Thiết kế diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?

Thiết kế diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:653
Trước khi xây nhà ngoài vấn đề chọn mẫu thiết kế như thế nào thì vấn đề quan tâm hàng đầu mà mọi người luôn nghĩ đến chính là phòng ngủ. Liệu có một tiêu chuẩn nào cho kích thước một căn phòng ngủ hay không? Đó chính là băn khoăn của rất nhiều người khi bắt đầu thiết kế nhà. Phòng ngủ sẽ thiết kế th

Trước khi xây nhà ngoài vấn đề chọn mẫu thiết kế như thế nào thì vấn đề quan tâm hàng đầu mà mọi người luôn nghĩ đến chính là phòng ngủ. Liệu có một tiêu chuẩn nào cho kích thước một căn phòng ngủ hay không? Đó chính là băn khoăn của rất nhiều người khi bắt đầu thiết kế nhà. Phòng ngủ sẽ thiết kế theo kiểu dáng nào, đặc biệt phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng mọi người cũng như giúp mọi người hiểu rõ và làm sáng tỏ hơn vấn đề đang được thắc mắc quan tâm này.

1. Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn là gì?

Thật khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác về kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn nếu không biết chính xác được yêu cầu chủ nhân. Vì mỗi người sẽ có những điều kiện khác nhau, có những yêu cầu về không gian phòng ngủ khác nhau. Có những người muốn một không gian rộng rãi, nhưng có những người chỉ cần một căn phòng nhỏ ấm áp. Hoặc diện tích phòng ngủ cũng cần phù hợp với diện tích tổng thể của ngoi nhà.

Theo các chuyên gia thiết kế, trước khi có thể xác định được kích thước phòng ngủ, bạn cần phải xác định được kích thước của một số thành phần sau:

- Giường ngủ: xác định chính xác xem bạn sẽ sử dụng loại giường nào: giường đơn, giường đôi, Queen, King hay giường tầng, 1 giường hay 2 giường…

- Bàn trang điểm và những món đồ nội thất

- Tủ quần áo

- Tab bên đầu giường

- Bàn, ghế

- Nhà tắm

- Và một số đồ nội thất khác tùy theo yêu cầu của bạn

Khi bạn xác định được kích thước của những thành phần nói trên, cùng với nhu cầu không gian trống để đi lại, sinh hoạt và diện tích tổng thể của căn nhà bạn có thể tính ra được kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn hợp lý nhất.

2. Nên chọn kích thước phòng ngủ diện tích bao nhiêu là hợp lý

2.1 Không nên lựa chọn những mẫu thiết kế phòng ngủ quá hẹp

- Với những căn phòng ngủ quá hẹp sẽ khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái, đặc biệt khi thiết kế nội thất sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do vậy mà người dùng không nên lựa chọn không gian căn phòng quá hẹp.

- Căn phòng hẹp khiến thi công nội thất trở nên khó khăn, khi ấy gia chủ hãy nên lựa chọn những món đồ nội thất tự nhiên, như vậy căn phòng ngủ sẽ được rộng hơn, gia chủ sẽ cảm nhận được không gian căn phòng ngủ lý tưởng và gia chủ sẽ có được sức khỏe tốt nhất.

- Nếu khi căn phòng ngủ quá hẹp sẽ khiến cho những luồng khí trong căn phòng không được lưu thông, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt khi trời nóng sẽ khiến gia chủ bực bội, khó chịu.

- Thêm một điều nữa nhiều người mắc sai lầm rằng thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp sẽ khiến chi phí thiết kế cũng như thi công xây dựng của nhà bạn ít hơn. Có thể bạn không biết trên thực tế mức chi phí để mở rộng diện tích phòng vô cùng nhỏ. Do đó, bạn không còn phải lo lắng hay bận tâm quá nhiều đến vấn đề tăng thêm chi phí trong quá trình xây dựng để lựa chọn được những mẫu thiết kế phòng ngủ với diện tích hợp lý vừa phải.

2.2 Không nên lựa chọn những mẫu thiết kế phòng ngủ quá rộng

- Trong thiết kế và thi công, gia chủ không nên chọn những mẫu thiết kế phòng ngủ quá rộng. Hạn chế lớn nhất của những phòng ngủ quá rộng chính là không gian quá rộng sẽ đem đến cảm giác quá lạnh lẽo, cảm giác không có sự ấm cúng gắn kết trong gia đình.

- Theo phong thủy những căn phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc của gia chủ. Nếu căn phòng rộng chúng sẽ hút hết khí người, do vậy mà những chuyên gia thiết kế khuyên rằng những căn phòng ngủ không nên thiết kế căn phòng ngủ rộng quá 20m2.

- Bên cạnh đó, trong cơ thể con người có nguồn năng lượng phát ra, nếu căn phòng ngủ rộng sẽ phát tán nhiều, khiến cho người dùng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi sống trong căn phòng ngủ rộng, cũng như các hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm.

3. Diện tích tốt nhất mà bạn nên chọn để thiết kế phòng ngủ

3.1 Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 12m2

Trong sách những mẫu phòng ngủ được ưa chuộng thiết kế tại công ty kiến trúc Vip House chúng tôi phải kể đến mẫu phòng ngủ 12m2. Diện tích 12m2 là hơi hẹp nhưng thiết kế sẽ vừa vặn xinh xắn vừa tao không gian ấm cúng mà căn phòng vẫn không quá chật hẹp khó chịu. Với diện tích phòng ngủ như thế này bạn chỉ cần sắp xếp đồ vật ngăn nắp, sử dụng nội thất thông minh sẽ khiến phòng ngủ nhà bạn trở nên gắn kết gọn gàng và ngăn nắp. Chắc chắn với những gia đình kinh tế ở mức bình thường đây là sự lựa chọn hợp lý nhất.

3.2 Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 13m2

Với loại phòng ngủ này, diện tích công năng cùng một số chức năng khác của nó có khá nhiều điểm khác biệt so với những mẫu phòng ngủ rộng rãi. Nếu bạn có một không gian phòng ngủ rộng thì chúng ta có rất nhiều phương án và ý tưởng phong phú để tạo nên những phong cách phòng ngủ ấn tượng theo nhiều xu hướng khác nhau. Nhưng với mẫu phòng ngủ diện tích 13m2 này chúng ta chỉ có thể thiết kế với độ ngăn nắp nhưng nếu không gian vừa phải muốn rộng rãi hay không gian là điều khá khó khăn.

3.3 Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 15m2

Một con số tròn trĩnh vừa rồi cũng nói nên những tiện nghi cùng những lợi ích mà phòng ngủ diện tích 15m2 mang lại. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy những thiết kế 15m2 là diện tích khá đẹp cho thiết kế phòng ngủ cho gia đình mình. Với diện tích 15m2 chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập cho phòng mình một không gian hoàn toàn thú vị.

3.4 Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 16m2

Phòng ngủ 16m2 thường được sử dụng trong các mẫu thiết kế nhà hiện đại ở nông thôn. Thiết kế phòng ngủ này cho cả các bé nhà bạn tạo thêm không gian vui chơi thoải mái cho nhà bạn. Khá nhiều mẫu phòng ngủ cho biệt thự tại nông thôn chọn kiểu phòng ngủ diện tích 16m2 đẹp mắt này.

3.5 Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 18m2

Với diện tích 18m2, đây là căn phòng với diện tích mà nhiều mẫu nhà phố thường lựa chọn. Với diện tích vô cùng vừa phải, căn phòng với diện tích thích hợp với những người ở một mình, nếu là 2 đứa trẻ nhỏ thì cũng vô cùng thích hợp. Không cần quá rộng rãi nhưng nó đủ để trang hoàng cho ngôi nhà, nó đủ để khiến bạn không bị quá bí bách chật hẹp mà ấm cúng gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau.

3.6 Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 20m2

Diện tích phòng ngủ rơi vào khoảng 20m2 là vô cùng hợp lý. Với diện tích phòng như thế này bạn có thể hoàn toàn thiết lập cho mình một căn phòng với đầy đủ tiện nghi và đồng thời có thể để thêm tủ sách và bàn làm việc ngay tại phòng. Ngoài những điều vốn có bạn có thể bày trí thêm một số chậu hoa nhỏ bên cửa sổ để tăng thêm không gian cho căn phòng nhà bạn.

3.7 Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 25 m2 và rộng hơn

Phòng ngủ diện tích 25m2 là thiết kế phòng ngủ rộng rãi và vừa đủ không quá rộng không quá hẹp. Nếu bạn biết chú trọng đến nội thất cũng như một số cách bố trí sắp xếp đồ vật đây có thể trở thành phòng master vô cùng rộng rãi của nhà bạn. Với 25m2 diện tích căn phòng sẽ hoàn toàn được bố trí thoải mái hơn, với những phòng ngủ như thế nào bạn có thể áp dụng được những mẫu thiết kế phòng ngủ với giường ngủ cổ điển. Có một ưu điểm rõ rệt cho căn phòng này chính là sự ưu ái không gian và lựa chọn đa dạng hơn cho bạn không bị bó buộc.

Có thể nói không phân định rõ hay quy định rõ phòng ngủ diện tích bao nhiêu là hợp lý bởi còn tùy diện tích ngôi nhà hay còn tùy thuộc vào vị trí và hoàn cảnh của gia đình đó nữa. Nhưng diện tích phòng ngủ chỉ nên dao động từ 15m2 - 25m2 là phù hợp nhất. Với diện tích này sẽ dễ bố trí không gian dễ dàng hơn, khoảng diện tích này không quá rộng hẹp cũng không quá rộng rãi cô độc.

Cảm ơn bạn đọc và khách hàng đã theo dõi bài viết!

Viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ