Xem tuổi làm nhà, 7 rm_ratings 7 rm_ratings
4.57/5 - Có 7 đánh giá

Công cụ giúp bạn xem tuổi làm nhà ở hợp phong thủy , công cụ dựa trên năm sinh và năm mà bạn muốn xây dựng để đưa ra cho bạn lời khuyên.

Xem tuổi xây dựng

Xây nhà là một việc hết sức quan trọng mà bất kỳ ai cũng muốn thực hiện trong cuộc đời. Do đó xem tuổi xây dựng là một việc cực kỳ cần thiết, bởi nó sẽ ảnh hưởng không ít tới thịnh vượng, tài vận của cả gia đình về sau.

 

Theo quan niệm xưa nay của người Việt, có “an cư mới lập nghiệp”. Chính vì vậy việc xây nhà luôn là yếu tố thể hiện sự thành bại trong cuộc đời của mỗi gia chủ. Mọi người thường cho rằng xem tuổi xây dựng trước khi bắt đầu làm nhà không chỉ tác động tích cực về mặt tinh thần mà còn giúp cho gia đình gia chủ có một cuộc sống hạnh phúc, may mắn, vạn sự đều diễn tiến thuận lợi, suôn sẻ. Do đó, gia chủ cần quan tâm đến việc xem tuổi xây dựng, xem tuổi làm nhà một cách cẩn trọng và kỹ càng, nhằm tránh được những điều rủi ro và không may mắn xảy ra.

Ý nghĩa của việc xem tuổi làm nhà

Trong đời sống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Có thể nhiều người không quá mê tín hay tin tuyệt đối vào yếu tố tâm linh, nhưng xem tuổi làm nhà luôn được coi là yếu tố có thể tránh được những điều không may, khiến gia chủ tránh được vận hạn. Có những trường hợp gia chủ xây nhà vào những năm không hợp tuổi mà gia đình gặp nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa.

Nếu chọn tuổi xây nhà, làm nhà thuận theo phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống gặp nhiều may mắn, gia chủ nhanh chóng phát tài, phát lộc. Ngược lại, nếu chọn tuổi xây nhà không chính xác, nhất là tuổi xây nhà vi phạm các cấm kỵ theo phong thủy sẽ không mang đến sự tốt đẹp, điều tốt lành cho ngôi nhà cũng như cuộc sống của gia chủ.

Xem tuổi ai khi làm nhà?

Trong đời sống người Việt từ xưa đến nay, mọi người thường có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế tuổi của người đàn ông trụ cột trong nhà luôn được mang ra xem xét khi xây nhà. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì người chồng mang yếu tố dương, người vợ mang yếu tố âm. Trong khi đó nguyên lý âm thuận tùng dương luôn được xem trọng. Vì thế mọi người thường xem tuổi đàn ông khi xây dựng, chọn tuổi của người đàn ông có khả năng kinh tế và là trụ cột của cả gia đình.

Tuy nhiên trong nhiều gia đình và nhiều trường hợp, không có người đàn ông làm chủ gia đình. Lúc này người phụ nữ sẽ là chủ gia đình, chịu trách nhiệm với sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà. Khi đó chủ nhà là người phụ nữ sẽ đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ. Do vậy xem tuổi xây dựng lúc này sẽ là xem tuổi người đứng ra xây nhà. Trong thực tế, những gia đình như vậy nên mượn tuổi để xây nhà để tránh những điều không hay xảy ra.

Cách xem tuổi làm nhà

Để chọn được tuổi tốt nhất cho việc xây dựng bạn cần biết cách tính tuổi xây nhà. Tuổi được tính để xây nhà là tuổi mụ của chủ nhà.

Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Việc xem tuổi xây dựng là việc xác định tuổi của gia chủ có gặp các hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc tại thời điểm định xây dựng hay không? Cách xem tuổi xây dựng này cụ thể như sau:

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi của con người. Trong cuộc đời chúng ta thì cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn Tam Tai. Nếu như gia chủ gặp phải hạn Tam Tai thì công việc và cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại. Do đó khi muốn tiến hành xây dựng, gia chủ nên tránh những năm mà mình gặp hạn Tam Tai.

Hạn Kim Lâu

Theo quan niệm phong thủy, Hạn Kim Lâu sẽ gây ra tai họa cho gia đình gia chủ. Vì vậy nếu gia chủ làm nhà mà bị phạm vào hạn Kim Lâu sẽ bị ốm đau bệnh tật và gặp phải tai họa lớn.

Cách tính tuổi Kim Lâu là lấy tuổi mụ của người đó chia cho 9 và lấy số dư. Nếu kết quả cho số dư là 1, 3, 6, 8 nghĩa là tuổi đó đã phạm vào hạn Kim lâu. Những gia chủ có tuổi phạm hạn Kim Lâu thì không nên tiến hành xây nhà sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống.

Hạn Hoang Ốc

Từ xưa đến nay mọi người thường cho rằng: “Hoang Ốc” chính là ngôi nhà hoang. Vì vậy nếu gia chủ chọn thời điểm xây dựng vào năm phạm phải hạn Hoang Ốc xấu sẽ ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, thậm chí gia đình sẽ xảy ra lục đục triền miên.

Khi xem tuổi xây dựng, nếu tuổi của gia chủ không bị phạm phải cả 3 yếu tố trên thì tiến hành xây dựng là tốt nhất. Nếu phạm hạn Tam Tai nhưng không phạm hạn Kim Lâu, và Hoang Ốc thì vẫn có thể xây dựng được. Nhưng nếu tuổi phạm vào hạn Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì gia chủ tuyệt đối không được xây dựng sẽ dẫn đến hậu quả xấu. Trường hợp này gia chủ nên đợi sang năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi xây nhà.

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà chi tiết

Để giúp quý vị bạn đọc và khách hàng có được phương pháp tính tuổi xây dựng, xem tuổi làm nhà nhanh nhất, chi tiết và dễ hiểu nhất, chúng tôi đã thiết lập nên bảng tra cứu dưới đây. Mọi người sẽ dễ dàng có được những thông tin cần thiết nhất cho việc xem tuổi làm nhà cũng như những phân tích cụ thể về việc năm bạn định xây nhà có gặp phải hạn xấu gì theo phong thủy tính tuổi làm nhà không. Nếu như gia chủ vẫn nhất định phải xây nhà trong năm có hạn xấu, phần mềm sẽ chỉ ra cho bạn cách chọn tuổi để bạn mượn tuổi xây nhà, giúp cho việc xây dựng và cuộc sống sau này được thuận lợi hơn.

- Chọn năm sinh gia chủ

- Chọn năm gia chủ muốn khởi công xây dựng, làm nhà

- Nhấn Xem ngay để biết năm đó có nên xây dựng hay không, và những thông tin cụ thể liên quan đến tuổi xây nhà.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ