Tuổi đẹp xây nhà năm 2019 Kỷ Hợi bạn nên biết

Tuổi đẹp xây nhà năm 2019 Kỷ Hợi bạn nên biết, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:787
Tuổi đẹp để xây nhà luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên để lựa chọn được tuổi đẹp, người ta dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như tuổi của chủ nhà, sao chiếu mệnh, hướng ngôi nhà, và nhiều yếu tố khác.

Theo quan niệm xưa và nay của người Á Đông thì “tậu trâu – cưới vợ - xây nhà” là công việc quan trọng cần có những suy tính kỹ lưỡng để đảm bảo cuộc sống bình yên no đủ. Có “an cư mới lập nghiệp”, vì thế đối với bất cứ người Việt Nam nào việc xây nhà luôn đóng vai trò quyết định thành bại của cả cuộc đời. Xây nhà dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, đây còn được coi là cả lĩnh vực tâm linh. Tuổi đẹp để xây nhà luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên để lựa chọn được tuổi đẹp, người ta dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như tuổi của chủ nhà, sao chiếu mệnh, hướng ngôi nhà, và nhiều yếu tố khác. Khi xây nhà người ta thường xét 3 yếu tố : tam tai, Hoang ốc và kim lâu. Nếu không chạm phải cả 3 yếu tố trên thì đó là tuổi đẹp nhất để xây nhà. Năm 2019 sắp đến gần, nhiều gia chủ đang có ý định xây nhà cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố liên quan đến tuổi tác để xây nhà. Trong bài viết ngày hôm nay, kiến trúc sư Vip House sẽ bật mí những tuổi đẹp phù hợp để xây nhà vào năm Kỷ Hợi 2019 sắp tới nhé!

Lý do lựa chọn tuổi đẹp để xây nhà

Các yếu tố phong thủy được xem như một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của con người Việt Nam. Đã không còn quá xa lạ, yếu tố phong thủy được nhiều người tin tưởng bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu là chuyện tâm linh thì mọi chuyện đều khó giải thích. Khi lựa tuổi để xây nhà cũng vậy, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng yếu tố tuổi tác để tránh gặp phải những điều đen đủi, những vận hạn không mong muốn xảy ra.

Về cơ bản, lựa chọn thời điểm xây nhà còn cần thiết cả yếu tố ngày đẹp, tháng đẹp, giờ đẹp và hướng đẹp để động thổ công trình. Để tạo được sự thuận lợi trong cuộc sống sau này, mọi công trình đều phải xem xét kỹ lưỡng yếu tố tuổi tác, thời gian để động thổ.

Mặc dù là người không quá mê tín hay tin tuyệt đối vào yếu tố tâm linh, nhưng tuổi làm nhà từ xưa đến nay luôn được coi là yếu tố có thể tránh được rủi ro, khiến gia chủ tránh được vận hạn. Nhiều trường hợp gia chủ xây nhà vào những năm không hợp tuổi mà gia đình gặp nhiều rủi ro, tai họa. Vì thế đây được coi là vấn đề quan trọng trong phong thủy cần được tính toán kỹ lưỡng.

Làm nhà năm Kỷ Hợi 2019 – xem tuổi đàn ông

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, việc xây nhà luôn là nhu cầu tất yếu của con người; vì thế sẽ có thêm nhiều ngôi biệt thự, những mẫu thiết kế nhà phố, lâu đài được dựng lên. Để xác định tuổi xây nhà năm Kỷ Hợi 2019, người ta thường dựa vào tuổi của người đàn ông – người được xem là trụ cột trong gia đình.

Trong dân gian xưa và nay, người ta thường có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”; vì thế tuổi đàn ông luôn được soi xét khi xây nhà. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì nguyên lý âm thuận tong dương luôn được đề cao; người chồng mang yếu tố dương, người vợ mang yếu tố âm. Vì thế lựa chọn người xây nhà thì tuổi đàn ông sẽ quan trọng nhất.

Tuy nhiên trong nhiều gia đình và nhiều trường hợp, không có người làm chủ gia đình mà thay vào đó, người đàn bà cũng có thể đứng ra làm chủ gia đình, có thể đứng ra xây nhà. Trong thực tế, để tránh những điều không hay xảy ra, những gia đình như vậy nên mượn tuổi để xây nhà.

Cách lựa chọn tuổi xây nhà

Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai luôn là 3 yếu tố nên tránh phạm phải khi xây nhà đặc biệt vào năm 2019. Để chọn được thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng bạn cần biết cách tính tuổi xây nhà. Tuổi được tính để phù hợp xây nhà là tuổi mụ của chủ nhà.

Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Nếu làm nhà phạm phải năm Tam tai, mọi sự đều không thuận lợi, gia đình gặp nhiều biến cố và có nhiều tai họa không lường trước sẽ ập đến. Tuổi làm nhà năm Kỷ Hợi 2019 cần tránh kim lâu bởi người làm nhà bị hại, vợ con, súc vật hay công việc vì thế mà cũng không thuận lợi, lợi ít hại nhiều. Hoang ốc có nghĩa là địa sát, phạm kim lâu, phạm địa ốc, phạm tam tai là điều không thể chấp nhận được và không thể xây nhà. Nếu gia chủ có ý định xây nhà vào năm 2019 này thì nên mượng tuổi.

Các tuổi nên tránh xây nhà nhà năm Kỷ Hợi 2019

Các tuổi phạm Kim Lâu vào năm Kỷ Hợi 2019 theo tuổi mụ

Tuổi âm lịch : 21, 24,26,28,30,33,35,37,39,42,46,48,51,53,55,57,60,62,64,66,69,73,75.

Các tuổi phạm Hoang Ốc năm Kỷ Hợi – 2019

Tuổi phạm Địa Sát : 12,18,21,27,30,36,45,54,63,69,72,78

Tuổi phạm Thụ tử : 14,23,29,32,38,41,47,50,56,65,74

Tuổi phạm Hoang Ốc : 15,24,33,39,42,48,51,57,60,66,75

Các tuổi phạm Tam Tai năm Kỷ Hợi 2019

Mỗi người cứ 12 năm sẽ bị 3 năm tam tai liên tiếp nhau. Năm Kỷ Hợi 2019 những tuổi phạm Tam Tai là: tuổi Tị, tuổi Dậu, tuổi Sửu.

Các tuổi đẹp để xây nhà năm Kỷ Hợi 2019

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, vì thế chỉ có một số tuổi nhất định mới phù hợp để xây nhà. Những năm sinh dưới đây là phù hợp nhất để xây nhà :

 • Sinh năm 1943 – tuổi Quý Mùi
 • Sinh năm 1944 – tuổi Giáp Thân
 • Sinh năm 1946 – tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 1950 – tuổi Canh Dần
 • Sinh năm 1952 – tuổi Nhâm Thìn
 • Sinh năm 1959 – tuổi Kỷ Hợi
 • Sinh năm 1962 – tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1968 – tuổi Mậu Thân
 • Sinh năm 1971 – tuổi Tân Hợi
 • Sinh năm 1980 – tuổi Canh Thân
 • Sinh năm 1986 – tuổi Bính Dần
 • Sinh năm 1995 – tuổi Ất Hợi
 • Sinh năm 1998 – tuổi Mậu Dần

Nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi trên có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình. Nếu gia chủ không trùng với các tuổi trên, bạn cũng có thể mượn tuổi để làm nhà. Chú ý nên lựa chọn người cao tuổi hơn, khỏe mạnh hơn, hơn chức vụ của mình, những người có gia đình hòa thuận làm ăn khấm khá, nhiều con cháu ngoan giỏi để xây nhà. Nên tránh tuyệt đối những ai có tuổi xung phá với gia chủ để đảm bảo yếu tố tâm linh.

Trên đây là chia sẻ của kiến trúc sư Vip House về tuổi đẹp xây nhà năm Kỷ Hợi 2019. Hi vọng trong năm 2019 này, sẽ càng có nhiều ngôi nhà mới được mọc lên, sẽ có thêm nhiều căn biệt thự sang trọng, lộng lẫy. Để tham khảo thêm những kinh nghiệm xây nhà bổ ích khác, mời quý bạn đọc ghé thăm tại địa chỉ website: viphouse.vn

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ