Hồ sơ xin cấp phép xây dựng đúng thủ tục mới nhất

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng đúng thủ tục mới nhất, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:675
Với mong muốn có thể san sẻ gánh nặng mang tên hồ sơ xin cấp phép xây dựng với bạn, chúng tôi xin trình bày một vài lưu ý mà bạn không nên bỏ qua để có được hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở và công trình đúng thủ tục 2019, mời bạn cùng theo dõi:

Việc sở hữu những mẫu thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế công trình nhà phố hay thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng,… đáp ứng tiêu chí đẹp và khoa học thôi là chưa đủ. Công đoạn quan trọng đầu tiên trong quá trình xây nhà đó là việc xin cấp phép xây dựng. Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đúng thủ tục và phải chuẩn bị như thế nào là nỗi trăn trở lớn đối với những ai chưa có kinh nghiệm xây nhà và với những người đang chuẩn bị bắt tay và xây dựng các loại hình công trình. Các loại thủ tục và giấy tờ hành chính có thể rất phiền hà, nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể bỏ qua nó vì đây chính là viên gạch đầu tiên để kiến tạo nên tổ ấm của riêng bạn. Rồi bạn sẽ thấy, chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu và một lòng nhẫn nại thì mọi chuyện đều có thể diễn ra vô cùng thuận lợi. Với mẫu hồ sơ xin cấp phép xây dựng và quy trình tiến hành làm thủ tục hồ sơ phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật và phải tuân thủ đúng theo thông tư nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp cho các chủ đầu tư, cá nhân hộ gia đình trong xây dựng công trình, đồng thời giúp cơ quan có thẩm quyền kiểm tra giám sát theo đúng quy định xin giấy phép xây dựng 2018 đưa ra.

Với mong muốn có thể san sẻ gánh nặng mang tên hồ sơ xin cấp phép xây dựng với bạn, chúng tôi xin trình bày một vài lưu ý mà bạn không nên bỏ qua để có được hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở và công trình đúng thủ tục 2019, mời bạn cùng theo dõi:

Giấy phép xây dựng là gì ?

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan chức năng cấp trước khi khởi công công trình, có 3 loại Giấy phép xây dựng: Giấy phép xây dựng mới, Sửa chữa - cải tạo, Di dời công trình.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng

Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, tính từ ngày cơ quan cấp phép nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tham khảo thêm tư vấn chuyên gia: Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì?

Dưới đây là những tài liệu cần có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng. Vip House xin tổng hợp lại để các khách hàng tiện theo dõi.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng bao gồm

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu đối với từng trường hợp, từng loại công trình, nội dung này được hướng dẫn cụ thể tại Điều 1 Thông tư số 10/2014/TT-BXD).

2. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở, đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo; giấy ủy quyền, đối với trường hợp được chủ sở hữu công trình ủy quyền thực hiện sửa chữa, cải tạo; quyết định cho phép đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền đối với công trình ngầm đô thị; quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

3. Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định (nội dung này được hướng dẫn cụ thể tại Thông tư số 10/2012/TT-BXD). Mỗi bộ gồm:

a) Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông, thoát nước);

b) Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình;

c) Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung, tường, mái chịu lực);

d) Bản vẽ hệ thống PCCC đã được thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng chống cháy, nổ theo quy định của pháp luật về PCCC;

đ) Đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo thì phải có các bản vẽ về vị trí, hạng mục cần cải tạo, nếu có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo, kèm theo ảnh chụp hiện trạng công trình xin phép cải tạo và công trình lân cận.

4. Đối với trường hợp lắp đặt thiết bị hoặc kết cấu khác vào công trình đã xây dựng, nhưng không thuộc sở hữu của chủ đầu tư thì phải có bản sao có chứng thực Hợp đồng với chủ sở hữu công trình.

5. Quyết định phê duyệt dự án kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan có thẩm quyền, ý kiến bằng văn bản về thiết kế cơ sở (nếu có) của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

Sau khi nộp hồ sơ xong thì bạn chỉ việc chờ đến ngày nhận kết quả và nộp lệ phí được ghi rõ trong giấy biên nhận. Đến đây thì bạn đã có thể thở phào nhẹ nhõm rồi đấy. Vip House mong là bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về Những loại hình xây dựng không cần xin giấy phép hay Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở năm 2019 để có thể chuẩn bị kỳ càng và chuẩn chỉnh nhất cho bước đầu tiên mỗi khi bắt tay vào xây dựng các loại hình nhà ở, công trình.

Nếu cần thêm thông tin xây dựng, bạn có thể xem thêm Những mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp nổi bật nhất 2017 hoặc Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp nhiều phong cách.

HÃY BẮT TAY XÂY DỰNG CĂN NHÀ TRONG MƠ CỦA MÌNH NGAY THÔI!

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ