Thiết kế nhà vườn những lưu ý cần biết

Thiết kế nhà vườn những lưu ý cần biết, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:789
Câu hỏi:

"Chào kts Vip House, tôi đang có ý định thiết kế một ngôi nhà vườn 2 tầng trên diện tích 300m2 tại Bắc Ninh. Tôi chưa từng thiết kế và xây dựng công trình tương tự thế này bao giờ nên có rất nhiều điều băn khoăn. Các kts Vip House có thể tư vấn giúp tôi những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà vườn để tôi có thể tham khảo và tránh những rủi ro không nên có? Tôi xin cảm ơn!"

chị Nguyễn Vân Anh - (Email:vananhnguyenxxxx@gmail.com - Địa chỉ: Bắc Ninh)
Trả lời

Thiết kế nhà vườn là loại nhà ở mang những đặc trưng riêng, nhà vườn thiên về tính thiên nhiên. Để có một ngôi nhà vườn hài hòa thân thiện đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu về vật liệu, khí hậu đặc trưng của mỗi vùng miền….

Một số lưu ý sau là những tổng kết cốt lõi mà gia chủ khi xây dựng nhà vườn cần biết:
Bố cục Vị trí nhà

Phía trước nhà luôn rộng, sâu hơn phía sau nhà, tốt nhất là nhà dựa vào thế đất cao nhìn về phía trước thấp, bố cục này tốt về phong thủy đẹp về kiến trúc và thuận tiện cho người trong nhà quan sát, mặt tiền bố cục nhìn về Đông, Đông Nam là tốt nhất ( thuận tiện cho việc đón gió tự nhiên).

Thiết kế nhà vườn những lưu ý cần biết


Vị trí gara
Vị trí để ôtô, xe máy nên cân nhắc kỹ lưỡng bố trí nằm ngoài nhà có thể kết hợp tạo thành những hạng mục tiểu cảnh hoặc bố trí đơn thuần nhưng cách nào đi nữa cũng phải cá phương án che nắng mưa cho người sử dụng khi di chuyển từ gara vào nhà.

Vị trí trồng cây

Thiết kế nhà vườn những lưu ý cần biết


Cảnh quan trong thiết kế nhà vườn cây xanh nên bố trí đan xen cây cao, thấp kết hợp với những bụi hoa nhiều màu sắc tạo sự tươi trẻ cho không gian nhà, tránh trường hợp cây trong vườn nhà quá dậm dạp cổ thụ

Đường dạo, lối đi

Thiết kế nhà vườn những lưu ý cần biết

Đường dạo, lối đi trong nhà vườn không nên làm những đường thẳng, nên tạo những đường cong uốn lượn tự nhiên, vật liệu cũng nên sử dụng những mảng đá ghép tự nhiên tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi.

Vị trí ao, hồ nước, và bể vầy

Thiết kế nhà vườn những lưu ý cần biết


Trong thiết kế nhà vườn cây và nước là 2 yếu tố không thể tách rời, nhưng 2 yếu tố này cũng phải cân bằng. Nước nhiều quá cũng làm cho môi trường ẩm thấp, nhiều muỗi, khi thiết kế ao hồ, tiểu cảnh nước nên bố trí ở chỗ đón được nắng trực tiếp, nếu bố trí cây tán cao ở gần cũng cần cân nhắc về vị trí hướng mặt trời, hướng gió

Lan Hương ( viphouse.vn )

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ