ sinh… nhưng gia chủ không biết sẽ bố trí phòng ốc sao cho hợp lý, di chuyển thuận tiện và tránh “ đục chỗ này đẽo chỗ kia” nên các nhà kiến trúc sư là người sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong khâu thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hồ sơ thiết kế nhà ở, biệt thự là gì?

Hồ sơ thiết kế biệt thự là tập hồ sơ diễn giải về hình dáng, kích thước, chi tiết cấu tạo các thành phần của ngôi nhà để căn cứ vào đó tạo ra được công trình nhà ở. Một tập hồ sơ thiết kế nhà ở, biệt thự giống như tấm bản đồ giúp bạn đi đúng với định hướng thiết kế ban đầu, giúp bạn hoàn theienj quá trình chuẩn bị xây dựng một cách kỹ càng và chi tiết nhất để quá trình thi công trở nên đơn giản hơn.

Hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự (hay còn gọi là hồ sơ thiết kế công trình dân dụng) bao gồm đầy đủ các văn bản sau:

- Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

- Hồ sơ thiết kế kết cấu

- Hồ sơ thiết kế nội thất.

- Hồ sơ điện,cấp thoát nước.

- Hồ sơ phối cảnh 3D công trình nội ngoại thất.

- Hồ sơ dự toán công trình.

Hồ sơ thi công

Hồ sơ thi công gồm tất cả các hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi nhà. Bộ hồ sơ này phải lập thành 2 bộ để cho gia chủ giám sát và 1 bộ để cho đơn vị thi công. Hồ sơ thi công gồm 4 phần:
– Thiết kế Kiến trúc: gồm tổng mặt bằng định vị công trình, mặt bằng bố trí nội thất các tầng,mặt bằng triển khai các tầng, mặt bằng lát sàn các tầng, mặt đứng, mặt đứng triển khai, mặt cắt, các chi tiết cấu tạo, chi tiết thang, chi tiết vệ sinh, chi tiết cửa…
– Thiết kế Nội thất: Hồ sơ thiết kế nội thất công trình là bản trình bày thẩm mỹ tông quan bên trong ngôi nhà. Nó quyết định màu sắc, không gian sống mà gia chủ sẽ sinh hoạt khi hoàn thiện không trình. Sự hợp lý của nội thất mang đến sự thoải mái và hài hòa toàn toàn gia đình người sở hữu.
– Thiết kế Kết cấu: bao gồm: Mặt bằng móng, chi tiết cấu tạo mặt cắt móng, Mặt bằng định vị cột, Chi tiết cột, Mặt bằng, mặt cắt thang bộ, Mặt bằng định vị dầm, Chi tiết dầm, Mặt bằng chi tiết sàn, Mặt bằng lanh tô, Chi tiết lanh tô.
– Thiết kế điện, cấp thóat nước và công nghệ thông tin bao gồm: mặt bằng chiếu sáng các tầng, mặt bằng ổ cắm, mặt bằng đường internet, truyền hình cáp, điện thoại, mặt bằng chống sét. Chi tiết chống sét, các chi tiết cấu tạo phần điện, bảng thống kê vật tư.

Tham khảo mặt bằng biệt thự vườn 2 tầng

Hồ sơ in màu phối cảnh

Hồ sơ in màu phối cảnh thiết kế biệt thự giúp bạn và nhà thầu có cái nhìn toàn diện hơn về công trình. Có hồ sơ in màu phối cảnh quá trình thi công sẽ dễ dàng hơn, nếu có sai sót trong quá trình thi công thì cũng chỉnh sửa đơn giản.

Khi các hạng mục thiết kế đã xong thì đó là lúc đơn vị kiến trúc xuất file 3d phối cảnh nội ngoại thất công trình để chủ đầu tư duyệt. Những chi tiết kiến trúc được thiết kế qua các bản vẽ sẽ được trình bày bằng đồ họa 3D, người thi công hoàn toàn dựa vào đó để xây dựng.

Tham khảo phối cảnh 3d mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền tại Bắc Ninh

Hồ sơ dự toán thi công công trình

Hồ sơ dự toán thi công hoàn chỉnh giúp gia chủ có thể biết được tổng khối lượng vật tư để xây dựng từ đó dễ dàng quản lý để không xảy ra thất thoát. Có một bộ hồ sơ dự toán hoàn chỉnh rõ ràng sẽ giúp bạn khống chế về tính pháp lý nếu có phát sinh về sau.
Phần này cần tách riêng biệt các hạng mục: Chi phí vật tư và nhân công phần thô, vật tư và nhân công phần hoàn thiện và hạng mục chi phí trang trí nội thất.

Trên đây là những dẫn giải chi tiết cho một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự full đầy đủ giúp gia chủ thi công trọn vẹn công trình theo định hướng của mình. Chúc các bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp với không gian hợp lý.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ