Cách khắc phục phong thủy xấu cầu thang giữa nhà

Cách khắc phục phong thủy xấu cầu thang giữa nhà, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:426
Một số người chưa thực sự nắm được những kiến thức cơ bản về vị trí đặt cầu thang nên vô tình đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà tạo nên thế xấu về phong thủy. Vậy phong thủy cầu thang giữa nhà có tác hại gì và cách khắc phục cầu thang giữa nhà ra sao, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn

Không chỉ đổi với những ngôi biệt thự đẹp, kể cả trong các thiết kế nhà phố hay các mẫu thiết kế nhà đẹp nói chung cầu thang nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng về phong thủy và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Việc bố trí cầu thang ở đâu trong nhà để vừa đẹp về mỹ quan, bảo đảm công năng, lại hợp phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Một số người chưa thực sự nắm được những kiến thức cơ bản về vị trí đặt cầu thang nên vô tình đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà tạo nên thế xấu về phong thủy. Vậy phong thủy cầu thang giữa nhà có tác hại gì và cách khắc phục cầu thang giữa nhà ra sao, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhé.

Tại sao không nên đặt cầu thang giữa nhà

- Xét trên khía cạnh của khoa học Phong thủy thì cầu thang có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà, vận chuyển luồng sinh khí đi từ tầng này qua tầng khác một cách nhịp nhàng. Mặc dù không bản thân cầu thang không phải là yếu tố phong thủy xấu nhưng theo một số cách sử dụng, chúng không thực sự mang lại hiệu quả về phong thủy. Nguồn năng lượng phong thủy của cầu thang khó định dạng thường lên xuống, tuy nhiên nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, ngược lại nếu bố trí cầu thang không tốt sẽ gây bất lợi, nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà bạn, đặc biệt là vị trí giữa nhà (trung cung) chắc chắn phải tìm cách khắc phục cầu thang giữa nhà để đầy lùi vận hạn.

- Theo quan niệm phong thuỷ phương Đông. Vị trí tốt nhất để đặt cầu thang trong nhà là đặt lệch về phía bên phải hoặc bên trái. Tránh thiết kế cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà, vì không tốt về mặt phong thuỷ.

- Cầu thang giữa nhà được cho là sẽ mang lại những năng lượng xấu. Khiến gia đình lục đục, tranh cãi, tán tài tán lộc, làm ăn hụt những cơ hội lớn. Các thành viên dễ mất đi nhiều dịp có những mối quan hệ quan trọng.

Cách khắc phục phong thủy xấu cầu thang giữa nhà

- Ngoài ra theo quan niệm phong thủy, cầu thang không nên đặt ở giữa nhà mà lại có hướng đối diện với cửa ra vào. Điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề không thuận về sức khỏe. Khi những bậc thang lên xuống, có năng lượng thẳng trực diện với năng lượng di chuyển vào từ cửa chính sẽ tạo ra một trạng thái bất ổn và mang nhiều yếu tố vội vã thất thường. Nguồn năng lượng này sẽ gây những ảnh hưởng nhất định lên phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, đó là lý do các phong thuỷ sư thường khuyên gia chủ cần phải có cách khắc phục cầu thang giữa nhà vì tính tiêu cực của nó.

- Khi thiết kế cầu thang phải dựa vào cung mệnh ngũ hàng của gia chủ để thiết lập hướng. Nhưng trong quá trình xây dựng gặp phải nhiều hạn chế như diện tích, vị trí… nên không thể nhất nhất tuân theo nguyên tắc đó. Cầu thang là lối dẫn các luồng năng lượng di chuyển từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên của một căn nhà, do đó một cầu thang tốt về phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc, ấm êm.

- Thiết kế cầu thang ở giữa nhà theo quan niệm của phong thủy được gọi là trung cung. Như vậy cầu thang giữa nhà thuộc hành Thổ, mà Mộc thì khắc Thổ. Khi luồng khí di chuyển tức là có sự vận động. Trong khi đó cầu thang đặt giữa nhà sẽ tác động không nhỏ đến các không gian khác. Sự vận động của các luồng năng lượng qua cầu thang ảnh hưởng đến phòng ngủ hay đè nén không gian bếp đều là điều đại kị nếu không có cách khắc phục cầu thang giữa nhà có thể gây nên những xui xẻo, tai họa cho gia chủ. Cần thiết phải đặt cầu thang trong một góc riêng, không vướng víu, không liên quan đến các không gian chức năng khác trong một ngôi nhà.

- Cầu thang giữa nhà được coi là Trảm Tâm Sát, có thể khiến gia đình thường xuyên lục đục dẫn đến ly tán hoặc tài sản bì mất mát, tiêu hao, những mối quan hệ, những cơ hội lớn trong cuộc đời cũng dễ dàng bị bỏ lỡ, vụt qua.

Đó là những lý do gia chủ không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà.

Cách khắc phục lỗi phong thủy xấu cầu thang giữa nhà

Như đã phân tích ở trên thì việc xây cầu thang giữa nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà ở. Tuy nhiên nếu đã lỡ xây dựng cầu thang như thế thì cũng đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục để cải thiện nó theo hướng tích cực nhất như sau:

– Với cầu thang giữa nhà thì diện tích gầm cầu thang rất hay được gia chủ để tận dụng để đồ đạc. Tuy nhiên để tránh sự ứa đọng của các khí xấu, các năng lượng xấu thì không nên để đồ đạc ở khu vực gầm cầu thang này. Khu vực này cần được đảm bảo thông thoáng nhất có thể.

– Không được đặt những đồ đạc che lấp khu vực cầu thang. Đặc biệt là phần diện tích thẳng dưới gầm cầu thang.

– Luôn đảm bảo giữ được ánh sáng ở mức hợp lý. Không được để không gian cầu thang quá sáng hoặc quá tối. Nếu xung quanh khu vực cầu thang có quá nhiều cửa sổ thì hãy sử dụng một số các vật dụng tinh tế khác để che chắn bớt ánh sáng.

Cách khắc phục phong thủy xấu cầu thang giữa nhà

– Một trong những điều quan trong khi khắc phục xây cầu thang giữa nhà là tránh các luồng khí di chuyển tại khu vực cầu thang bị khuếch tán quá nhanh, không lan tòa trong nhà được.

– Có thể sử dụng vách ngăn mỏng bằng nhựa hay gỗ công nghiệp để che chắn cầu thang với phòng khách hoặc phân chia không gian với phòng bếp. Nếu ngăn cách được như vậy sẽ không còn cảm giác cầu thang ở giữa nhà.

Nếu các bạn tránh được những yếu tố ở trên thì phong thủy khi xây cầu thang giữa nhà sẽ không bị ảnh hưởng đến gia đình nữa.

Vị trí đặt cầu thang mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Trong cách đặt cầu thang mang lại vượng khí tài lộc cho gia đình thì động khẩu được xác định là chủ khí, lai mạch là khách khí. Động khẩu được coi là trọng, lai mạch là khinh. Động khẩu có thể được bố trí ở vị trí bên phải, bên trái, đằng trước hay đằng sau ngôi nhà. Tuy nhiên dù có đặt ở vị trí nào thì Động khẩu cũng phải được bố trí ở vị trí tốt mới mang lại giá trị về mặt phong thủy học.

Căn cứ vào mức độ khí đến động khẩu mà có 3 phép bố trí để đặt cầu thang tốt nhất như sau:

Phép tiến mạch:

Đây là phương pháp thường dùng cho những trường hợp khí đến yếu, đi trầm, có nghĩa là những ngôi nhà bố trí cầu thang ở phía trong cùng, phía sau ngôi nhà, cầu thang bị khuất lấp hay nằm trong khu vực chật hẹp. Khi ấy, động khẩu phải dùng tối thiểu là 3 bậc nằm trọn vẹn trong cung có vùng khí tốt mới có thể đảm bảo được khả năng hấp thụ cát khí, chuyển tải qua lai mạch lên các tầng.

Phép thừa khí:

Phép thừa khí thường dùng trong các trường hợp khí đến mạnh. Đây là những ngôi nhà bố trí cầu thang ở phía ngoài thẳng với hướng nhà và gần cửa ra vào. Khi đó động khẩu cần dùng một bậc nằm trong vị trí cung tốt để tiếp khí mạch. Nếu diện tích ngôi nhà rộng thì tốt nhất nên sử dụng 2 đến 3 bậc để tiếp khí.

Phép khí mạch kiêm thu:

Đây là phép khí dùng cho trường hợp khí đến bình ổn, vừa phải, được đánh giá là mức khí không mạnh cũng không yếu. Nó sử dụng cho những ngôi nhà có cầu thang được bố trí ở ngăn thứ 2 của ngôi nhà, không trực hướng với cửa ra vào.Ở đây phần động khẩu chỉ cần dùng 2 bậc trong vị trí cung tốt, 1 bậc để tụ khí và 1 bậc chuyển khí cho lai mạch là được.

==>> Từ đó thấy rằng cung tốt để bố trí phần Động Khẩu cho cầu thang ở đây là cung Thiên Lộc, Thiên Mã, Âm Quý nhân, Dương Quý nhân hoặc các cung có hướng tinh sinh, vượng bay đến như Bát Bạch, Cửu Tử hay Nhất Bạch.

Cách khắc phục phong thủy xấu cầu thang giữa nhà

Một số lưu ý khi xây cầu thang

– Vị trí tốt nhất dành cho cầu thang cho mỗi ngôi nhà đẹp đó là xây cầu thang vuông góc với phương vị cửa chính. Trong trường hợp xây cầu thang đối diện với cửa chính thì nên hóa giải bằng cách gắn lên tường nơi cầu thang và đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

– Cầu thang ở các tầng không được thiết kế đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh.

– Khi thiết kế cầu thang cần lưu ý không để xà ngang đè lên cầu thang.

– Nên lựa chọn những vị trí thoáng đãng, có sinh khí dồi sào trong nhà để đặt cầu thang. Chỉ như vậy mới có thể đảm bảo được các tầng trên thu được khí tốt của căn nhà.

– Khi thiết kế cầu thang phải dựa vào cung mệnh ngũ hàng của gia chủ để thiết lập hướng. Nhưng trong quá trình xây dựng gặp phải nhiều hạn chế như diện tích, vị trí… nên không thể nhất nhất tuân theo nguyên tắc đó. Cầu thang là lối dẫn các luồng năng lượng di chuyển từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên của một căn nhà, do đó một cầu thang tốt về phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc, ấm êm.

>>Những thông tin liên quan đến cầu thang trong các công trình:

  1. Cách khắc phục phong thủy xấu cầu thang giữa nhà
  2. Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?
  3. Những lưu ý phong thủy khi bố trí cầu thang ở cuối nhà
  4. Hướng dẫn tính toán kích thước cầu thang chính xác nhất
  5. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế cầu thang trong nhà ở
  6. Tại sao nên bố trí giếng trời kết hợp cầu thang
  7. Mẫu cầu thang vừa đẹp vừa tiết kiệm không gian
  8. Bí quyết chọn đá ốp cầu thang hợp phong thủy
  9. Cách chia bậc cầu thang đúng phong thủy mang lại tài lộc

Qua nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, có thể thấy cách bố trí vị trí cầu thang có ý nghĩa to lớn và ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Đồng thời kts đã mang tới những cách hóa giải lỗi phong thủy xấu đặt cầu thang giữa nhà để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình xây nhà đẹp!

Viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ