Thủ tục cấp giấy phép xây dựng khách sạn mới nhất

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng khách sạn mới nhất, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:719
Thủ tục thủ tục cấp giấy phép xây dựng khách sạn là điều mà các chủ đầu tư quan tâm đầu tiên trước khi xây dựng khách sạn, những nội dung dưới dây sẽ giúp cho bạn đọc và quý khách hàng hiểu rõ hơn về những thủ tục để giúp quý khách thuận tiện hơn trong việc xin cấp phép xây dựng khách sạn.

Hiện nay, nhu cầu kinh doanh khách sạn nhà hàng đặc biệt mô hình kinh doanh khách sạn lớn đang thu hút sự đầu tư của rất nhiều doanh nhân lớn trên mọi miền đất nước. Có thể nói, kinh doanh khách sạn là một ngành nghề tương đối nhạy cảm và đòi hỏi đầy đủ thủ tục trước khi đưa vào hoạt động. Việc xin cấp phép xây dựng là công việc quan trọng bắt buộc trong kế hoạch xây dựng của mỗi công trình khách sạn bất kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được quy trình và nội dung. Giấy phép xây dựng khách sạn là gì hay thủ tục xin giấy phép này cần những gì luôn là bài toán khó dành cho những người mới bắt tay vào lĩnh vực này.

Làm thế nào để xin cấp phép xây dựng khách sạn? Hoặc hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn gồm những gì? Hay quy trình cấp phép xây dựng khách sạn như thế nào? Những câu hỏi như thế này luôn là thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư trước khi bắt đầu kế hoạch xây dựng khách sạn. Đây cũng là những nội dung Vip House rất muốn chia sẻ đến bạn đọc và khách hàng, nhằm giúp mọi người có hình dung tổng quát nhất về công việc này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giấy phép xây dựng khách sạn là gì?

Giấy phép xây dựng khách sạn là một loại văn bản pháp lý do cơ quan chức năng có liên quan cấp trước khi khởi công xây dựng công trình theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép.

Quy trình xin cấp phép xây dựng khách sạn

Về cơ bản, quy trình xin cấp phép xây dựng khách sạn mới gồm các bước như sau:

– Đăng ký kinh doanh khách sạn tại sở kế hoạch đầu tư. Đăng ký dưới hình thức công ty TNHH Hoặc Kinh doanh hộ cá thể hoặc công ty cổ phần.

– Thiết kế hồ sơ bản vẽ kỹ thuật xin phép xây dựng đạt tiêu chuẩn yêu cầu theo quy định khách sạn. Xin thoả thuận phòng cháy chữa cháy theo quy định.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin phép xây dựng kèm theo bản vẽ và giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Xin chỉ tiêu kinh doanh khách sạn từ quận, hoặc từ trên sở xây dựng gửi xuống Quận (Đối với dự án xây dựng trên 7 tầng hoặc kinh phí đầu tư từ 15 tỷ đồng trở lên).

– Nộp hồ sơ và chờ Quận duyệt chỉ tiêu và thẩm định hồ sơ.

Nếu đủ đã đủ chỉ tiêu thì cơ quan thẩm quyền cấp phép có thể từ chối cấp phép cho bạn và ngược lại.

Xin cấp phép xây dựng khách sạn là việc làm cần thiết đối với quá trình xây dựng khách sạn

Hình ảnh: Xin cấp phép xây dựng khách sạn là việc làm cần thiết đối với quá trình xây dựng khách sạn

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn

Các hồ sơ cần chuẩn bị khi xin phép xây dựng bao gồm:

Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu có sẵn của cơ quan liên quan) do chủ đầu tư đứng tên.

Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có), kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đồ trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.

Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

03 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm: mặt bằng công trình trên lô đất (tỷ lệ 1/100-1/200). Kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng móng (tỷ lệ 1/100-1/200) và chi tiết mặt cắt móng (tỷ lệ 1/50). Sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100-1/200); ảnh chụp khổ 9cm x 12cm mặt cắt công trình có không gian liền kề trước khi cải tạo, sửa chữa và mở rộng.

Để có được bản vẽ thiết kế khách sạn hoàn chỉnh, bạn nên tìm đến các công ty thiết kế khách sạn chuyên nghiệp Các đơn vị này sẽ cung cấp đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế khách sạn theo đúng phong cách bạn mong muốn để hoàn thành thủ tục xin giấy phép.

Cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn một cách chuẩn xác

Hình ảnh: Cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn một cách chuẩn xác

Thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn

Hiện nay, có 3 loại giấy phép xây dựng là: Giấy phép xây dựng mới, giấy phép sửa chữa – cải tạo công trình và giấy phép di dời công trình. Dưới đây là những thủ tục cơ bản để xin giấy phép xây dựng mới một công trình khách sạn.

Mặt bằng định vị công trình khách sạn trên lô đất, tỷ lệ 1/200- 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình.

Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và các mặt cắt công trình khách sạn tỷ lệ 1/100- 1/200.

Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100- 1/200 và các chi tiết mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện tỷ lệ 1/100-1/200;

Giải pháp gia cố, chống đỡ khi tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới nhằm bảo đảm an toàn cho công trình liền kề và cam kết chịu trách nhiệm (đối với công trình xây xen).

Đơn xin cấp giấy phép xây dựng khách sạn (theo mẫu mua tại Cơ quan cấp phép xây dựng) do chủ đầu tư đứng tên.

==>>Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thủ tục xin giấy phép xây dựng khách sạn mới 2019. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn những hỗ trợ hiệu quả để chuẩn bị tốt cho việc xin cấp phép xây dựng công trình khách sạn của mình.

Tham khảo thêm:

Điều kiện cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ

Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở năm 2019

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng đúng thủ tục mới nhất

Quy trình và thủ tục xin cấp phép xây dựng cho nhà ở năm 2018

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ