Thiết kế nhà đẹp theo sơ đồ bát trạch hợp phong thủy

Thiết kế nhà đẹp theo sơ đồ bát trạch hợp phong thủy, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
3.75/5 - Có 3 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:819
Phong thủy nhà đẹp chính là một yếu tố tiên phong quyết định tới sự thịnh vượng của một ngôi nhà, nếu bố trí mọi thứ không hài hòa có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát lộc, phát tài, bình an và hạnh phúc của chính căn nhà đó. Yêu cầu này không những đòi hỏi kiến trúc sư phải am hiểu về p

Phong thủy nhà đẹp chính là một yếu tố tiên phong quyết định tới sự thịnh vượng của một ngôi nhà, nếu bố trí mọi thứ không hài hòa có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát lộc, phát tài, bình an và hạnh phúc của chính căn nhà đó. Yêu cầu này không những đòi hỏi kiến trúc sư phải am hiểu về phong thủy cho vị trí, hướng nhà hay khi thiết kế nội thất đẹp bên trong theo phong thủy. Bát trạch hiện đang rất thịnh hành và được quan tâm của gia chủ khi thiết kế thi công xây dựng.

Để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu thiết kế nhà đẹp theo phong thủy cho khách hàng, kts Vip House sẽ tư vấn những mẹo hay khi thiết kế phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch rất quan trọng dưới đây.

Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo sơ đồ bát trạch

Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bố trí phong thủy nhà ở nhằm trách những rủi ro, căng thẳng khi ở trong một ngôi nhà sắp đặt sai phong thủy do mở cửa cái, đặt bếp, đặt ban thờ, kê giường, bố trí khu vệ sinh không hợp hướng với tuổi của chủ nhà hoặc phạm những điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện nay.

Như chúng ta biết theo văn hóa phương Đông, một bộ phận lớn người Việt Nam thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy cho nơi ăn chốn ở của mình và gia đình. Càng những người va chạm nhiều ngoài xã hội, làm ăn phát đạt lại càng duy tâm và lo lắng, chú ý đến phong thủy khi xây nhà, sửa nhà. Việc tính toán phong thủy, chọn đất xây nhà, chọn hướng đất phù hợp với tuổi và bố cục xắp xếp công năng cho ngôi nhà đã trở thành một phần việc tất yếu, là yêu cầu thiết kế của chủ nhà đối với kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ.

Thiết kế nhà đẹp theo sơ đồ bát trạch hợp phong thủy

Thông thường chủ nhà hay tìm đến các thầy phong thủy để xin hướng dẫn cách bố cục, vị trí đặt cửa và hướng cửa chính, ban thờ, bếp, giường ngủ. Nhiều người sau khi được thầy không hiểu biết về kiến trúc phán cho các vị trí thì dẫn đến hoang mang vì không thể bố cục được và nếu có bố cục được thì công năng sử dụng cũng chẳng ra sao dẫn đến cảm giác không còn mặn mà và nhàm chán khi ở trong ngôi nhà của chính mình đồng thời gây lãng phí về diện tích sử dụng, vật liệu và tạo nhiều khoảng không gian chết, tụ khí độc trong ngôi nhà. Vì vậy hiện nay nhiều người đã phó mặc việc này cho những kts thiết kế cho nhà mình.

Phong thủy nhà ở theo sơ đồ bát trạch

Mỗi người sẽ có một tuổi âm tương ứng với 1 số bát trạch, trên bát trạch sẽ chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Dựa trên sơ đồ đó kts Vip House đã dễ dàng chia ra từng khu vực phù hợp với tuổi của gia chủ, để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi cho từng công năng sử dụng. Khi đó sẽ sơ phác ra được các khu vực nên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, bàn thờ và hướng nhìn của các không gian trên.

Sau khi bố trí được các yếu tố cần chính theo phong thủy nhà ở thì Kts chúng tôi sẽ tính toán đến kích thước cửa ( theo thước lỗ ban ) để tạo dáng kiến trúc cho ngôi nhà xinh và mềm mại. Tính toán số bậc thang trong nhà theo cách tính tổng số bậc thang của một tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để vào được cung Sinh hoặc cung Lão cho ngôi nhà.

- Trường phái Bát Trạch trước tiên dùng la bàn xác định hướng nhà, sau đó lấy tọa sơn (hướng gốc – vị trí phương hướng của nhà) làm Trạch mệnh (số mệnh của ngôi nhà). Chia thành 8 Trạch mệnh: Càn, Khảm, Cấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài vì vậy gọi là Bát Trạch.

+ Ngồi hướng Đông (Giáp – Mão – Ất) là trạch Chấn

+ Ngồi hướng Đông Nam (Thìn – Tốn – Tỵ) là trạch Tốn

+ Ngồi hướng Nam (Bính – Ngọ – Đinh) là trạch Ly

+ Ngồi hướng Tây Nam (Mùi – Khôn – Thân) là trạch Khôn

+ Ngồi hướng Tây (Canh – Dậu – Tân) là trạch Đoài

+ Ngồi hướng Tây Bắc (Tuất – Càn – Hợi) là trạch Càn

+ Ngồi hướng Bắc (Nhâm – Tý – Quý) là trạch Khảm

+ Ngồi hướng Đông Bắc (Sửu – Cấn – Dần) là trạch Cấn

Thiết kế nhà đẹp theo sơ đồ bát trạch hợp phong thủy

Bát trạch chia ra làm hai loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

– Đông tứ trạch bao gồm các trạch sau: Chấn, Tốn, Ly, Khảm ứng với các hướng là Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

– Tây tứ trạch bao gồm các trạch sau: Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với các hướng là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Dùng “Bát Trạch” để đoán vận dương trạch, chủ yếu xem tọa sơn của nhà có phối hợp với cửa, chủ, bếp hay không.

Thí dụ tọa sơn của ngôi nhà bạn đang ở thuộc Đông tứ trạch (tức trạch Chấn – Tốn – Ly – Khảm) mà cửa, chủ phòng (phòng chính hoặc phòng ngủ chủ nhà) đều đặt ở Tây tứ trạch, còn bếp mặt hướng về Tây tứ trạch, phong thủy ngôi nhà của bạn sẽ rất xấu. Còn nếu cửa, cổng, chủ phòng đều ở Đông tứ trạch, bếp hướng Đông tứ trạch, phong thủy của nhà bạn ở rất tốt, gọi là thượng đại cát.

Trong Bát Trạch có 8 sao thể hiện tính chất cát – hung:

– Tứ cát tinh:

+ Sinh Khí (Đại cát)

+ Thiên Y (Thượng cát)

+ Diên Niên (Trung cát)

+ Phục Vị (Tiểu cát)

– Tứ hung tinh: + Tuyệt Mệnh (Đại hung)

+ Ngũ Quỷ (Thượng hung)

+ Họa Hại (Trung hung)

+ Lục Sát (Tiểu hung)

Sắp xếp thứ tự 8 sao trên có rất nhiều quan điểm, nhưng có một nguyên tắc phải tuân theo. Đó là, nếu Tây tứ trạch gặp Đông tứ trạch là hung tinh. Nội dung Cửu tinh chế phục:

- Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ

- Thiên Y chế Tuyệt Mệnh

- Diên Niên yểm Lục Sát

- Phục Vị yên Họa Hại

Nguyên lý chế khắc này được người xưa vận dụng để khắc phục những hướng hung tinh đem lại. Ví dụ nhà ở phạm phương Ngũ Quỷ, nên để miệng bếp quay sang hướng Sanh Khí có thể hoán cải phần nào. Phạm Tuyệt Mệnh quay bếp sang hướng Thiên Y, phạm Lục Sát chọn hướng bếp Diên Niên…

Phong thủy nhà ở theo hướng tốt

Kts Vip House xin chia sẻ 8 cách bố trí nội thất đẹp hợp phong thủy nhà ở theo tuổi cũng như đồ số bát trạch sau đây

– Vị trí đặt nhà ở theo phong thủy

Đặt ở nới đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.

– Cửa chính theo phong thủy tuổi

Phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

– Nội thất bếp ăn đẹp theo phong thủy

Đặt tại cung xấu nhằm tránh họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Thiết kế nhà đẹp theo sơ đồ bát trạch hợp phong thủy

– Bàn thờ theo phong thủy

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên bàn không được kê sát cửa sổ ( hở hồi ) không để bàn thờ dưới giường ngủ, bể nước.

– Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ và giường ngủ

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

– Khu vệ sinh

Đặt tại các cung sấu trong nhà để chấn hướng sấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

– Cầu thang theo phong thủy

Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bàn thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

– Kích thước cửa

Theo thước lỗ ban thì khi ta đo trong lòng cửa vào các vạch đỏ cả trên và dưới là được, Kiến Tạo Việt giới thiệu một số kích thước thường dùng: 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 ( cửa vào phòng ngủ ) | 610 x 1940 ( cửa vào vệ sinh ). Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khuân cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây .

Hy vọng những kinh nghiệm mà kts Vip House vừa chia sẻ sẽ phần nào mang đến cho bạn một không gian sống đẹp hoàn hảo.

Viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ