Quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:636
Để có được một mẫu thiết kế khách sạn chất lượng, các kts luôn phải quan tâm và lưu ý đến những bước nhỏ trong quy trình thiết kế nội thất khách sạn. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, Vip House xin đưa ra quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

Thiết kế nội thất khách sạn là công việc không hề đơn giản và cần được đầu tư công phu với quá trình thực hiện khoa học, chuẩn xác. Thiết kế nội thất khách sạn là công việc mà các kiến trúc sư thiết kế vừa phải tạo một không gian rộng lớn mang tính tổng thể, có tầm bao quát, lại vừa phải tạo được cảm giác gần gũi, thân thuộc cho khách hàng. Công việc thiết kế này không thể mang tính cá nhân hoặc theo một gu thẩm mỹ cá biệt nào, bởi đây là không gian mang tính cộng đồng, phải đáp ứng thị hiếu của số đông. Cùng với sự phát triển theo nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, việc thiết kế nội thất khách sạn trở nên quan trọng hơn trong quá trình đầu tư, xây dựng khách sạn, mang tính quyết định về bản sắc thương hiệu nhiều hơn so với các yếu tố khác. Ngoài việc thiết kế đẹp, còn cần phải cân bằng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở các tầng lớp khác nhau. Để có được một mẫu thiết kế khách sạn chất lượng, các kts luôn phải quan tâm và lưu ý đến những bước nhỏ trong quy trình thiết kế nội thất khách sạn. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, Vip House xin đưa ra quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp và đầy đủ nhất cho khách hàng cùng tham khảo.

Tại sao cần thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn không chỉ đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, sắp xếp đồ đạc trang trí, đồ nội thất mà còn có tầm quan trọng mang tính quyết định đến ấn tượng, cảm nhận và quyết định lựa chọn của khách hàng, qua đó góp phần không nhỏ vào vấn đề tăng lợi nhuận của khách sạn. Chính vì vậy, để thu hút được du khách đến với khách sạn, ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, thiết kế nội thất khách sạn cũng là hạng mục cực kỳ quan trọng quyết định tới sự lựa chọn của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế nội thất khách sạn là yếu tố quan trọng quyết định cảm nhận của khách hàng

Hình ảnh: Thiết kế nội thất khách sạn là yếu tố quan trọng quyết định cảm nhận của khách hàng

Quy trình thiết kế nội thất khách sạn của Vip House

- Trao đổi với khách hàng về nhu cầu thực tế

- Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc kích thước cụ thể

- Lên ý tưởng thiết kế

- Triển khai bản vẽ mặt bằng tổng thể

- Lên phối cảnh bản vẽ 3d

- Triển khai bản vẽ chi tiết, kĩ thuật thi công.

- Hoàn tất hồ sơ thiết kế, bàn giao thông tin cho khách hàng.

Trao đổi với khách hàng

Bước đầu tiên trong quá trình thiết kế nội thất khách sạn đó là việc trao đổi thông tin cụ thể với khách hàng để từ đó kts có thể nắm rõ được những mong muốn và nhu cầu của khách hàng trong bản thiết kế. Các thông tin chi tiết bao gồm phong cách thiết kế, bố trí không gian nội thất tối ưu, lựa chọn vật liệu, mức kinh phí đầu tư của khách hàng,…Thêm đó, các kts Vip House sẽ đưa ra cho khách hàng tham khảo về những gói thiết kế của công ty và những yêu cầu của phía công ty để khách hàng nắm được.

Khảo sát mặt bằng hiện trạng

Sau khi hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn của cả 2 phía, kts Vip House sẽ dành thời gian để khảo sát mặt bằng hiện trạng công trình, tìm hiểu về địa hình địa thế và các vấn đề liên quan xung quanh công trình. Đồng thời tiến hành đo đạc diện tích đất cụ thể, chụp ảnh hiện trang, nắm các thông số cần thiết để làm dữ liệu cho quá trình thiết kế.

Hình ảnh: Quy trình thiết kế nội thất khách sạn của Vip House đảm bảo chuyên nghiệp

Hình ảnh: Quy trình thiết kế nội thất khách sạn của Vip House đảm bảo chuyên nghiệp

Lên ý tưởng thiết kế

Một bước quan trọng của quá trình thiết kế nội thất khách sạn đó là việc lên ý tưởng thiết kế. Đây là công việc mà kts lên phương án thiết kế sơ bộ và gửi cho chủ đầu tư. Bản vẽ phương án sơ bộ sẽ có mặt bằng bố trí tham khảo, khách hàng sẽ dựa vào đó để đưa ra sự chỉnh sửa theo mong muốn để hoàn thiện cho phương án thiết kế công trình khách sạn của mình.

Triển khai bản vẽ mặt bằng tổng thể

Khi đã có bản vẽ mặt bằng sơ bộ, 2 bên đã thống nhất được phương án thiết kế, kts sẽ triển khai bản vẽ mặt bằng tổng thể. Đây là bước quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất khách sạn vì nó đảm bảo cho việc thiết kế và thi công được ăn khớp với nhau.

Dựng phối cảnh 3d

Bước tiếp theo của quy trình thiết kế nội thất khách sạn đó là các kts sẽ tiến hành lên bản vẽ phối cảnh 3d cho toàn bộ các không gian trong khách sạn theo yêu cầu của chủ đầu tư. Phối cảnh 3d nội thất khách sạn sẽ giúp các chủ đầu tư hình dung cụ thể về khách sạn của mình sau khi được thi công hoàn thiện sẽ trông như thế nào.

Triển khai bản vẽ chi tiết, kĩ thuật thi công

Sau bước hoàn thiện bản vẽ phối cảnh 3d với các không gian nội thất từ màu sắc, diện tích, cách bài trí không gian,…các kỹ sư thiết kế sẽ tiến hành bổ chi tiết bản vẽ kỹ thuật để thi công cho công trình khách sạn.

Không gian nội thất khách sạn được thiết kế theo quy trình mang đến thẩm mỹ và sự bền vững

Hình ảnh: Không gian nội thất khách sạn được thiết kế theo quy trình mang đến thẩm mỹ và sự bền vững

Hoàn tất hồ sơ thiết kế, bàn giao thông tin cho khách hàng

Bước cuối cùng là kiểm tra kỹ lại tất cả các bản vẽ thiết kế, bản vẽ kỹ thuật một lần nữa và bàn giao tất cả cho khách hàng để tiến hành quá trình thi công xây dựng khách sạn.

Tại sao nên chọn Vip House là đơn vị thiết kế nội thất khách sạn

- Tư vấn thiết kế chi tiết và tận tình

- Quy trình làm việc rõ ràng chuyên nghiệp, nhân viên làm việc thân thiện năng động.

- Đội ngũ kts có chuyên môn cao, lành nghề, tư duy sáng tạo

- Luôn nỗ lực thấu hiểu khách hàng để mang đến những phương án thiết kế phù hợp nhất

- Phong cách thiết kế mới mẻ, độc đáo, tinh tế tạo chất lượng hoàn hảo cho công trình

Vip House là công ty chuyên thiết kế kiến trúc & nội thất khách sạn uy tín và chất lượng. Chúng tôi rất vinh dự mang lại cho quý khách những mẫu thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất khách sạn đẹp, đảm bảo mang lại lợi ích và giá trị cao, được thực hiện bởi các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất nhiều kinh nghiệm thực tế.

Tham khảo:

>> Những điều cần biết trước khi thiết kế xây dựng khách sạn:

 1. Những lưu ý khi thiết kế khách sạn bạn cần biết
 2. Cấp phép xây dựng khách sạn và những thủ tục liên quan
 3. Quy trình thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp
 4. Nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn bạn nên biết
 5. Nguyên lý thiết kế khách sạn được sử dụng nhiều nhất
 6. Những hạng mục quan trọng trong khách sạn
 7. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao đầy đủ nhất
 8. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất
 9. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao sang trọng
 10. Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
 11. Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục du lịch
 12. 20 + mẫu phòng ngủ khách sạn được yêu cầu thiết kế nhiều

 13. Danh sách thiết bị nội thất khách sạn từ 2 sao đến 5 sao

 14. 10+ mẫu thiết kế khách sạn năm 2020 để CĐT lựa chọn

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ