Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào sẽ hút tài lộc

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào sẽ hút tài lộc, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:631
Theo quan niệm về phong thủy của người xưa (đặc biệt là người Á Đông) thì hướng đặt bếp và cách bài trí trong thiết kế phòng bếp có vai trò quyết định đến sự thành bại của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình, là yếu tố quan trọng làm nên không gian đáng sống của những mẫu biệt thự đẹp chứ không chỉ

Từ xa xưa, theo thuật phong thủy mỗi khithiết kế nhà đẹp và xây dựng công trình thì việc xem hướng bếp theo hướng nhà hợp mệnh gia chủ không chỉ giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ mà còn tăng cường sức khỏe cho mọi thành viên. Theo quan niệm về phong thủy của người xưa (đặc biệt là người Á Đông) thì hướng đặt bếp và cách bài trí trong thiết kế phòng bếp có vai trò quyết định đến sự thành bại của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình, là yếu tố quan trọng làm nên không gian đáng sống của những mẫu biệt thự đẹp chứ không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng theo quan điểm của nhiều người. Với tầm quan trọng như trên đã nêu và nhận thấy nhu cầu tổng hợp thông tin của chủ đầu tư, chúng tôi dành bài viết này để tìm lời giải cho thắc mắc Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thiết kế và thi công nhà đẹp của mình.

1. Hướng bếp Đông Bắc có hợp phong thủy không?

Từ những gì chúng tôi tổng hợp được theo quan điểm phong thủy của người phương Đông thì những hướng đặt bếp được xem là tốt nhất thuộc một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng chính Tây. Hướng được xem là hướng không tốt khi đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, tức là lưng người nấu quay về hướng nhà. Người đông tứ mệnh phải chọn đặt bếp Đông hướng còn gia chủ Tây tứ mệnh phải đặt bếp Tây hướng, nấu người tây tứ mệnh đặt bếp đông hướng thì gia đình sẽ dễ mắc bệnh, đau ốm triền miên.

Mặt khác, người xưa cũng đã khuyên rằng nên đặt hỏa lò “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa nhìn về phương lành như tọa tại phương dữ như thế thì gia chủ mới nhanh có phúc được. Phải nhấn mạnh rằng yếu tố không kém phần quan trọng khi đặt bếp nấu đó là khi thiết kế bếp phải có sự tương ứng với cửa bếp và chiều cao của gia chủ. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đồ vật trong bếp cũng phải lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất giúp người nội trợ dễ dàng và thuận tiện trong khi nấu nướng.

Ngoài ra theo phong thủy thì tránh bố trí bếp nấu quá lộ liễu sẽ khiến người đi ngoài đường nhìn ngay thấy bếp và tránh để cổng nhà đâm thẳng vào bếp bởi khi đặt như vậy thì gia chủ sẽ dễ bị hao tổn tài sản, không thể tiết kiệm tiền.

Bệ đặt hỏa lò (bếp nấu) trong bếp cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm giác vững chãi. Bên cạnh đó, nên tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp sẽ gây mất hòa khí trong gia đình. Không nên đặt bếp dưới xà ngang bởi sẽ ảnh hưởng đến người phụ nữ, dễ bị ốm đau, tật hách còn bếp nấu đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ.

Tùy vào hướng cửa nhà thuộc Đông hay Tây cục để lựa chọn hướng bếp. Cửa nhà thuộc Đông thì đặt bếp ở Đông còn nếu cửa Tây thì đặt bếp ở Tây bởi theo thuật phong thủy thì bếp có cùng cục với cửa chính được xem là bếp tốt. Nếu bếp có cửa thì cửa bếp nên mở tại cung có cùng cục với cửa chính. Do đó, để biết hướng bếp Đông Bắc có hợp phong thủy không thì chúng ta phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ tham khảo chính thống hay từ các chuyên gia phong thủy.

2. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Nhà hướng Đông bếp hướng nào mới phù hợp? Có thể nói, vị trí đặt bếp có ý nghĩa đặc biệt trong một ngôi nhà, gia chủ cần phải xem xét hướng nhà, tuổi, mệnh và các yếu tố phong thủy để đặt hướng bếp tốt nhất.

Hướng bếp là hướng mà khi người nấu ăn quay lưng về. Theo đó, nhà hướng Đông thì bếp sẽ theo hướng Đông tứ trạch với các hướng như: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; nhưng hướng Đông Nam là tốt nhất. Bếp theo hướng Đông Nam sẽ luôn giữ được hơi ấm, thức ăn dinh dưỡng được đảm bảo, gia đình từ đó sức khỏe dồi dào, no ấm, tài lộc đầy nhà.

Mặc dù, hướng Đông cũng thuộc đông tứ trạch, nhưng nhà hướng Đông thì bếp không nên theo hướng Đông. Hướng bếp và hướng cửa chính có mối quan hệ với nhau, nếu đặt cùng hướng thì gia đình sẽ khó thuận lợi trong làm ăn, tài lộc tiêu hao, người trong nhà khó lòng thăng tiến.

Nhà hướng Đông tuyệt đối không nên đặt bếp hướng Tây. Thứ nhất, hướng Tây là hướng xấu, Tây thuộc hành Kim sẽ tương khắc với Hỏa, mà bếp lại là Hỏa. Thứ hai, hướng bếp không nên đặt ngược lại với hướng nhà, ngoảnh mặt về hướng nhà là vi phạm “tọa hung hướng cát”. Từ đây, gia đình không hòa thuận, làm ăn không thuận lợi, con đường công danh sự nghiệp bị cản trở.

3. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Nhà hướng Đông Bắc thì bếp hướng nào mới hợp lý? Chúng ta cần phải quan tâm đến hướng nhà, phân tích mệnh của gia chủ để ra được hướng bếp tốt nhất cho gia đình.

- Cũng như nhà hướng Đông, nhà hướng Đông Bắc nên hướng về Đông tứ trạch, trong đó bao gồm 4 hướng là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam, duy chỉ có hướng Đông Nam là tốt và lành nhất cho gia chủ.

- Hướng Đông Nam sẽ giúp gia đình đón được nhiều tài lộc vào nhà, hóa giải bớt đi những vận xấu cho gia đình, từ đó công việc làm ăn thuận lợi, công danh thăng tiến nhanh.

- Bạn nên tránh đặt bếp hướng Bắc, vì hướng Bắc được gọi là hướng thủy vượng. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cho rằng, gió ở hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp, khiến cho hơi ấm gia đình lụi tàn, cha mẹ và con cái dễ dàng xích mích, cuộc sống không hòa thuận, còn đường làm ăn không được như ý.

- Hướng Nam cũng là hướng không nên chọn của đông tứ trạch khi đặt bếp. Hướng Nam có hỏa khí rất mạnh, cùng với đó, bếp cũng là hỏa, 2 hỏa gặp nhau sẽ mang đến sức nóng không tốt cho ra gia chủ, cũng là đại kỵ cho gia đình.

4. Những kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp và bố trí hướng bếp theo phong thủy

Những kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp và bố trí hướng đặt bếp

- Kiêng đặt bếp sát với giường ngủ

- Tránh để phía sau bếp có khoảng trống

- Kiêng đặt bếp nấu phía trên đường ống nước, rãnh hay mương nước, giếng nước

- Tránh để mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp

- Kiêng đặt bếp gần những đồ vật mang tính Thủy như bồn rửa, máy giặt hay tủ lạnh

- Tránh để nước lửa đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của

Và trên đây chính là những thông tin giải đáp vấn đề “ nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào” để phù hợp và đảm bảo phong thủy nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất cho tổ ấm nhà mình.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ