Một số cách bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp

Một số cách bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:282
Phương án bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp được lựa chọn giới thiệu trong nội dung của bài viết hôm nay là những ý tưởng thiết kế và bố trí mặt bằng biệt thự rất được đánh giá cao của Vip House.

Phương án bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp được lựa chọn giới thiệu trong nội dung của bài viết hôm nay là những ý tưởng thiết kế và bố trí mặt bằng biệt thự rất được đánh giá cao của Vip House. Tại mỗi bản vẽ mặt bằng biệt thự này, các không gian chức năng được sắp xếp với sự tính toán chu đáo về tỉ lệ và công năng nhằm mục đích mang đến gia chủ không gian sống tiện nghi, thoải mái, đảm bảo sự thuận lợi cho việc tạo hình kiến trúc và các hạng mục thi công khác. Sự thành công của các kiến trúc sư và kỹ sư Vip House đã mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư và các thành viên trong gia đình, đồng thời mang đến cho bạn đọc và khách hàng toàn quốc những ý tưởng tham khảo khả thi trong việc bố trí mặt bằng công năng biệt thự kiểu Pháp cũng như nhà ở nói chung. Cùng chúng tôi tham khảo một số cách bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp dưới đây nhé!

1. Mặt bằng là gì? Vai trò của mặt bằng trong thiết kế biệt thự?

Trong mỗi công trình biệt thự, nếu như vẻ đẹp kiến trúc được ví như nét đẹp hình thể, thì bố cục công năng sử dụng được coi như nét đẹp tâm hồn của một người ấy vậy! Chính vì thế, việc bố trí mặt bằng công băng, đặc biệt là cách bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp như thế nào thực sự quan trọng và cần thiết.

1.1 Mặt bằng là gì?

Mặt bằng là hình cắt bằng của một ngôi nhà. Mặt bằng thu được là lát cắt của một mặt phẳng quy ước ( song song với mặt đất) cắt qua ngôi nhà, cao hơn mặt sàn (nền) khoảng từ 1- 1.5m. Mặt bằng biểu hiện vị trí, kích thước các phòng, mối tương quan giữa các phòng chức năng,…Từ hình ảnh mặt bằng, chủ đầu tư có thể hình dung rõ ràng nhất được cách thức bố trí của ngôi nhà của mình trước khi xây dựng và hoàn thiện ra sao.

1.2 Vai trò của mặt bằng trong thiết kế biệt thự?

Mặt bằng biệt thự kiểu Pháp nói riêng và mặt bằng nhà ở nói chung có vai trò quan trọng trong thiết kế cũng như thi công công trình. Cụ thể, vai trò đó được thể hiện như sau:

  • Đây là bản vẽ thể hiện được mặt cắt bằng các tầng của ngôi nhà. Từ đó quy ước các vị trí, kích thước phòng trong việc xây dựng nhà ở sau này.
  • Việc chuẩn bị mặt bằng nhà ở sẽ giúp cho chủ đầu tư, chủ nhân của ngôi nhà hình dung rõ ràng được các vị trí cần thiết kế và thi công. Khi đó, vị trí phòng ốc ra sao, được sắp xếp như thế nào, không gian hành lang, di chuyển trong nhà được thực hiện ra sao cũng là điều mà khách hàng quan tâm trước khi xây dựng.
  • Mặt bằng quy định hình dạng, kiến trúc nhà, thể hiện được các yếu tố phong thủy, khoa học sắp xếp trong ngôi nhà đó. Mặt bằng công năng sử dụng đẹp, cũng sẽ giúp cho kiến trúc ngôi nhà có thêm nhiều không gian để thể hiện cho kiến trúc ngôi nhà hơn cả.
  • Mặt bằng nhà đóng vai trò quan trọng trong khi xây dựng. Sẽ giúp quá trình xây dựng được trở nên dễ dàng và đúng kĩ thuật.

2. Bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp 2 tầng tại Phú Thọ

Công trình biệt thự kiểu Pháp 2 tầng tại Phú Thọ mang phong cách kiến trúc tân cổ điển được thiết kế với phối cảnh kiến trúc sang trọng trên diện tích mặt sàn 300m2. Không chỉ đẹp về sự sang trọng, quý phái trong màu sắc và chất liệu khi thiết kế, mà công trình biệt thự tân cổ điển 2 tầng này còn thể hiện chất nghệ thuật của các kts Vip House tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Hình ảnh phối cảnh kiến trúc công trình biệt thự kiểu Phsap 2 tầng tại Phú Thọ
Hình ảnh: Hình ảnh phối cảnh kiến trúc công trình biệt thự kiểu Phsap 2 tầng tại Phú Thọ

Các phòng sử dụng chính của biệt thự bao gồm: Tầng 1 : 2 phòng ngủ, phòng khách – bếp ăn. Tầng 2 : 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ Phật, 1 phòng thờ gia tiên. Các phòng công năng được bố trí hợp lý và thoải mái trên diện tích khá rộng rãi. Dưới đây là bản vẽ mặt bằng bố trí công năng của công trình. Bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Hình ảnh mặt bằng bố trí công năng nội thất tầng 1 của biệt thự
Hình ảnh: Mặt bằng bố trí công năng nội thất tầng 1 của biệt thự

Tầng 1 của mẫu biệt thự này được kiến trúc sư bố trí công năng bao gồm phòng khách, phòng bếp ăn và 2 phòng ngủ. Từ cửa chính đi vào là sảnh biệt thự nằm ở trung tâm tầng 1, bên phải sảnh là khu vực phòng khách được bố trí với sofa và tivi, bên phải sảnh là khun vực ăn uống với bàn ăn lớn cùng bộ bàn ghế uống nước nhỏ. Từ phòng ăn đi vào trong là khu vực bếp nấu với tủ bếp kiểu chữ L. Diện tích còn lại của tầng 1 kts bố trí 2 phòng ngủ cạnh nhau và 1 nhà vệ sinh chung cho cả tầng.

Hình ảnh: Mặt bằng bố trí công năng nội thất tầng 2 của biệt thự 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng bố trí công năng nội thất tầng 2 của biệt thự 2 tầng

Ở không gian tầng 2 kts Vip House bố trí gồm phòng ngủ master, 3 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ Phật và 1 phòng thờ gia tiên. 2 Phòng thờ được bố trí ở vị trí trang trọng của ngôi nhà. Cuối không gian là phòng wc. Ngoài ra tầng 2 còn có một khu vực sân ban công rất thoáng đãng, là nơi để gia chủ có thể thư giãn và ngắm cảnh.

3. Bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp 2 tầng tại Nghệ An

Công trình biệt thự kiểu Pháp 2 tầng 1 tum tại Nghệ An được xây dựng trên diện tích sàn 130m2 với mặt tiền chính Tây. Với hàng cột thông tầng chơn chu và bề thế, đường nét kiến trúc khỏe khoắn, thiên nhiên len lỏi xen lẫn rất mềm mại cùng với đặc điểm kiến trúc Pháp đặc trưng… tất cả tạo nên một tác phẩm hoàn hảo và rất hài hòa.

Hình ảnh: Phối cảnh kiến trúc ấn tượng của công trình biệt thự kiểu Pháp 2 tầng
Hình ảnh: Phối cảnh kiến trúc ấn tượng của công trình biệt thự kiểu Pháp 2 tầng

Biệt thự được bố trí với các phòng sử dụng chính bao gồm: Tầng 1: phòng khách, bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ wc. Tầng 2: 3 phòng ngủ wc khép kín. Tầng áp mái, phòng thờ, giặt phơi. Các không gian chức năng được liên kết chặt chẽ tạo nên sự tiện nghi tối đa cho người sử dụng.

Hình ảnh: Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu biệt thự Pháp 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu biệt thự Pháp 2 tầng

Không gian tầng 1 được dành để bố trí phòng khách ngay đối diện cửa chính. Từ cửa phụ lối đi vào là khu vực phòng bếp ăn của gia đình, phía cuối không gian tầng 1 được bố trí 1 phòng ngủ cùng wc. Khu vực giữa nhà là cầu thang lên tầng.

Hình ảnh: Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 của biệt thự Pháp
Hình ảnh: Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 của biệt thự Pháp

Không gian tầng 2 được kts Vip House bố trí với phòng sinh hoạt chung ở trung tâm, đối diện là cầu thang bộ. Các phòng ngủ và phòng thay đồ được bố trí ở 4 góc của sàn tầng 2 tạo nên sự tiện nghi trong sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

4. Bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp 1 tầng có bể bơi tại Bình Thuận

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng có bể bơi tại Bình Thuận sở hữu hình khối kiến trúc vuông vắn, khỏe khoắn. Màu sắc chủ đạo được sử dụng là màu trắng tinh khiết kết hợp màu xanh của mái đá tạo nên tổng thể màu sắc đơn giản nhưng sở hữu đặc trưng nổi bật của kiến trúc Pháp. Hệ thống cửa sổ thiết kế dày đặc với chất liệu kính, và mái vòm đặc trưng.

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng cso bể bơi tại Bình Thuận
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng có bể bơi tại Bình Thuận

Dưới đây sẽ là hình ảnh bố trí mặt bằng công năng sử dụng của công trình này:

Hình ảnh: Bố trí công năng sử dụng các phòng trong biệt thự 1 tầng có bể bơi
Hình ảnh: Bố trí công năng sử dụng các phòng trong biệt thự 1 tầng có bể bơi

Công năng sử dụng của mẫu biệt thự kiểu Pháp 1 tầng có bể bơi nay vô cùng tiện nghi như một khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao. Các không gian chức năng bao gồm: phòng khách, phòng bếp ăn, phòng thờ, 4 phòng ngủ vệ sinh khép kín, phòng tập gym, phòng xông hơi, phòng thay đồ, phòng giặt là, kho, bể bơi, gara sau nhà,...Đặc biệt bể bơi được thiết kế và bố trí ngay trung tâm của biệt thự tạo nên một không gian sống vô cùng ấn tượng.

5. Bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp 5 tầng tại Bắc Ninh

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp 5 tầng 2 mặt tiền diện tích 250m2/sàn tại t.p Bắc Ninh là sự kết hợp hài hòa giữa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, các kiến trúc sư đã khéo léo trong việc kết hợp giữa kinh doanh và không gian ở hợp lý mà vẫn đảm bảo tính hài hòa cho không gian biệt thự.

Hình ảnh: Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 5 tầng tại Bắc Ninh
Hình ảnh: Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 5 tầng tại Bắc Ninh

Dưới đây là hình ảnh bố trí mặt bằng công năng các tầng của biệt thự này:

Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng 1 trong biệt thự 5 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng 1 trong biệt thự 5 tầng

Tầng 1 là tầng 2 của biệt thự là không gian dành cho kinh doanh và trưng bày rượu được bố trí với khu vực tiếp khách, quầy thu ngân, khu vực thử rượu, quầy bar, các phòng ăn và thưởng thức rượu.

Hình ảnh: Mặt bằng bố trí nội thất tầng 3 trong mẫu biệt thự 5 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng bố trí nội thất tầng 3 trong mẫu biệt thự 5 tầng

Tầng 3 trở lên là không gian sinh hoạt của gia đình. Ở tầng 3 kts Vip House bố trí 1 phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ vệ sinh khép kín.

Hình ảnh: Bố trí các không gian chức năng tầng 4 mẫu biệt thự kiểu Pháp
Hình ảnh: Bố trí các không gian chức năng tầng 4 mẫu biệt thự kiểu Pháp

Tầng 4 của biệt thự được dành diện tích để bố trí các phòng như phòng thư viện gia đình, phòng sinh hoạt chung, phòng và 3 phòng ngủ vệ sinh khép kín.

Hình ảnh: Mặt bằng tầng 5 của mẫu thiết kế biệt thự 5 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng tầng 5 của mẫu thiết kế biệt thự 5 tầng

Tầng 5 là khu vực phòng khách gia đình, phòng bếp ăn, phòng thờ và phòng kho, các tầng đều được bố trí khu vực logia ở cuối mỗi không gian.

6. Bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp 2 mặt tiền tại Hà Nội

Công trình biệt thự kiểu Pháp 5 tầng 2 mặt tiền tại Hà Nội này được xây dựng làm nổi bật lên so với các không gian xung quanh chính bởi thiết kế tuyệt vời của nó. Màu trắng trang nhã được bao phủ trọn ngoại thất công trình tạo nên phông nền bắt mắt. Màu xanh xám được dùng cho mái nhằm tạo điểm nhấn đắt giá về kiến trúc.

Hình ảnh: Phối cảnh kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 5 tầng 2 mặt tiền
Hình ảnh: Phối cảnh kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp 5 tầng 2 mặt tiền

Các không gian chức năng của biệt thự được bố trí vô cùng hợp lý và tiện nghi như sau:

Hình ảnh: Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 của biệt thự kiểu Pháp
Hình ảnh: Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 của biệt thự kiểu Pháp
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng 2 trong biệt thự 5 tầng tại Hà Nội
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng 2 trong biệt thự 5 tầng tại Hà Nội

Tầng 1 và tầng 2 của biệt thự là không gian kinh doanh rượu và nhà hàng ăn uống. Các không gian này được bố trí quầy bar, quầy trưng bày rượu, phòng hút xì gà, và các phòng ăn vip của nhà hàng.

Mặt bằng nội thất tầng 3 với công năng tiện nghi
Hình ảnh: Mặt bằng nội thất tầng 3 với công năng tiện nghi

Tầng 3 là không gian khách bếp và 2 phòng ngủ vệ sinh khép kín.

Hình ảnh: Mặt bằng bố trí công năng nội thất tầng 4 của biệt thự Pháp
Hình ảnh: Mặt bằng bố trí công năng nội thất tầng 4 của biệt thự Pháp

Mặt bằng công năng tầng 4 được bố trí là khu vực bếp của nhà hàng, phòng làm việc của quản lý và khu vực giặt phơi.

Trên đây là một số phương án bố trí mặt bằng biệt thự kiểu Pháp mà Vip House chia sẻ đến bạn đọc tham khảo. Để nhận được tư vấn chi tiết về ngôi nhà của riêng mình. Hãy liên hệ với Vip House theo số hotline 0916 556 477 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ email: viphousejsc@gmail.com.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ