Cách khắc phục hướng nhà không tốt theo phong thủy

Cách khắc phục hướng nhà không tốt theo phong thủy, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:475
Cách khắc phục hướng nhà không tốt theo phong thủy chính là việc làm thực sự quan trọng cần tiến hành ngay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc và khách hàng những thông tin về vấn đề này để bạn có góc nhìn toàn diện về hướng nhà và các vấn đề liên quan đến phong thủy.

Trong phong thủy, hướng nhà có sức ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, từ sức khỏe, công việc, cho đến tài khí của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng hoặc mua nhà, nhiều khi hướng cửa chính, hướng nhà lại không hợp phong thủy với gia chủ, khiến cuộc sống bị tác động ít nhiều. Rất nhiều gia chủ băn khoăn nếu hướng nhà không hợp phong thủy thì làm thế nào, cách hóa giải ra sao.

Vì thế, Cách khắc phục hướng nhà không tốt theo phong thủy chính là việc làm thực sự quan trọng cần tiến hành ngay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc và khách hàng những thông tin về vấn đề này để bạn có góc nhìn toàn diện về hướng nhà và các vấn đề liên quan đến phong thủy.

1. Ý nghĩa của việc xem hướng nhà tốt xấu

Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực tâm linh được mọi người quan tâm và chú trọng từ bao đời nay. Nếu ngôi nhà có được thế đất tốt sẽ mang đến những yếu tố phong thủy tích cực giúp kích tiền tài, thịnh vượng, thăng tiến cho gia chủ.

Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cần thiết. Bởi theo dân gian có nói nếu chọn được hướng nhà chuẩn theo phong thủy sẽ gia gia đình phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu xây phải hướng nhà xấu sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Nhưng không phải vì vậy mà không có cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy khi gia chủ sở hữu một miếng đất không đẹp.

Một ngôi nhà có được hướng nhà hợp phong thủy chắc chắn sẽ tạo được một không gian sống hòa hợp giữa con người và môi trường, góp phần tạo mang lại những điều may mắn cho sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc của bạn cùng gia đình. Tuy nhiên hướng nhà xấu lại có rất nhiều hướng với tên gọi khác nhau. Với mỗi loại hướng nhà xấu thì sẽ có những cách hóa giải khác nhau. Gia chủ nên xác định được hướng nhà mình thuộc loại hướng nhà xấu nào để có những cách hóa giải sao phù hợp.

Hình ảnh: Xem hướng nhà tốt hay xấu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy
Hình ảnh: Xem hướng nhà tốt hay xấu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy

2. Cách xác định hướng nhà như thế nào?

Hiện nay, khá nhiều chỉ dẫn phong thủy có thể giúp mọi người xác định hướng nhà như thế nào. Tùy cách xây dựng, thiết kế và vị trí đất mà hướng được xác định khác nhau.

Nhìn chung, hướng nhà được tính dựa trên khoảng không gian có nhiều dương khí nhất.

 • Nhà có diện tích sân rộng thì hướng có sân chính là hướng của ngôi nhà.
 • Nhà có 1 mặt tiền giáp đường, 3 mặt còn lại không giáp đường thì mặt có đường là hướng của ngôi nhà.
 • Nhà có 2 mặt giáp đường, cửa chính nằm ở bên nào thì đó được tính là hướng nhà.

Nói một cách đơn giản, hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà ( hay còn gọi là mặt có cửa chính). Qua đây, mọi người có thể biết hướng nhà là gì và làm sao để xác định được nó

3. Những hướng nhà xấu và cách khắc phục theo phong thủy

Trong phong thủy hướng nhà, có tất cả 8 hướng trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Những hướng tốt đem lại may mắn vận mệnh tốt cho gia đình bao gồm sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Những hướng nhà không tốt bao gồm: Hướng ngũ quỷ và họa hại, lục sát và tuyệt mệnh. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về những hướng nhà xấu này và cách khắc phục, hóa giải chúng theo phong thủy nhé.

3.1 Hướng nhà ngũ quỷ và cách hóa giải

3.1.1 Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Trong ngũ hành, cung Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa. Theo nghĩa Hán Việt “ Ngũ Quỷ” là 5 con quỷ ngự trị tại đó và tương trưng cho vị trí bất lợi, xấu với chủ nhân căn nhà, mang đến điềm xấu cho gia chủ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình.

3.1.2 Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

 • Vì Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa nên bạn có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà và sơn nhà màu xanh nước biển để giảm bớt hung hiểm.
 • Sử dụng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.
 • Dùng bùa Ngũ Quỷ tại vận để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Những vật phẩm phong thủy làm bùa nên thuộc hành Thủy và Thổ.
 • Dùng chuông gió, sáo trúc treo trước nhà với ý nghĩa đón điềm lành, tránh điềm dữ và báo hiểm nguy, xua đi tà khí.
Hình ảnh: Cách hóa giải hướng nhà không tốt theo phong thủy nhà ở
Hình ảnh: Cách hóa giải hướng nhà không tốt theo phong thủy nhà ở

3.2 Hướng nhà họa hại và cách hóa giải

3.2.1 Hướng nhà họa hại là gì?

Họa Hại có ý nghĩa là một hướng, một cung, một sao xấu trong phong thủy. Xét theo ngũ hành, Họa Hại thuộc hành Thổ và còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất và các mối quan hệ của cả gia đình: không có khả năng tích lũy tiền của, thường xuyên bị hao tổn tiền bạc, làm được mà không giữ được, thường bị tiểu nhân quấy phá, dính vào những vụ kiện tụng, tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có, bị tiểu nhân quấy phá trong việc làm ăn.

3.2.2 Cách hóa gải hướng nhà họa hại

 • Thay đổi hướng cửa chính: Nếu hại họa liên quan đến cửa chính có thể áp dụng cách hóa giải như sau: Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Hoặc bạn có thể dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc.
 • Chọn hướng bếp nấu: Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Thiết kế phòng ngủ phù hợp: Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

3.3 Hướng nhà lục sát và cách hóa giải

3.3.1 Hướng nhà lục sát là gì?

Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao chủ về những cái xấu, chính vì vậy hướng Lục Sát chính là một trong những hướng xấu cho mệnh của gia chủ. Lục Sát không chỉ khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, xui xẻo hoặc bị kìm hãm nhiều yếu tố, mà mối quan hệ giữa gia chủ và mọi người cũng bị ảnh hưởng, khiến gia đình rạn nứt, cãi vã, gây ra những mâu thuẫn không đáng có.

3.3.2 Cách hóa giải hướng nhà lục sát

 • Cách thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.
 • Cách thứ hai: Chúng ta sẽ sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt . Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.
Hình ảnh: Những hướng nhà xấu và cách hóa giải theo phong thủy để tránh rủi ro, xui xẻo
Hình ảnh: Những hướng nhà xấu và cách hóa giải theo phong thủy để tránh rủi ro, xui xẻo

3.4 Hướng nhà tuyệt mệnh và cách hóa giải

3.4.1 Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Hướng nhà tuyệt mệnh là phương vị trong thủy Bát Trạch, hướng nhà này chỉ phương vị về phía âm khí. Hướng tuyệt mệnh gồm hai căn nhà có cửa chính đối lập, nhà có đường thẳng vào nhà và có cửa chính, cửa hậu thông nhau. Nhà có hướng vị này ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, dễ gây bệnh tật cũng như tai ương. Gia chủ sống trong căn nhà này sẽ bị suy nhược dần dần, thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, trí lực không ổn định.

3.4.2 Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

 • Hai căn nhà có cửa chính đối lập: Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.
 • Nhà có đường tâm thẳng vào nhà: Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.
 • Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau: Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Trên đây là chia sẻ cụ thể của Vip House về những hướng nhà không tốt theo phong thủy và cách hóa giải, khắc phục phong thủy xấu này giúp gia chủ có được một ngôi nhà mang đến thịnh vượng, bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình mình. Hy vọng nhưng thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ích thật nhiều cho quý vị trong việc khắc phục hướng nhà không tốt theo phong thủy.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ