Chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn hết bao tiền?

Chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn hết bao tiền?, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:507
Chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn hết bao tiền? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự mini? Làm sao để tiết kiệm chi phí xây biệt thự mini? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu câu trả lời cụ thể nhé!

Chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn hết bao tiền? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự mini? Làm sao để tiết kiệm chi phí xây biệt thự mini? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu câu trả lời cụ thể nhé!

>> Các bài viết Tư vấn chi phí xây nhà của Vip House:

Mẫu biệt thự mini ngày càng được khách hàng ưa chuộng thay vì những căn biệt thự rộng mênh mông. Nhờ kiến trúc đẹp, không gian đa chức năng cùng chi phí hợp lý và phù hợp với nhiều diện tích; biệt thự mini là mô hình nhà ở được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Bên cạnh những câu hỏi như: Xây biệt thự mini theo phong cách nào, chọn nội thất như thế nào cho phù hợp? Thì “chi phíxây biệt thự mini bao nhiêu tiền?” luôn được khách hàng quan tâm. Điều này sẽ giúp gia chủ dự trù kinh phí xây dựng và lên phương án thiết kế phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là giải đáp của kts Vip House cho vấn đề này:

Biệt thự mini là gì?

Để tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: Chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn hết bao tiền? Trước hết, chúng ta cần hiểu được biệt thự mini là gì? Theo những kiến thức tổng hợp mà chúng tôi có được, biệt thự mini được định nghĩa như sau:

Biệt thự mini là loại hình nhà ở dân dụng được thiết kế theo kiểu biệt thự (Villa) nhưng có quy mô nhỏ hơn. Nó cũng mang đầy đủ những tính chất cơ bản thường có ở một biệt thự đó là sự sang trọng, hiện đại, tiện nghi, không gian sống hoàn hảo nhất định. Thay vì cần một diện tích xây dựng lớn như những căn biệt thự thông thường, biệt thự mini chỉ cần một mảnh đất vừa phải. Quy mô thiết kế nhỏ đồng nghĩa với việc chi phí xây dựng của biệt thự mini cũng thấp hơn so với những công trình biệt thự có quy mô lớn hơn. Đây được xem là một trong những căn cứ trả lời cho câu hỏi “Chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn hết bao tiền?”

Ưu điểm của biệt thự mini

- Biệt thự mini là mô hình thu nhỏ của các mẫu biệt thự thường thấy nên nó có chi phí xây dựng không quá cao; phù hợp với đa số thu nhập trung bình của người dân.

- Biệt thự mini có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình có khoảng 4 - 7 thành viên.

- Diện tích vừa phải, không quá lớn, không quá nhỏ là khoảng diện tích đất xây dựng mà rất nhiều gia chủ có thể sở hữu.

- Thiết kế biệt thự mini rất gọn gàng, dễ trang trí cũng như có tính thẩm mỹ cao vì nó không quá đồ sộ, lộng lẫy; nhưng cũng đủ để toát lên nét đẹp tinh tế, sang trọng.

- Biệt thự mini giúp các KTS dễ dàng thể hiện ý tưởng thiết kế từ đó tạo nên những mẫu thiết kế biệt thự ấn tượng, phá cách.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn

Phong cách thiết kế biệt thự mini

Phong cách thiết kế kiến trúc là là yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà ở nói chung và biệt thự mini nói riêng. Mỗi phong cách kiến trúc sẽ có những phương thức thiết kế khác nhau do đó chi phí thi công xây dựng biệt thự sẽ khác nhau. Có nhiều phong cách thiết kế biệt thự mini hiện nay, nhưng điển hình nhất vẫn là 3 phong cách: cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.

- Đối với phong cách thiết kế biệt thự mini cổ điển: chi phí thiết kế và xây dựng cho mẫu nhà này thường rất cao. Chi phí xây dựng cho 1m2 của biệt thự mini cổ điển dao động trong khoảng 7 – 10 triệu/m2t. Sở dĩ như vậy là vì, phong cách cổ điển có tạo hình vô cùng tỷ mỷ, cầu kỳ với tỷ lệ hoàn mỹ cao.

- Đối với phong cách thiết kế biệt thự mini tân cổ điển: chi phí xây dựng cho biệt thự kiểu này thường thấp hơn so với phong cách cổ điển. Lý do là vì kiến trúc tân cổ điển có tạo hình nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ như phong cách cổ điển. Thông thường, chi phí xây dựng biệt thự mini tân cổ điển sẽ nằm trong khoảng 5.5 – 7 triệu/m2.

- Đối với phong cách thiết kế biệt thự mini hiện đại: Kiến trúc hiện đại có tạo hình đơn giản, nhẹ nhàng hơn so với 2 phong cách trên. Chủ yếu là những đường nét và hình khối cơ bản. Chính vì vậy, chi phí xây dựng biệt thự mini hiện đại này thường thấp hơn (nằm trong khoảng 5 – 5.5 triệu/m2).

Thời điểm thi công xây dựng

Đây là yếu tố không thể bỏ qua trong việc dự toán chi phí xây biệt thự mini nói riêng và các công trình khác nói chung. Tùy vào từng thời điểm thi công xây dựng công trình mà giá vật tư, vật liệu sẽ khác nhau. Nếu chọn thời điểm vào cuối năm chi phí nguyên vật liệu thường sẽ tăng cao. Thời điểm nay hầu như giá cả bất cứ thứ gì cũng tăng lên. Chính vì đó, thời điểm thích hợp nhất để khởi công xây dựng nhà là đầu năm, khi giá cả có phần tụt giảm hơn.

Diện tích xây dựng và công năng sử dụng

Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn. Biệt thự được xây dựng với diện tích càng lớn, công năng sử dụng càng nhiều thì chi phí xây dựng càng cao. Biệt thự có diện tích lớn thì vật liệu xây dựng sẽ cần nhiều, thời gian xây dựng và hoàn thiện cũng nhiều hơn =>> chi phí nguyên vật liệu và nhân công tăng lên.

Công năng sử dụng trong mỗi biệt thự mini được bố trí càng nhiều thì vật liệu thi công hoàn thiện và đồ dùng nội thất cũng cần phải nhiều hơn. Do đó làm tăng tổng chi phí xây biệt thự mini.

Kiểu mái biệt thự mini

Kiểu mái biệt thự mini cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn. Bởi mỗi kiểu mái khác nhau sẽ có cách thiết kế, vật liệu sử dụng và phương án thi công khác nhau. Đối với nhà ở dân dụng cũng như biệt thự mini ta có 3 kiểu mái phổ biến thường được sử dụng là: mái bằng bê tông cốt thép, mái tôn và mái ngói.

- Đối với mái bằng bê tông cốt thép: loại máu này sử dụng bê tông và thép làm vật liệu chính. Chi phí xây nhà mái bằng ở mức trung bình, không quá cao cũng không quá thấp. Ví dụ, với biệt thự mini phong cách hiện đại sử dụng mái bằng bê tông cốt thép sẽ có chi phí xây dựng trung bình khoảng 5 – 5.5 triệu/m2

- Đối với mái tôn: sử dụng mái lợp tôn cho biệt thự hay nhà ở dân dụng ngày càng phổ biến. Đơn giá xây dựng trung bình của mẫu biệt thự mini phong cách hiện đại sử dụng mái tôn là khoảng 4 – 4.2 triệu/m2

- Đối với mái ngói: Ví dụ chi phí xây dựng biệt thự mini phong cách hiện cho từng phương án thi công mái ngói là: trường hợp làm vì kèo lợp ngói, đóng trần thạch cao thì chi phí khoảng 5 – 5.5 triệu/m2; đối với nhà đổ bê tông mái bằng, làm vì kèo lợp ngói thì chi phí xây dựng khoảng 5.5 – 6 triệu/m2; trường hợp nhà đổ bê tông mái dốc để dán ngói, đóng trần thạch cao, chi phí xây khoảng 5.5 – 6 triệu/m2.

Vật liệu xây dựng biệt thự mini

Vật liệu xây dựng và hoàn thiện quyết định rất nhiều đến chi phí xây dựng biệt thự mini ở nông thôn. Chi phí xây dựng của 2 công trình có thiết kế, diện tích giống nhau nhưng lại có sự chênh lệch là do cách sử dụng vật liệu xây dựng, hoàn thiện. Nếu sử dụng vật liệu có chất lượng tốt giá cả sẽ cao hơn vật tư ở mức trung bình. Do đó tổng chi phí sẽ tăng lên một khoản kha khá.

Chi phí xây dựng biệt thự mini ở nông thôn hết bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc công thức tính giá xây dựng biệt thự mini dưới đây. Công thức có thể áp dụng cho các loại biệt thự khác nhau để có được kinh phí dự trù chính xác nhất.

Cách tính giá xây dựng biệt thự mini

- Móng + mái = 100%

- Các tầng giữa (n) = n*100%

- Đơn giá xây thô ~ 3,5 triệu/m2 => Tổng chi phí xây thô = Tổng diện tích x 3,5 triệu

- Đơn giá hoàn thiện ~ 2, 5 triệu/m2 => Tổng chi phí hoàn thiện = Tổng diện tích x 2,5 triệu

- Trong đó: Tổng m2 sàn xây dựng = móng + mái, các tầng giữa x 100%.

Ta có tổng mức chi phí đầu tư xây dựng là:

- Chi phí xây dựng = Tổng m2 sàn xây dựng x đơn giá thi công trung bình

Trong đó, đơn giá xây dựng trung bình của biệt thự mini theo phong cách cổ điển là 7–10 triệu/m2; biệt thự mini được thiết kế phong cách tân cổ điển là 5.5–7 triệu/m2; biệt thự mini thiết kế theo phong cách hiện đại là 5–5.5 triệu/m2.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức tính chi phí xây dựng trên để trả lời câu hỏi: chi phíxây biệt thự mini ở nông thôn hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự mini này chưa tính đến các chi phí khác như: chi phí thiết kế, đồ dùng nội thất, xin giấy phép xây dựng; cùng với một số chi phí biến động như loại móng, thời điểm thi công,…

Mẫu biệt thự mini ở nông thôn được yêu thích

Cùng trong nội dung bài viết, kts Vip House sẽ gửi tới bạn đọc tham khảo một số mẫu thiết kế biệt thự mini ở nông thôn đang nhận được sự yêu thích của đông đảo khách hàng.

Mẫu biệt thự mini 1 tầng 3 phòng ngủ ở nông thôn

Hình ảnh: Mẫu biệt thự mini 1 tầng 3 phòng ngủ ở nông thôn

Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại giá rẻ tại nông thôn

Hình ảnh: Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại giá rẻ tại nông thôn

Mẫu thiết kế biệt thự mini 3 tầng kiểu tân cổ điển đẹp

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự mini 3 tầng kiểu tân cổ điển đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng hiện đại đơn giản ở nông thôn

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng hiện đại đơn giản ở nông thôn

Mẫu thiết kế biệt thự mini 3 tầng mái thái ngói đỏ ở nông thôn

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự mini 3 tầng mái thái ngói đỏ ở nông thôn

Mẫu thiết kế biệt thự mini hiện đại chữ L tại nông thôn

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự mini hiện đại chữ L tại nông thôn

Mẫu thiết kế biệt thự mini kiến trúc độc đáo tại nông thôn

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự mini kiến trúc độc đáo tại nông thôn

Mẫu biệt thự mini 2 tầng phong cách hiện đại, trẻ trung ình

Hình ảnh:​​ Mẫu biệt thự mini 2 tầng phong cách hiện đại, trẻ trung

Mẫu thiết kế biệt thự mini hiện đại chi phí khoảng 1 tỷ ở nông thôn

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự mini hiện đại chi phí khoảng 1 tỷ ở nông thôn

Cách tiết kiệm chi phí xây biệt thự mini

Tham khảo kỹ trước khi xây dựng

Trước khi bắt tay vào kế hoạch xây dựng biệt thự mini, bạn cần phải có những am hiểu nhất định về kiến thức xây dựng. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được chi phí xây nhà và tránh bị thất thoát.

Chọn đất dễ xây dựng

Mảnh đất để xây biệt thự mini cần đảm bảo dễ dàng cho việc xây dựng, thi công. Những mảnh đất có diện tích vuông vắn, không méo mó, vị trí gần đường giao thông, xung quanh thông thoáng; sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển vật tư vật liệu.

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín

Để có được một ngôi biệt thự đẹp hoàn hảo, đảm bảo an toàn cùng công năng sử dụng hợp lý thì chắc chắn cần phải có bản vẽ thiết kế cho công trình đó.

Bản vẽ thiết kế biệt thự mini phù hợp, đáp ứng nhu cầu của gia chủ có thể tiết kiệm tối đa chi phí thi công. Đồng thời, bản vẽ thiết kế cũng là một trong những hạng mục cần thiết để xin cấp phép xây dựng công trình. Chính vì vậy, việc đầu tư chi phí thuê tư vấn thiết kế là vô cùng cần thiết.

Chọn nhà thầu xây dựng lành nghề

Nhà thầu thi công chính là người hiện thực hóa bản vẽ thiết kế biệt thự và đảm bảo chất lượng thi công công trình. Lựa chọn nhà thầu uy tín sẽ giúp bạn có được quá trình xây dựng hoàn chỉnh, ít rủi ro nhất. Khi hợp tác với nhà thầu xây dựng, bạn cũng nên thỏa thuận công việc rõ ràng, thời gian xây dựng, trách nhiệm các biên.

Vậy là nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn có câu trả lời cho " Chi phí xây biệt thự mini ở nông thôn hết bao tiền?" Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp mọi người chuẩn bị xây nhà một cách tốt nhất và tối ưu nhất.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ