Tư vấn cách xử lý lỗi nền nhà thấp hơn mặt đường

Tư vấn cách xử lý lỗi nền nhà thấp hơn mặt đường, 774 rm_ratings 774 rm_ratings
5.00/5 - Có 774 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:2353
Khi ngôi nhà của bạn gặp phải tình trạng ấy, cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường nào sẽ là tối ưu và phù hợp nhất? Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ tới  bạn đọc nội dung này qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé.

Một thực trạng rất hay xảy ra với các gia đình có nhà ở mặt phố, đó chính là khi đường được cải tạo, tôn lên và làm lại thì sẽ xảy ra tình trạng nền nhà thấp hơn mặt đường. Nền nhà thấp hơn mặt đường rất bất tiện và không hợp phong thủy, do đó cần tìm biện pháp xử lý phù hợp nếu bạn gặp phải trường hợp này nhằm cải thiện tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vậy, khi ngôi nhà của bạn gặp phải tình trạng ấy, cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường nào sẽ là tối ưu và phù hợp nhất? Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ tới bạn đọc nội dung này qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé.

1.Ảnh hưởng của nền nhà thấp hơn mặt đường

- Khi nền nhà thấp hơn so với mặt đường, nhà sẽ bị phá vỡ cấu trúc và thiết kế ban đầu. Nhà ở trông không còn giữ được vẻ trang nghiêm, bề thế như ban đầu.
Nền thấp hơn so với mặt đường khiến cho nhiều bụi bặm bay vào trong nhà hơn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình, không những thế còn ảnh hưởng tới vệ sinh của nội thất và độ bền của sơn tường ngoại thất.

- Nền nhà thấp hơn mặt đường dễ gây ra tình trạng úng nước, nước mưa chảy vào nhà khi mưa lớn kéo dài và hệ thống thoát nước không đảm bảo

- Từ nhà nhìn thẳng ra đường có cảm giác như đập vào một bức tường, đó được coi là nhà thấp hơn mặt đường. Điều này có nghĩa rằng trong cuộc sống lúc nào cũng có một chướng ngại khổng lồ ngăn cản bạn tiến bước của bạn.

- Nhà thấp hơn đường sẽ có một số bất lợi về phong thủy như: năng lượng trong nhà luôn bị đẩy xuống dưới mặt đất, các thành viên trong gia đình cũng hay gặp nhiều áp lực. Mọi người phải hết sức cố gắng nhiều hơn để duy trì, thúc đẩy vấn đề tài chính và tình cảm của gia đình mình.

Tư vấn cách xử lý lỗi nền nhà thấp hơn mặt đường

2.Cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường

2.1 Cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường theo biện pháp xây dựng

a) Nâng nền nhà bằng hoặc cao hơn so với mặt đường

Giải pháp này áp dụng được khi chiều cao thông thủy tầng 1 còn cho phép. Mức quy định chiều cao thông thủy tầng 1 lớn hơn hoặc bằng 2,8m. Bên cạnh đó, giải pháp này còn khá tốn kém do bạn phải đổ đất và làm lại nền nhà. Trong trường hợp độ cao thông thủy nhỏ hơn 2.5m, thì không nên thực hiện giải pháp nâng nền. Thay vào đó bạn nên xem xét chuyển qua các phương án khác để khắc phục việc nền nhà thấp hơn mặt đường.

Các bước tiến hành nâng nền :

- Sau khi duyệt bản vẽ mới

- Đập kiến trúc cũ , dăm nền để tạo độ kết dính

- Dọn vệ sinh sạch sẽ các loại rác xây dựng

- Đổ xà bần,đất,đá,cát san lấp …. đến mực thiết kế, đầm kỹ chống lún nền.

- Bê tông nền,lát đá, trét roăng

- Vệ sinh hoàn thiện.

Nâng nền nhà lên cao sẽ khiến trần thấp đi, tuy nhiên, khu vực trần thấp có thể sử dụng để đặt bếp ăn hay nhà vệ sinh, nhà tắm.

Theo tiêu chuẩn xây dựng của Mỹ, trần nhà cao khoảng 2.2m vẫn đủ tiêu chuẩn sử dụng cho các không gian như bếp, phòng vệ sinh, phòng ăn…

b) Thay đổi chức năng tầng 1: Dùng làm hầm để xe, kho,..

- Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở nước ta thì việc làm bán hầm sẽ giúp nhà cửa thông thoáng và không mất diện tích cho lối đi xuống sâu. Vì thế, nếu nền nhà thấp hơn đường thì giải pháp bán hầm là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn cũng sẽ không mất diện tích cho lối đi xuống sâu và có thể giải quyết kĩ thuật tốt hơn.

- Tuy nhiên, cần lưu ý nếu bạn biến khu vực tầng 1 có nền thấp hơn mặt đường làm hầm để xe thì phải xem xét và chú trọng tới việc chống thấm, chống ngập, bố trí hệ thống thoát nước để tránh biến căn hầm trở thành một bể nước khổng lồ mỗi khi trời mưa lớn. Khoảng giữa hoặc sau hầm cần có giếng trời để tạo độ thoáng, giúp hầm không bị ẩm thấp.

Tư vấn cách xử lý lỗi nền nhà thấp hơn mặt đường

c) Xử lý bằng cách cắt bỏ trần tầng 1

- Nếu tầng 1 thấp hơn 2.5m, thì giải pháp nâng nền rất khó. Khi đó bạn lại không muốn biến tầng 1 thành tầng hầm. Giải pháp tốt nhất ở đây chính là cắt bỏ 1 phần để tạo nên khoảng thông tầng hoặc toàn bộ sàn tầng 2 để mở rộng không gian tầng 1.

- Tuy nhiên, giải pháp này đòi hỏi các bạn phải kiểm tra việc gia cố thêm cột. Giải pháp này sẽ làm bạn mất đi một phần diện tích của ngôi nhà nhưng lại giúp cho căn nhà trông thoáng hơn, tạo được một không gian mới. Cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường này phù hợp với các ngôi nhà có mặt tiền 6m trở lên.

d) Giải pháp nâng móng giúp bạn không phải thay đổi kết cấu nhà

Nếu nền nhà của bạn chỉ bị thấp hơn so với mặt đường khoảng dưới 20cm và trần nhà của bạn không đủ cao để thực hiện biện pháp nâng nền thì bạn có thể sử dụng biện pháp nâng móng nhà. Biện pháp này thường được sử dụng khi nhà ở bị nghiêng, lún nên bạn có thể áp dụng để nâng nền khi thấp hơn mặt đường.

2.3 Cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường theo biện pháp phong thủy

– Cổng ra vào có thể làm cho cao hơn và bạn có thể xây thêm bậc tam cấp trước nhà mình. Như vậy khi ra khỏi nhà bạn phải bước lên các bậc rồi mới ra tới đường chính. Nó đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng từ bên ngoài sẽ theo bạn vào nhà, như vậy sẽ tốt hơn là nguồn năng lượng theo gió tự vào nhà. Cùng với các bậc tam cấp sẽ giúp làm nhà bạn được nâng lên thêm một bậc.

– Làm cho cửa trước của nhà bạn thêm sinh khí bằng cách đặt thêm các biểu tượng về nước để xua đi năng lượng xấu, là một cách mời gọi các loại chim đến uống nước hay tắm. Việc này rất tốt vì chim muông sẽ giúp đem lại nhiều may mắn cho bạn. Trồng hoa nhiều màu sặc sỡ trước cửa nhà, giữ lối đi thông thoáng, sạch sẽ.

– Số nhà, tên đường phải được làm cho nổi bật, to, rõ ràng, từ xa có thể nhìn thấy được. Buổi tối, bạn có thể để thêm đèn ngay chỗ bảng đề số nhà vì nếu ngay số nhà mà khách đến nhà cũng không tài nào tìm ra thì những cơ hội tốt và các nguồn năng lượng tốt làm sao có thể tìm đến với bạn được chứ.

– Làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn bằng cách trồng một cây cao ngay gần nhà, để lên thân cây tấm bảng chỉ mũi tên vào nhà của mình, đây là một cách “chỉ đường” thông minh và lại thân thiện nữa.

– Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn có thể xây nhà cao 2 tầng và nhớ là phòng ngủ phải để ở lầu trên. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn xây bên trái lối ra vào của cửa chính cao hơn bên phải một chút.

– Thêm một cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường là trồng một hàng cây sau nhà và thắp đèn sáng ở khu vực này khi trời tối.

Trên đây, là các cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường mà kts chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc. Trước khi xử lí nền nhà bị thấp hơn mặt đường, các bạn nhớ xem xét kĩ điều kiện riêng của gia đình mình. Tốt nhất nên dùng tới sự hỗ trợ của các chuyên gia và nên lựa chọn phương án tối ưu nhất đối với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ