Tam tai là gì và cách tính Tam tai khi xây dựng nhà

Tam tai là gì và cách tính Tam tai khi xây dựng nhà, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.50/5 - Có 2 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:703
Xây nhà và việc trọng đại, một việc có ý nghĩa to lớn đối với mỗi người. Mỗi người chúng ta, từ lúc sinh ra cho đến khi lớn lên ai cũng đều trải qua quá trình phát triển và thay đổi suy nghĩ. Từ bé ham chơi, đua đòi, học tập, … đến khi lớn ta lại có những suy nghĩ chín chắn hơn là lập gia đình, công

Xây nhà và việc trọng đại, một việc có ý nghĩa to lớn đối với mỗi người. Mỗi người chúng ta, từ lúc sinh ra cho đến khi lớn lên ai cũng đều trải qua quá trình phát triển và thay đổi suy nghĩ. Từ bé ham chơi, đua đòi, học tập, … đến khi lớn ta lại có những suy nghĩ chín chắn hơn là lập gia đình, công việc làm ăn, xây nhà. Làm nhà là việc hệ trọng trong đời người do vậy theo quan điểm về phong thủy, tử vi ngày tốt thì bao giờ cũng cần xem tuổi làm nhà, xem tuổi xây nhà đẹp để mong rằng có được vận bình yêu phát tài và tránh gặp phải những vấn đề đáng tiếc xui rủi xảy ra.

Và trong bài viết này Vip House sẽ đề cập đến một vấn đề liên quan đến việc xây nhà đó là Tam tai là gì? Và cách tính tam tai chuẩn xác nhất khi xây nhà là như thế nào? Đây cũng là những băn khoăn thường thấy của gia chủ khi tiến hành động thổ làm nhà hoặc sửa sang nhà cửa hoặc thực hiện việc trọng đại nào đó.

1. Tam tai là gì?

Tam tai là tai họa 3 năm liên tiếp. Các bạn có thể hiểu đơn giản là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp. Theo quan niệm xa xưa truyền lại, trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Về cơ bản:

- Năm đầu Tam tai: Không nên bắt đầu làm việc trọng đại

- Năm giữa Tam tai: Không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại). Thông thường hạn ở năm giữa là nặng nhất.

- Năm cuối Tam tai: Không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Cắt nghĩa từ “Tam tai”:

- Tam: Ba, số 3, thứ 3.

- Tai: Tai họa, họa hại.

- Tam tai là ba tai họa gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

+ Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

+ Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

+ Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Khi vào vận Tam tai thì hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong tam hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc.

Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

- Ngoài ra còn có Tiểu Tam tai gồm 3 tai họa nhỏ: Cơ cẩn chi tai (đói khát), Tật dịch tai, Đao binh tai.

+ Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau.

+ Tật dịch tai là tai họa do bịnh dịch truyền nhiễm.

+ Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

2. Cách tính hạn tam tai?

Cách tính hạn Tam tai khá đơn giản nhé các bạn, cách tính như sau:

- Người tuổi Thân - Tý – Thìn : Hạn tam tai vào 3 năm Dần – Mão - Thìn

- Người tuổi Tị - Dậu - Sửu : Hạn tam tai vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu

- Người tuổi Hợi – Mão - Mùi : Hạn tam tai vào 3 năm Tị – Ngọ - Mùi

- Người tuổi Dần – Ngọ - Tuất : Hạn tam tai vào 3 năm Thân – Dậu – Tuất

Từ ở trên ta suy ra, đời người cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp là hạn Tam Tai.

Cũng chính vì vậy nên người ta thường nói Tam hợp hóa Tam tai, để chỉ việc trong nhà có 3 người tuổi Tam hợp thì sẽ có những năm gặp Tam tai cùng nhau, làm cho khó khăn chồng chất và nhiều việc không như mong muốn.

3. Hậu quả khi gặp hạn tam tai

Mọi người có quan điểm chung rằng, không phải lúc nào gặp tam tai cũng là tai họa, nhưng thường đến năm tam tai gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn trong công việc, mua bán, làm nhà, tu sửa, kết hôn,…

Sau đây là một số việc xấu thường xảy đến với người bị hạn tam tai:

- Tính tình nóng nảy bất thường.

- Có tang trong thân tộc.

- Dễ bị tai nạn xe cộ.

- Bị thương tích.

- Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.

- Thất thoát tiền bạc.

- Mang tiếng thị phi.

4. Hạn tam tai có làm nhà được không?

Rất nhiều gia chủ lo lắng rằng khi đến hạn tam tai thì sẽ không xây nhà được. Quan niệm này toàn sai trái nhé các bạn, hạn Tam tai thường chỉ về công việc làm ăn chứ không liên quan tới nhà cửa nhé.

Gặp hạn Tam tai nhiều “thầy” khuyên không làm nhà hay mượn tuổi làm nhà là vì cái gì cũng có lý do của nó. Vì khi thi công, xây dựng nếu không cẩn thận thì rất dễ gây ra tai nạn.

5. Cách hóa giải hạn Tam tai khi xây nhà

Có rất nhiều bạn mê tín rằng nếu cứ đến hạn Tam tai thì tìm đến nhà các nhà sư hay thầy cúng để giải hạn. Tuy nhiên thì nó chỉ mang lại hiệu quả trong tâm hồn và tư tưởng mà thôi.

Còn nếu theo quy luật của tâm lịnh thì cái gì cũng có quy luật của nó. Có khó khăn có thử thách thì mới thành công, có khổ mới có sướng, có trải qua kiếp nạn mới tu thành chính quả được.

Do vậy mà các bạn cứ tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện, sống tốt, từ thiện, phóng sinh, … thì mọi điều giữ ắt sẽ hóa lành thôi.

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ