700 triệu xây được nhà như thế nào?

700 triệu xây được nhà như thế nào?, 4 rm_ratings 4 rm_ratings
4.63/5 - Có 4 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:1080
Khi có kế hoạch xây nhà và bạn đang có trong tay 700 triệu đồng, ban băn khoăn không biết số tiền ấy có thể xây được ngôi nhà như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời “700 triệu xây được nhà như thế nào?”, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vip House nhé!

Khi có kế hoạch xây nhà và bạn đang có trong tay 700 triệu đồng, ban băn khoăn không biết số tiền ấy có thể xây được ngôi nhà như thế nào? Với 700 triệu thì nên xây nhà cấp 4, hay 2 tầng, hay thậm chí là có xây được nhà 3 tầng không? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi gửi tư vấn đến chuyên mục Tư vấn thiết kế của Vip House. Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời “700 triệu xây được nhà như thế nào?”, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vip House nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì?

Con số 700 triệu không phải là số tiền quá lơn nhưng cũng không phải là nhỏ bé, đây được xem là số vốn phổ biến nhất mà nhiều gia đình trẻ tuổi có thể sở hữu. Đầu tiên, kiến trúc sư Vip House xin khẳng định rằng với chi phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng, gia chủ không cần quá đau đầu mà có thể lựa chọn nhiều mẫu nhà đẹp với phong cách từ đơn giản đến độc đáo mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng cũng như kinh phí đầu tư dự tính của công trình. Để đáp ứng nhu cầu xây nhà đẹp chỉ với 700 triệu của khách hàng Kiến trúc sư Việt Nam xin giới thiệu một số mẫu xây nhà chỉ với 700 triệu được thiết kế đẹp hiện đại tối ưu diện tích cũng như công năng sử dụng.Đến với Kiến trúc sư Việt Nam để có những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình.

Xây nhà 700 triệu gồm những hạng mục nào

Lựa chọn phong cách xây nhà 700 triệu

Với kinh phí dự toán cho ngôi nhà nằm trong khoảng 700 triệu đồng, lựa chọn thông minh và tối ưu nhất cho phong cách kiến trúc ngôi nhà của bạn là xây dựng theo phong cách hiện đại. Những phong cách kiến trúc khác như phong cách cổ điển hay tân cổ điển đều đòi hỏi những chi tiết trang trí tỷ mỷ, cầu kỳ, đường nét kiến trúc phải thật chau chuốt kỹ lưỡng. Đương nhiên như vậy sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với kiến trúc theo phong cách hiện đại vốn chỉ là những chi tiết đơn giản, vuông vức, không quá cầu kỳ. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất. Lưu ý là nếu chọn phong cách cổ điển hay tân cổ điển để xây nhà 700 triệu, chắc chắn bạn sẽ phải giảm bớt diện tích xây dựng và công năng sử dụng mới có thể đáp ứng chi phí dự kiến.

Lựa chọn quy mô xây nhà 700 triệu

Với 700 triệu đồng để xây nhà, bạn cũng nên xác định rõ số tầng, diện tích xây dựng cho ngôi nhà của mình. Nên xây nhà mấy tầng, công năng số phòng như thế nào, diện tích các phòng ra sao,…? Theo các chuyên gia tư vấn thiết kế:

- Nếu bạn có ý định xây nhà cấp 4 với 700 triệu, bạn sẽ xây được mẫu nhàcó diện tích từ 60 – 120m2 hoặc có thể lên đến 150m2 nếu biết cách tiết kiệm và tận dụng vật liệu xây dựng.

- Nếu ý định xây nhà 2 tầng với 700 triệu, bạn có thể xây được các mẫu nhà 2 tầng có diện tích khoảng 60-80m2

- Nếu xây nhà 3 tầng trong khoảng chi phí 700 triệu, ngôi nhà của bạn có thể xây dựng với diện tích khoảng 50m2

Tuy nhiên, đây chỉ là thông số diện tích tham khảo, trên thực tế có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây dựng như địa điểm xây dựng, thời gian xây dựng, bạn có thể dựa trên đó để tính toán chính xác hơn quy mô xây nhà với 700 triệu của mình.

Mẫu nhà cấp 4 có chi phí xây dựng khoảng 700 triệu

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 có chi phí xây dựng khoảng 700 triệu

Lựa chọn vật liệu xây nhà 700 triệu

Trong khoảng kinh phí xây dựng là 700 triệu, gia chủ cần cân nhắc kỹ càng sao cho hợp lý nhất việc sử dụng vật liệu trang trí và vật liệu xây dựng. Nếu như thiên về chất lượng công trình, bạn có thể xem xét giảm bớt vật liệu trang trí để đầu tư hơn vào vật liệu xây dựng và ngược lại. Theo đánh giá chung, với 700 triệu bạn hoàn toàn có thể xây dựng những mẫu nhà cấp 4 đẹp và khang trang, những mẫu nhà 2 tầng hiện đại ở mức trung bình khá hoặc nếu khéo léo hơn thậm chí bạn vẫn có thể sở hữu những mẫu thiết kế nhà kiểu cổ điển, tân cổ điển trên diện tích nhỏ. Chính vì đó, lựa chọn vật liệu xây nhà cũng là yếu tố quyết định nhiều đến chi phí xây dựng nhà 700 triệu.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà 700 triệu

Việc lựa chọn một đơn vị kiến trúc để cùng bạn kiến tạo nên ngôi nhà của mình là thực sự cần thiết. Tuy nhiên nhiều gia đình hiện nay thường bỏ qua vấn đề này do nghĩ rằng: xây nhà đơn giản thì cần gì thiết kế hay cứ giao cho nhà thầu thi công họ sẽ tự biết cách làm,…Suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đó có thể khiến ngôi nhà của bạn xây lên không được đẹp, không được hất lượng so với việc có bản vẽ thiết kế chi tiết từng hạng mục của quá trình xây dựng từ đơn vị tư vấn thiết kế. Vì lẽ đó, hãy tìm cho mình một đơn vị thiết kế & thi công nhà có chất lượng, có uy tín. Bạn sẽ có được ngôi nhà đẹp với 700 triệu mà không tốn quá nhiều thời gian công sức, không mất thời gian vào quá trình sửa chữa hay không bị đội chi phí do đã có bản dự toán chi tiết.

Lựa chọn kết cấu xây nhà 700 triệu

Lựa chọn kết cấu chịu lực để xây nhà:

Xây nhà khoảng 700 triệu sẽ bao gồm 4 phần cấu kiện cơ bản sau:

- Kết cấu móng: Có thể sử dụng móng băng, móng đơn; móng đài cọc phụ thuộc vào nên đất nhà trước khi xây dựng

- Kết cấu chịu lực bao, phần khung dầm: Cột phần này đối với xây nhà dân dụng thường là kết cấu chịu lực bê tông toàn khối.

- Kết cấu bao che như tường xây: Có thể sử dụng gạch thông dụng đất nung, cũng có thể sử dụng gạch panen hay những giải pháp bao che bằng vật liệu tôn sắt, thạch cao.

- Kết cấu mái: Mái bê tông, mái xà gồ thép.

Với những phần kết cấu chịu lực của ngôi nhà, bạn nên sử dụng những vật liệu chất lượng, để đảm bảo sự bền vững của ngôi nhà, đừng đắn đo nếu chi phí cho vật liệu chất lượng phần kết cấu có thể đắt hơn 1 chút.

Mẫu nhà 2 tầng 700 triệu tham khảo

Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng 700 triệu tham khảo

Những lời khuyên để xây nhà “siêu tiết kiệm”

- Chọn xây nhà trên nền đất tốt: nếu xây nhà trên nền đất yếu bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí cho việc làm móng nhà.

- Chọn thời điểm xây nhà: Chọn thời điểm xây nhà vào mùa nắng, ít mưa sẽ có nhiều thuận lợi: thời gian thi công không bị gián đoạn, giảm những chi phí cho nhân công.

- Chỉ dành 80% số tiền để xây nhà, 20% số tiền còn lại để phòng ngừa việc phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà.

- Tham khảo ý kiến từ những nhà mới xây xung quanh, những người có kinh nghiệm xây nhà để xác định và nắm bắt về giá nguyên vật liệu, công thợ để có kế hoạch chi phí thực tế, hợp lý nhất.

- Cân nhắc và xác định cụ thể nhu cầu sử dụng của gia đình, để quyết định xây nhà với diện tích bao nhiêu cho phù hợp kinh phí 700 triệu. (Gia đình có bao nhiêu người, chức năng phòng ốc cần những gì?)

- Móng nhà nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, ví dụ sau này gia đình có thể xây thêm phòng, hoặc thêm tầng thì không mất công làm lại móng nữa. Tiền làm móng thường chiếm 3/10 tổng tiền làm nhà.

- Những chi tiết trang trí nhà như gờ phào, hoa văn nên được tạo nên thật đơn giản. Vì chi phí cho thợ công gờ phào, trang trí đắt hơn so với kiểu xây thông thường rất nhiều.

- Chiều cao tầng nhà nên làm trong khoảng 3,3 - 4,5m là vừa đủ thông thoáng và tiết kiệm vật liệu xây dựng.

- Cửa chính, cửa sổ và cửa đi nên có kích thước hợp lý, nếu làm cửa to quá thì rất tốn chi phí ( do giá tiền làm cửa gỗ chiếm đến 3/10 toàn bộ tiền xây nhà)

- Khi đã bắt đầu xây dựng, phải tuân theo kế hoạch xây dựng đa đặt ra từ ban đầu thật nghiêm, đã kết hoạc dự định như thế nào thì làm như vậy. Gia chủ không nên nghe theo các lời khuyên của người khác như cố làm thêm cái này, cái khác; như vậy sẽ làm đội thêm chi phí phát sinh.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế khách sạn bạn cần biết

Gợi ý phương án xây nhà với 700 triệu

Phương án xây nhà cấp 4 với 700 triệu

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 với chi phí xây dựng khoảng 400 triệu được thiết kế theo phong cách hiện đại mang vẻ đẹp thanh tú và trang nhã. Công trình được thiết kế & xây dựng trên diện tích đất 120m2 với công năng 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp ăn, các wc. Hình khối và bố cục công trình được phân chia chi tiết theo những khối dọc chia mặt tiền công trình thành nhiều không gian chức năng riêng biệt.

Phối cảnh thiết kế 3d mẫu nhà cấp 4 chi phí xây dựng khoảng 700 triệu

Hình ảnh: Phối cảnh thiết kế 3d mẫu nhà cấp 4 chi phí xây dựng khoảng 700 triệu

Mặt bằng bố trí công năng mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ diện tích 120m2

Hình ảnh: Mặt bằng bố trí công năng mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ diện tích 120m2

Phương án xây nhà 2 tầng với 700 triệu

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà 2 tầng chi phí khoảng 700 triệu phong cách hiện đại, hệ mái thái cùng thiết kế đơn giản, đường nét tinh tế và khoẻ khoắn. Mặt tiền toát lên sự kiên cố, thiết kế vững chãi với hệ thống trụ cột vuông. Sự kết hợp đan xen giữa những khối hình học vuông, tròn, khối hình hộp tạo nên điểm nhấn khác biệt cho mặt tiền công trình nhà 2 tầng này.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có kinh phí xây dựng khoảng 700 triệu

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có kinh phí xây dựng khoảng 700 triệu

Mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng 700 triệu

Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng 700 triệu

Mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 700 triệu

Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 700 triệu

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người giải đáp câu hỏi “700 triệu xây được nhà như thế nào?”. Tùy thuộc vào nhu cầu, diện tích đất và sở thích của các gia chủ mà mọi người có thể định hình được ngôi nhà của mình. Hy vọng với những thông tin kts Vip House chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng có ý tưởng hay nhất trong xây dựng tổ ấm của mình.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ