Thiết kế Nội thất ý nghĩa trong kiến trúc nhà ở

Thiết kế Nội thất ý nghĩa trong kiến trúc nhà ở, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:551
Câu hỏi:

"Chào quý công ty. Tôi thấy rất nhiều người hiện nay thường thuê một đơn vị tư vấn - thiết kế nhà ở từ kiến trúc cho đến nội thất. Nhưng cũng có nhiều người tự thiết kế sắp xếp bài trí hoặc có thể mượn bản thiết kế của người khác áp dụng vào công trình của gia đình mình. Tôi không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Mong kts Vip House tư vấn cho tôi biết về dịch vụThiết kế Nội thất ý nghĩa trong kiến trúc nhà ở. Tôi xin cảm ơn!"

ông Minh Kiên - (Email:minhkien13xxxx@gmial.com - Địa chỉ: NInh Bình)
Trả lời

Thiết kế nội thất là câu nói rất quen thuộc đối với nhiều người, nhất là trong giới kiến trúc, thi công xây dựng và ngay cả trong cuộc sống. Tuy vậy nhiều người chỉ hiểu từ “ Nội thất” theo cái nghĩa hiểu chung chung mà chưa từng nghĩ xem ý nghĩ khác của nó như thế nào. Trong bài viết này, kts Vip House sẽ chỉ cho bạn thấy “ nội thất” không đơn thuẩn là nội thất nhà ở thông thường mà nó còn có nhiều nghĩ hiểu khác nhau rất phong phú và đa dạng. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

Thiết kế Nội thất ý nghĩa trong kiến trúc nhà ở

Không gian nội thất được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng

Nội thất theo nghĩa Hán Việt nó có nghĩa là trong phòng, cũng vì thế mà nó có ý nghĩa chung chung mà không rõ ràng. Theo ý hiểu của những chủ đầu tư đi làm nhà, thì họ lại hiểu đó là giai đoạn sau của giai đoạn hoàn thiện. Với những cách hiểu này, thì “ Nội thất” có ý nghĩa rất rộng bao gồm tất cả các nội dung : vật liệu, thiết bị hoàn thiện như cửa, cầu thang, trần, vật liệu ốp lát tường sàn, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện chiếu sáng…

Thiết kế Nội thất ý nghĩa trong kiến trúc nhà ở

Không gian nội thất phòng ăn kiểu Châu Âu cao cấp

Theo một cách hiểu khác thì nội thất là những thứ vật dụng được kể rời hay còn gọi là đồ nội thất, đó là những vật dụng như giường tủ, bàn ghế, đồ lắp cố định như mành rèm, tủ bếp…và ngay cả những thiết bị trong cuộc sống như tủ lạnh, tivi, không bao gồm những thứ gắn liền với kiến trúc như thiết bị vệ sinh, thiết bị điện chiếu sáng.

Lại có nhiều cách hiểu khác, nội thất là những yếu tố để trang trí làm đẹp cho căn phòng như màu sắc, hệ thống chiếu sáng, đồ đạc rời và tất cả những thứ trang trí tinh túy như tranh ảnh, tượng, bình hoa, vật lưu niệm… Với những kiến trúc sư, hay nhà thiết kế thì nội thất được hiểu là không gian ( đây là yếu tố quan trọng nhất) nhưng thứ thiết bị, đồ đạc kia được xếp ở đằng sau.

Trong mối quan hệ kiến trúc, Thiết kế nội thất là các bước sau nhưng thực tế lại khó tách biệt với các đồ kỹ thuật khác. Ví như có ys tưởng trang trí nội thất bằng những bức tranh ở vị trí nào đó thì vấn đè lại được đặt ra từ sớm nhằm bố trí các hệ thống đi theo như đèn tranh... Và trong thực tế, rất nhiều nội dung làm công việc “ thiết kế nội thất” “ làm nội thất” “ trang trí nội thất”… lại liên quan rất nhiều đến kỹ thuật và kiến trúc. Bởi vậy chủ đầu tư cần hiểu linh hoạt ý nghĩa của” nội thất” trong từng trường hợp cụ thể để tránh tình trạng hiểu nhầm ý kiến chủa nhau gây nên bất lợi trong quá trình làm việc.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ