Những lưu ý phong thủy khi bố trí cầu thang ở cuối nhà

Những lưu ý phong thủy khi bố trí cầu thang ở cuối nhà, 8 rm_ratings 8 rm_ratings
4.57/5 - Có 8 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:1109
Đối với nhà phố, nhà ống hay biệt thự, cầu thang luôn được xem là trung tâm của ngôi nhà. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau từ tầng thấp nhất cho tới tầng cao nhất. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Bởi những

Đối với nhà phố, nhà ống hay biệt thự, cầu thang luôn được xem là trung tâm của ngôi nhà. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau từ tầng thấp nhất cho tới tầng cao nhất. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Bởi những lí do này mà việc bố trí cầu thang cần xem xét kỹ lưỡng nhiều vấn đề, trong đó không thể không xét đến vị trí bố trí cầu thang. Vị trí đặt cầu thang cuối nhà phụ thuộc vào yếu tố phong thủy và hướng của ngôi nhà. Vậy tại sao lại đặt cầu thang ở cuối nhà, lý do gì dẫn đến điều này và khi đặt cầu thang cuối nhà cần lưu ý điều gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cho những gia chủ đang có ý định đặt cầu thang cuối nhà.

Những lý do nên đặt cầu thang ở cuối nhà

Những lý do nên bố trí cầu thang ở cuối nhà

Sau đây là những lý do gia chủ nên cân nhắc việc đặt cầu thang ở cuối nhà:

- Thiết kế cầu thang cuối nhà có thể giảm được diện tích cầu thang cho nhà ống.

- Cách bố trí thiết kế cầu thang cuối nhà tiết kiệm diện tích.

- Đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, việc bố trí cầu thang cuối nhà giúp gia chủ dành trọn được diện tích phía trước để kinh doanh.

- Bố trí cầu thang cuối nhà giúp công năng gọn gàng hơn.

Các mẫu nhà phù hợp để đặt cầu thang ở cuối nhà

- Nhà thiết kế xây với mục đích cho thuê văn phòng.

- Nhà có chiều sâu ngắn hơn 10m.

- Nhà ống mặt tiền rộng, đặt cầu thang cuối nhà có thể tiết kiệm diện tích cầu thang.

- Xây nhà với mục đích dành diện tích phía trước để kinh doanh hoặc cho thuê văn phòng.

Các lưu ý về phong thủy khi bố trí cầu thang cuối nhà

Bố trí cầu thang cuối nhà có thể tiết kiệm được diện tích khá nhiều, làm cho không gian rộng rãi. Tuy nhiên, khi thiết kế cầu thang cần lưu ý những điểm sau:

- Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải. Nếu gia chủ xây cầu thang không đúng theo phong thủy, có kẽ hở giữa các bậc sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán. Ngoài ra việc thiết kế các bậc cầu thang hở gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ em và người già trong việc di chuyển.

- Nên có đèn cầu thang để việc đi lại ban đêm dễ dàng hơn.

- Nên đặt cầu thang ở bên trái nhà để đảm bảo tiện nghi, khoa học và thẩm mỹ cho cả không gian.

- Không nên đặt cầu thang ngay cạnh cửa ra vào hay phòng ngủ vì như vậy sẽ dẫn làm tiêu táng tài sản của gia đình, gia chủ sẽ mất lộc và gặp những điều không tốt đến sức khỏe.

- Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính.

- Cầu thang phải có độ vững chắc.

- Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.

- Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.

- Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà. Trong trung cung lại chia làm 9 phần như phương pháp tìm trung cung của diện tích đất.

- Phần giữa của trung cung gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt bậc cầu thang ở đây.

- Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.

- Hai bên các bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không được tốt.

- Các trường hợp bất khả kháng thì cũng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà. Bởi vì Trung cung thuộc hành thổ, sẽ bị cầu thang thuộc Mộc khắc.

- Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác vì theo phong thủy cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

- Lưu ý hành lang, bậc thang nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí. Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào. Đồng thời, cần lưu ý không để đà ngang (xà nhà) đè lên cầu thang

- Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà và đi từ hướng tốt đi lên. Như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của căn nhà.

- Tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh.

- Trong phong thủy cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Do đó, cần tránh làm cầu thang đứt đoạn (chẳng hạn, tầng một thì cầu thang đặt ở đầu hành lang, lên tầng 2 – 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang, hoặc vị trí khác).

- Trong trường hợp nhà không vượng khí, đủ để dẫn lên các tầng trên qua cầu thang thì nên có đèn chiếu sáng, để tăng cường sinh khí.

- Thiết kế cầu thang thuận phong thủy luôn được khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực.

Những cấm kỵ khi xây cầu thang trong nhà

Dưới đây là những nguyên tắc phải nhớ khi thiết kế cầu thang trong nhà:

- Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.

- Cầu thang xây có độ dốc cao.

- Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà.

- Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.

- Cầu thang đặt đối diện với bếp.

- Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Những yếu tố trên sẽ khiến cho khí trong nhà không được thông thoáng và hơn hết, việc di chuyển trong nhà của các thành viên cũng không thuận tiện, dễ dàng. Cầu thang tối, độ dốc cao thường gây nguy hiểm cho những gia đình có trẻ em và người già.

>>Những thông tin liên quan đến cầu thang trong các công trình:

  1. Cách khắc phục phong thủy xấu cầu thang giữa nhà
  2. Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?
  3. Những lưu ý phong thủy khi bố trí cầu thang ở cuối nhà
  4. Hướng dẫn tính toán kích thước cầu thang chính xác nhất
  5. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế cầu thang trong nhà ở
  6. Tại sao nên bố trí giếng trời kết hợp cầu thang
  7. Mẫu cầu thang vừa đẹp vừa tiết kiệm không gian
  8. Bí quyết chọn đá ốp cầu thang hợp phong thủy
  9. Cách chia bậc cầu thang đúng phong thủy mang lại tài lộc

Những nội dung chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được những tham khảo hữu ích, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ