Cách bố trí cửa chính hợp phong thủy, đón sinh khí vào nhà

Cách bố trí cửa chính hợp phong thủy, đón sinh khí vào nhà, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:476
Cửa chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở với những vấn đề xoanh quanh nó chúng ta cần tuân thủ như hướng cửa, cách bố trí cửa...làm sao để mang may mắn, vượng khí cho gia đình. Cửa chính là là hướng của ngôi nhà, cũng là cửa ngõ đón sinh khí, nơi lưu thông khí giữa trong nhà và bên

Cửa chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở với những vấn đề xoanh quanh nó chúng ta cần tuân thủ như hướng cửa, cách bố trí cửa...làm sao để mang may mắn, vượng khí cho gia đình. Cửa chính là là hướng của ngôi nhà, cũng là cửa ngõ đón sinh khí, nơi lưu thông khí giữa trong nhà và bên ngoài, vì vậy cũng là nơi đón tài lộc, may mắn đến với gia đình. Không may, có rất nhiều gia đình chưa chú trọng đến những yếu tố phong thủy tại cửa chính, vô tình mắc phải những lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Các chuyên gia phong thủy đã đưa ra nhiều nguyên tắc cần chú ý khi bố trí cửa chính. Những lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà được nhiều người nghiên cứu và quan tâm dựa trên những phân tích, kiểm nghiệm từ các chuyên gia phong thủy. Vậy cần lưu ý những gì về cách bố trí cửa chính hợp phong thủy, mang sinh khí vào nhà?

Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ở

Cửa ra vào tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài, chúng cũng là hàng rào ngăn cách, vừa để bảo vệ, vừa mang lại sự nâng đỡ và thoải mái cho các ngôi nhà đẹp. Còn cửa sổ như thể con mắt của chúng ta nhìn ra thế giới.

Cửa chính mở ra cho phép chúng ta bước vào một căn phòng hay vào thế giới bên ngoài. Cửa đóng kín là muốn tách căn phòng hay toàn bộ ngôi nhà của chúng ta ra khỏi môi trường xung quanh. Nếu một trong hai chức năng này bị cản trở, lúc ấy luồng khí quanh nhà sẽ chịu thiệt hại. Vì thế chúng ta cần lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà để không gặp những tai ương.

Tốt nhất, cửa không nên mở theo hướng làm cho tầm quan sát toàn bộ căn phòng bị hạn chế, nhưng cửa chính của những căn nhà xưa thường mở ra theo cách này một phần là để tránh gió lùa, và phần khác có thể là để tỏ lòng khiêm tốn của gia chủ theo cách hiểu của những người thời đó.

Cách bố trí cửa chính tốt nhất theo phong thủy

Nếu nhà có sân rộng, cổng ngoài và cửa chính tránh thẳng hàng mà nên bố trí lệch nhau. Nếu không thể thay đổi, nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng. Hai nhà mở cửa đối diện nhau cũng là một dạng gây hút gió và thiếu sự riêng tư. Nếu không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải Pháp che chắn hữu hiệu.

Khi nhà có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, chúng sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc. Gió lùa bụi bặm, tầm nhìn từ ngoài lại xuyên suốt vào trong, vừa mất cân bằng âm dương (vì vùng di chuyển dương nằm về một phía, trong khi vùng còn lại thuần âm), vừa gây đơn điệu không gian trong nhà.

Việc sử dụng mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái gắn lên đầu cửa, tường ngoài nhà cần xem xét lại, vì gương có thể gây ra phản quang chói mắt và mang nhiều tính đối chọi. Dùng cây xanh, tạo khoảng lùi hợp lý, có mái hiên che chắn vẫn là biện Pháp hợp lý để giảm trực xung khi cửa hai nhà đối diện.

Chọn hướng cửa chính hợp phong thủy

Việc bố trí đúng hướng cửa sẽ giúp cho người sống trong căn nhà có nhiều vận khí tốt.

Có nhiều giải pháp để có thể nâng sinh khí trong nhà nhưng cửa chính vẫn luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Đôi khi cửa còn báo cho chúng ta biết được vận mệnh của gia chủ sống trong căn nhà đó. Chính vì vậy cửa chính và các cửa bên trong nhà cần phải được xem xét, bố trí rất tỷ mỷ và kỹ lưỡng.

Trong phong thuỷ, bốn phương chính: Đông,Tây, Nam, Bắc đã lấy hình ảnh của bốn loài động vật tinh khôn làm biểu tượng để hiển thị đó là: Chim khổng tước, Xà quy, Thanh long, Bạch hổ. Một ngôi nhà được coi là có sinh khí nếu trước nhà có minh đường (tức là có thảm cỏ xanh, bãi đất bằng phẳng, công viên, hồ nước,…).

- Nếu phía trước cửa không có minh đường thì có thể mở cửa phía bên trái, bởi bên trái là vị trí của “Thanh long”. Nó biểu tượng cho sự may mắn.

- Còn bên phải là vị trí của “Bạch hổ”, thông thường vị trí “bạch hổ” không được tốt lắm. Nếu mở cửa phía Bắc, được coi là cửa “huyền vũ”thì càng không tốt lành.

- Nó còn được gọi là “cửa quỷ” hay “bại bắc”, vì thế cần hết sức thận trọng khi mở cửa phía Bắc.

- Dựa theo nguyên lý “Hậu thiên bát quái” của chu dịch, chúng ta chia nhà thành 2 loại hướng: “Đông tứ trạch” và “tây tứ trạch”.

- Bốn hướng nhà của loại hướng “Đông tứ trạch” gồm có: Chấn, Tốn, Li, khảm.

- Bốn hướng nhà của loại hướng “Tây tứ trạch” gồm có: Khôn Đoài, Càn, Cấn.

Ngoài ra người ta còn dựa vào sự khác nhau về giới tính và con vật mà người đó cầm tinh để chia con người theo tám loại quẻ mệnh: Chấn, Tốn, Li, Khảm, Khôn, Đoài, Càn, Cấn.

- Người có quẻ mệnh “Đông tứ trạch” gồm có: Chấn, Tốn, Li, Khảm.

- Người có quẻ mệnh “Tây tứ trạch” gồm có: Khôn, Đoài, Càn, Cấn.

Vị trí, phương hướng của cửa chính được xác định như thế nào?

Nếu chúng ta đứng ở trong nhà nhìn ra ngoài đường, vị trí đối mặt với chúng ta gọi là “hướng”. Đối diện với “hướng”gọi là “toạ” (tức là điểm đặt).

- Nhà cung “Chấn” toạ ở phía Đông, cửa hướng về phía Tây.

- Nhà cung “Tốn” toạ ở phía Đông nam, cửa hướng về phía Tây bắc.

- Nhà cung “Ly” toạ ở phía Nam, cửa hướng về phía Bắc.

- Nhà cung “Khảm” toạ ở phía Tây nam, cửa hướng về phía Đông bắc .

- Nhà cung “Khôn” toạ ở phía Tây, cửa hướng về phía Đông.

- Nhà cung “Đoài” toạ hướng Tây bắc, cửa hướng về phía Đông nam.

- Nhà cung “Càn” toạ hướng Bắc, cửa hướng về hướng Nam.

- Nhà cung “Cấn” toạ hướng Đông bắc, cửa hướng về hướng Tây Nam.

Chú ý những kiêng kỵ với cửa chính trong nhà

- Cửa trước và sau tránh đối diện: Nếu vi phạm điều này, sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước, sẽ thoát hết ra cửa sau. Mặt khác tuy gió thông mát mẻ nhưng rất nguy hiểm, rất dễ gây “phản gió” làm tổn hại đến sức khỏe.

- Cửa toilet không được đối diện với cửa lớn vào nhà: Cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào, và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà mà không nên xộc vào nhà vệ sinh. Nếu cửa toilet đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

- Cửa bếp và toilet tránh đối diện nhau: Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

- Cửa gian bếp không đối diện với cửa chính: Gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có của một gia đình theo quan niệm “Dĩ thực vi tiên”, nếu đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ lọt hết ra ngoài.

- Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện: Buồng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi người nhà, khách khứa thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh cần thiết. Cửa chính trực xung với cửa buồng ngủ sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Cửa bếp và phòng chứa đồ tránh đối diện với phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, phải luôn tạo cảm giác hài hoà, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ.

Những chia sẻ trên đây của kts Vip House hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình xây dựng nhà ở cho gia đình mình. Cảm ơn bạn đọc và quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ