Cách tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp chính xác nhất

Cách tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp chính xác nhất, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:685
Trong bài viết hôm nay của Vip House, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp chính xác nhất. Cách tính này được xét trên các yếu tố liên quan cụ thể để gia chủ có thể lập kế hoạch tài chính xây nhà. Mời bạn cùng tham khảo

Cách tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm do loại hình thiết kế biệt thự kiểu Pháp đang chiếm được nhiều cảm tình của chủ đầu tư trên khắp cả nước.

Những mẫu biệt thự kiểu Pháp luôn rất được các gia chủ tại Việt Nam yêu thích. Ngoài những yêu cầu về mặt kĩ thuật, công năng, kiến trúc… thì có thể thấy, vấn đề tính toán chi phí xây biệt thự kiểu pháp cũng rất được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi quy mô xây dựng các công trình biệt thự kiểu Pháp khá lớn và điều kiện để hoàn thành được các công trình mang phong cách này cũng thực sự khó khăn. Trong bài viết hôm nay của Vip House, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp chính xác nhất. Cách tính này được xét trên các yếu tố liên quan cụ thể để gia chủ có thể lập kế hoạch tài chính xây nhà. Mời bạn cùng tham khảo và chúc bạn có được những thông tin hữu ích nhất về thiết kế thi công biệt thự kiểu Pháp cũng như chi phí xây dựng của loại nhà này.

Tầm quan trọng của việc tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

Tính toán chi phí xây biệt thự kiểu pháp cho phép bạn dự đoán được tương đối chính xác, dự tính được các khoản chi phí cần thiết trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình để có thể tính toán được mức chi phí xây dựng cần thiết, chuẩn bị được các khoản đầu tư một cách chính xác và hợp lý

Dự tính trước chi phí xây biệt thự kiểu pháp để hạn chế được tối đa các khoản chi phí phát sinh trong khi xây dựng và thực hiện.

Từ khoản chi phí xây biệt thự kiểu pháp bao nhiêu, có thể đưa ra phương án thiết kế phù hợp với mức chi phí đầu tư, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc cũng như các yếu tố phong thủy.

Dựa vào hồ sơ thiết kế chi tiết, cũng như yêu cầu về diện tích sử dụng, phong cách kiến trúc, quy mô xây dựng công trình mà việc tính toán chi phí xây biệt thự kiểu pháp cũng sẽ giúp bạn định hình được rõ công trình mà mình dự định xây dựng ra sao, giúp hoàn thiện được quá trình xây dựng một cách tốt đẹp nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

Diện tích, quy mô công trình

Đây là một trong những nhân tố tác động trực tiếp đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp. Giữa diện tích xây dựng và chi phí xây dựng nhà ở sẽ có mối liên hệ theo chiều thuận. Cụ thể chính là diện tích lớn thì chi phí xây dựng sẽ lớn, diện tích nhỏ thì chi phí xây dựng sẽ thấp. Một điều cần lưu ý ở đây chính là thông thường biệt thự kiểu Pháp sẽ được thiết kế và xây dựng với quy mô, diện tích lớn. Bởi vậy cho nên chi phí xây dựng loại hình nhà ở này thường ở mức cao.

Phong cách kiến trúc

Thông thường, biệt thự kiểu Pháp sẽ được thiết kế theo hai phong cách là biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển. Hai phong cách này sẽ có những đặc điểm thiết kế và thi công khác nhau. Chính bởi đó mà chi phí xây biệt thự kiểu Pháp với mỗi phong cách khác nhau cũng sẽ không giống nhau.

- Kiến trúc cổ điển: Đây là phong cách được áp dụng phổ biến nhất cho những mẫu biệt thự kiểu Pháp. Những công trình được thiết kế theo phong cách này luôn được tạo hình vô cùng tỷ mỷ, chi tiết. Từng chi tiết, bộ phận kiến trúc dù lớn hay nhỏ cũng được làm nên và bố trí, sắp xếp một cách hoàn mỹ. Màu sắc được sử dụng cho phong cách này cũng thực tinh tế và trang nhã. Những màu sắc được chọn chủ yếu mang bản chất thanh nhã, trong sáng và sang trọng như trắng, kem và vàng kem.

- Kiến trúc tân cổ điển: Đây cũng là một phong cách được lựa chọn rất phổ biến cho những công trình biệt thự kiểu Pháp. Phong cách này không đòi hỏi sự hoàn mỹ tuyệt đối như ở phong cách cổ điển. Nhưng, những ngôi biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển cũng khiến người nhìn phải say lòng bởi nét quyến rũ, mềm mại và uyển chuyển của nó. Màu sắc được sử dụng tại những công trình này cũng tương tự như ở phong cách cổ điển nhưng có phần đa dạng hơn. Bởi vậy, chi phí xây biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển cũng thấp hơn so với biệt thự tân cổ điển.

Công năng sử dụng

Số lượng cùng diện tích của công năng, không gian cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua khi xét về những nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp. Nhà được bố trí nhiều gian phòng, nhiều công năng sử dụng thì chi phí xây dựng càng lớn. Nguyên nhân của thực tế này nằm ở vật liệu hoàn thiện, đồ dùng nội thất được bố trí tại đó. Mỗi gian phòng, mỗi công năng đều cần phải được hoàn thiện với những vật liệu phù hợp. Đồng thời, tại những khu vục này cùng cần phải bố trí những vật dụng, thiết bị cần thiết. Chẳng hạn, phòng vệ sinh cần đến các thiết bị vệ sinh; phòng khách cần phải có những đồ dùng nội thất cần thiết như sofa, tivi, đèn...; phòng karaoke cần phải có thiết bị phòng hát... Chính giá cả cùng số lượng của những vật dụng này làm ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp.

Vật liệu xây dựng

Về cơ bản thì chi phí xây dựng phần thô này sẽ không có sự biến động, thay đổi quá lớn trong các trường hợp do những vật liệu được sử dụng khá phổ thông, dễ kiếm. Nhưng chi phí dành cho việc hoàn thiện ngôi nhà lại không giống như vậy. Mỗi gia chủ sẽ có điều kiện kinh tế cùng nhu cầu sử dụng khác nhau vậy nên chi phí đầu tư cho quá trình hoàn thiện ngôi nhà cũng khác nhau.

Cụ thể, đối với gia chủ có nhu cầu cùng yêu cầu không quá cao thì sẽ sử dụng những loại vật liệu cùng thiết bị hoàn thiện ở mức phổ thông, trung bình bởi vậy mà chi phí xây dựng không quá cao. Ngược lại, nếu nhu cầu về chất lượng cũng như hình thức của gia chủ đối với những vật liệu cùng dụng cụ này ở mức cao thì chi phí dành cho chúng cũng phải cao.

Địa điểm xây dựng công trình

Việc xây nhà ở đâu, địa điểm nào cũng ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp. Chẳng hạn, cùng một thời điểm, cùng một mẫu thiết kế nhà nhưng lại được xây ở hai địa điểm khác nhau là thành phố và nông thôn thì chắc chắn chi phí sẽ khác nhau. Tại thành phố, mọi yếu tố có liên quan đến công việc xây nhà như nhân công, giá vật liệu, phí vận chuyển đều có xu hướng cao hơn ở nông thôn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho chi phí xây dựng và hoàn thiện nhà ở tại thành thị cao hơn so với tại nông thôn. Vậy nên, đây là một lưu ý không thể bỏ qua khi xem xét đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp.

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự kiểu Pháp

Để hoàn thiện được mẫu thiết kế biệt thự kiểu pháp, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị những khoản chi phí xây dựng bao gồm

Chi phí thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Chi phí thiết kế biệt thự kiểu pháp được hiểu là khoản tiền bạn dành cho việc chi trả một đơn vị tư vấn thiết kế hoặc dành cho kiến trúc sư để họ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thiết kế chi tiết công trình. Khi bạn bỏ ra khoản tiền này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận lại được hồ sơ thiết kế chi tiết với các phần kết cấu, kiến trúc, điện, nước… để có thể dễ dàng thi công theo. Do đó, việc bỏ ra một khoản chi phí thiết kế biệt thự ngay từ ban đầu là việc vô cùng cần thiết.

Đơn giá thiết kế biệt thự kiểu pháp được tính theo phong cách như sau:

- Kiến trúc biệt thự kiểu pháp cổ điển: Đơn giá khoảng 150.000đ/m2 – 200.000đ/m2

- Kiến trúc biệt thự kiểu pháp tân cổ điển: Đơn giá 120.000đ/m2 – 150.000đ/m2

Như vậy, tùy thuộc từng quy mô xây dựng của công trình mà bạn cần phải chuẩn bị mức chi phí cho việc thiết kế biệt thự kiểu pháp tương ứng với mong muốn xây dựng của gia đình mình.

Chi phí phần thô xây biệt thự kiểu Pháp

Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần thô sẽ được tính toán bao gồm các hạng mục công việc như sau:

- Chi phí làm móng: Tùy thuộc vào chất đất và quy mô của từng công trình mà kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án móng và tư vấn phù hợp đối với từng thiết kế.

- Chi phí xây biệt thự kiểu pháp: Chi phí xây dựng cột – dầm – sàn

- Chi phí xây thô hoàn thiện công trình ( bao gồm xây, tô và trát trong và ngoài của công trình)

- Đi hệ thống điện, nước, internet, điện thoại… âm tường.

Thông thường, chi phí xây dựng biệt thự kiểu pháp với phần thô sẽ được tính toán ở các mức độ như sau:

- Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô ( Mức giá áp dụng với các gói đầu tư trung bình ): Khoảng 3.000.000đ

- Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô ( Mức giá áp dụng với các gói đầu tư trung bình khá ): Khoảng 3.500.000đ

- Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô ( Mức giá áp dụng với các gói đầu tư khá ): Khoảng 3.900.000đ

- Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô ( Mức giá áp dụng với các gói đầu tư cao cấp): Khoảng 4.200.000đ

Chi phí hoàn thiện xây biệt thự kiểu Pháp

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, thì phần hoàn thiện chiếm khoảng 30% khối lượng công việc sau khi thi công phần thô.

Phần hoàn thiện trong mỗi mẫu biệt thự đẹp kiểu pháp được bao gồm các hạng mục như sau:

- Chi phí láng sàn, trang trí tường ngoại thất

- Chi phí ốp lát gạch: Được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn ốp lát: Mạch gạch lát cần thẳng, đều, các viên gạch không được xô lệch hay nghiêng ngả. Cần phải lựa chọn loại gạch ốp phù hợp hơn với không gian nhà ở và tăng tính thẩm mỹ đối với tổng thể công trình.

- Chi phí sơn bả tường: Việc hoàn thiện bề mặt ngoại thất bằng sơn bả cho mẫu thiết kế biệt thự kiểu pháp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi nó quyết định rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của từng công trình.

- Chi phí cho công tác lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện nước và kĩ thuật: Việc lắp đặt và thi công điện nước cần được thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bản vẽ thiết kế. Chi phí cho việc mua sắm các trang thiết bị trong thiết kế biệt thự kiểu pháp cũng cần được lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao và tương xứng với không gian thẩm mỹ kiến trúc của công trình ấy.

  • Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư ở mức trung bình: 5.800.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)
  • Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư ở mức trung bình khá : 6.200.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)
  • Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư ở mức khá: 6.600.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên
  • Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư ở mức cao cấp: 7.000.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

Chi phí có thể phát sinh khi xây biệt thự kiểu Pháp

Nếu như bạn đã thực hiện dự toán xây dựng chi tiết trước khi xây dựng thì cũng sẽ không cần phải lo lắng đến các khoản chi phí phát sinh như thế này trong quá trình xây dựng nữa. Thông thường, chi phí sẽ phát sinh ở những khoản như công trình đang xây dựng thì thay đổi dẫn đến các hiện tượng cần phải đập dỡ, phá bỏ,… hay các khoản chi phí phát sinh như nhân công, chi phí phát sinh khi bị kéo dài thời gian xây dựng…

Chính vì thế, để hạn chế tối đa những khoản chi phí này khi tính toán xây dựng, bạn cần chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế để có thể hoàn thiện được cho gia đình mình công trình nhà ở đẹp đẽ và như ý nhất.

Trên đây là cách tính chi phí xây dựng biệt thự kiểu Pháp 1 tầng, biệt thự kiểu Pháp 2 tầng, biệt thự kiểu Pháp 3 tầng, biệt thự kiểu Pháp 5 tầng,... được áp dụng nhiều hiện nay, Vip House mong rằng bài viết này có thể giúp ích phần nào đó cho quý bạn đọc.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ