Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà, 6 rm_ratings 6 rm_ratings
4.57/5 - Có 6 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:862
Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không là thắc mắc của rất nhiều người. Không ít chủ đầu tư tìm đến chúng tôi và nhờ tư vấn việc này. Cùng tìm hiểu về việc có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không qua bài viết dưới đây nhé

Xây nhà trong tín ngưỡng của người Việt từ bao đời nay luôn là một trong những việc hệ trọng nhất cuộc đời. Sự chỉn chu từ việc xem tuổi làm nhà đến xem ngày giờ động thổ được xem là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch nhằm mang lại sự may mắn, tài vận hanh thông cho gia chủ. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu bạn không được tuổi xây nhà năm bạn đã dự định?

Trong thực tế chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều trường hợp mượn tuổi để làm nhà. Và bạn tự hỏi tại sao phải mượn tuổi? Mượn tuổi làm nhà có được không? Và cũng có nhiều câu hỏi xoay quanh việc này. Ví dụ trong trường hợp bạn có ý định xây nhà nhưng năm đó lại không hợp tuổi làm nhà thì bạn phải mượn tuổi của người khác hợp để làm nhà năm này. Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp mượn tuổi để làm nhà. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về việc xem tuổi làm nhà và mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng, bạn hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi và tổng hợp cho mình những tham khảo hữu ích nhất.

Tại sao phải mượn tuổi làm nhà?

Bạn có sự định xây nhà nhưng lại gặp khó khăn về vấn đề phong thủy tuổi xây dựng. Trên thực tế không phải năm nào, thời điểm nào bạn cũng được tuổi làm nhà. Có những năm gia chủ có ý định xây nhà nhưng lại phạm phải những hạn xấu như Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai. Từ đó không thể chọn xây nhà vào những năm mà tuổi của gia chủ phạm phải 3 yếu tố trên. Nếu cố tình xây dựng thì sẽ gặp phải những điều không may mắn, cuộc sống và vận mệnh bị ảnh hưởng xấu. Nhiều người đành chờ đến thời gian sau khi tuổi gia chủ không phạm những yếu tố trên để xây nhà. Tuy nhiên nếu để chờ tuổi xây nhà thì có khi phải chờ tới 2, 3 năm sau. Trong khi nhu cầu sống của gia đình ở một ngôi nhà mới, tiện nghi và đầy đủ hơn, rộng rãi chắc chắn hơn không thể đợi quá lâu được. Chính vì thế mà nhiều người đã phải mượn tuổi để làm nhà. Việc mượn tuổi người khác để làm nhà vừa đảm bảo yếu tố phong thủy mà vẫn có thể tiến hành xây dựng ngôi nhà theo kế hoạch dự định.

Không được tuổi có nên xây nhà?

Nhiều người vẫn luôn băn khoăn về vấn đề không được tuổi có nên xây nhà hay không? Để giải thích về vấn đề này, chuyên gia phong thủy của chúng tôi chia sẻ rằng: Để tiến hành xây dựng công trình trong năm mà gia chủ không được tuổi xây nhà, ví dụ tuổi gia chủ phạm phải các đại kỵ như Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai, thì không nên xây dựng nhà ở. Những năm phạm phải 3 đại kỵ trên gia chủ nên tránh động thổ và xây nhà, như vậy sẽ tránh được những tai ương và khó khăn đến với gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người khó đợi được đến khi được tuổi xây nhà mới tiến hành xây dựng đã chọn cách mượn tuổi người khác để xây nhà. Mượn tuổi xây nhà chính là 1 trong những giải pháp tốt nhất để giúp gia chủ có thể xây nhà ngay cả khi năm đó khôn được tuổi.

Có nên mượn tuổi để làm nhà hay không?

Theo như các chuyên gia phong thủy thì trong việc “khai môn lập hướng” để tính phong thủy cho một ngôi nhà thì người ta ít khi lấy tuổi của đàn bà mà thường coi tuổi của người đàn ông như là một tiền đề để định cát hung. Trên thực tế, xét theo thuyết Âm dương Ngũ hành cùng với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Trong một gia đình hai vợ chồng theo như lý thuyết này thì coi người chồng là dương còn người vợ tính là âm. Chính bởi vậy mà câu hỏi mượn tuổi để làm nhà ngày xưa các cụ mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Ngày nay có rất nhiều người quan niệm rằng nếu như không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi tốt theo cửu trạch. Người này sẽ khấn hộ gia chủ trước bàn thờ thần linh khi động thổ. Tuy nhiên cách làm này là không đúng. Bởi vì nếu như đã quan niệm thần linh thiêng liêng, có thể nhìn thấu trăm sự thì việc mượn tuổi hóa ra lại là hành động lừa dối.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không?

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không là thắc mắc của rất nhiều người. Không ít chủ đầu tư tìm đến chúng tôi và nhờ tư vấn việc này. Trong thực tế có nhiều người vì muốn để đúng tuổi của người mượn thì cần phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi mà làm nhà xong sẽ bán lại theo khế ước cho chủ cũ. Tuy nhiên, người tốt, người hay làm việc phúc đức thì ngày tháng năm nào cũng tốt nên có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn nếu như là người xấu thì ngày tốt cũng là vận hạn.

Một số khác thì lại nếu như gặp mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ thì lại nhờ người thân hoặc là bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên, đây cũng là một cách làm chưa đúng. Bởi vì học thuyết phong thủy đã ra đời cách đây từ mấy nghìn năm. Từ thời các giấy tờ về quyền sở hữu đất đai, sổ đỏ sổ hồng hoàn toàn xa lạ đối với đời sống con người. Vì thế, khi nghiên cứu về phong thủy bạn nên loại bỏ các vấn đề liên quan tới hành chính.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

- Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

- Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là tốt nhất nó sẽ thuận tiện cho bạn về sau này khi làm các thủ tục. Còn trong một gia đình nhiều thế hệ cho dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn phải chú trọng lấy tuổi của người cao nhất. Điều này thể hiện sự sống bền lâu nên ngôi nhà cũng sẽ bền vững.

- Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Vì vậy, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ vả.

- Không được phép mượn tuổi xây nhà khi chỉ sửa chữa cải tạo lại nhà cũ. Chỉ mượn tuổi làm nhà khi khởi công xây dựng nhà mới.

- Phải tuân theo các thủ tục hành chính một cách chuẩn xác khi mượn tuổi làm nhà, tránh hậu quả đáng tiếc sau này.

- Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được

Có thể bạn đọc cũng quan tâm: Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Thủ tục khi mượn tuổi làm nhà

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

+ Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp)

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường

+ Khi đổ mái (làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ

+ Khi nhập trạch người được mượn tuổi làm các thủ tục cần thiết như: Dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới

+ Bàn giao lại nhà cho gia chủ: Chủ nhà làm giấy mua lại nhà (với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ)

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Thủ tục nhập trạch khi mượn tuổi làm nhà

Khi cúng động thổ, hãy chuẩn bị các lễ vật sau : ngũ quả ( là 5 loại trái cây ), bông tươi, nhang đèn,1 bộ tam sên ( 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc ), xôi thịt, 3 miếng trầu cau ( đã têm ), giấy vàng bạc, 1 dĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật dụng thì gia chủ bắt đầu tiến hành các bước sau đây (mỗi ý được kê ra đại diện cho 1 bước thực hiện):

+ Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước……vv…

+ Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv…..

+ Chuyển đồ đạc vào nhà trước, dọn đồ cúng sau.

+ Không ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn (nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

+ Sau khi cúng xong, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy động thổ. Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.

+ Lễ vật để đi Tân Gia mà người ta quý và có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại điều lành cho gia chủ chính là: 1 nồi cơm điện (theo quan niệm bây giờ cho tiện ), hay 1 bộ xoong nồi (bởi ngày xưa chưa có đồ điện mà). Đây là những món quà mang ý nghĩa sung túc, no đủ, nên ta hãy đem tặng cho người thân, bạn hữu thân tình khi họ Tân Gia.

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, hy vọng bạn đọc và quý khách hàng đã có câu giải đáp cho mình về vấn đề Có nên có người khác mượn tuổi làm nhà, và những thủ tục cần biết khi mượn tuổi người khác để làm nhà.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ