Những lưu ý thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Đăng bởi Biên Nguyễn
Thứ Bảy,
Nov/19/ 2018

Xây nhà là công việc hệ trọng của con người vì thế ngoài việc sở hữu một mẫu thiết kế, bản vẽ đẹp thì nhà ở cần phải hòa hợp với các yếu tố phong thủy. Các yếu tố phong thủy có tác động không nhỏ đến cuộc sống của con người Á Đông. Yếu tố phong thủy truyền thống trong xây nhà ở thì cổng nhà là một phần không thể thiếu đối với từng ngôi nhà. Gia chủ thường quan tâm đến cách thiết kế nhà cửa nhất là cách thiết kế cổng nhà. Cổng chính là điểm đầu tiên dẫn khách ghé thăm vào nhà của bạn. Đây còn là yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho kiến trúc của nhà ở. Nơi đây phản ánh được gu thẩm mỹ cũng như tính cách của chủ nhân ngôi nhà. Vì thế việc tìm hiểu cách thiết kế cổng nhà ở cần phải phù hợp với các yếu tố phong thủy. Nhằm mang lại sự cát vượng cho ngôi nhà của bạn cũng như sự may mắn trong sự nghiệp, nên cân nhắc các yếu tố phong thủy khi thiết kế cổng nhà. Vậy bạn có biết cách để thiết kế nhà ở hợp phong thủy chưa? Hãy cùng kiến trúc sư Vip House tham khảo những lưu ý thiết kế cổng nhà hợp phong thủy ngay trong bài viết này nhé!

Lưu ý cách lựa chọn hướng cổng nhà hợp phong thủy

Cổng nhà được thiết kế chắc chắn mang lại cảm giác thoải mái, bình an đến cho chủ nhà. Vì thế bạn nên lựa chọn hướng cổng nhà cũng như cách lựa chọn hình dáng của cổng sao cho hợp với phong thủy của chủ nhà. Theo quan niệm bát quái thì gia chủ cần mở cổng để đón các dòng nước, nước là yếu tố tượng trưng cho tài vận đến nhà của mình.

Gia chủ mệnh Hỏa thì tránh xây cổng theo hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy thì  hướng Bắc là hướng của hành Thủy. Thủy vốn khắc Hỏa sẽ không có lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh kim nên tránh xây cổng theo hướng Nam. Trong phong thủy, Nam là hướng thuộc hành Hỏa và đây là hướng không có lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy nên tránh xây cổng nhà theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng thuộc Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy nên sẽ không có lợi cho gia chủ.

Những gia chủ mệnh Mộc nên tránh xây cổng nhà theo hướng Tây Bắc và Tây. Trong phong thủy hai hướng trên thuộc hành Kim và kim thì khắc Mộc sẽ không mang lại lợi ích cho gia chủ.

Thiết kế cổng nhà theo hướng Đông Nam và Đông là điều nên tránh của những gia chủ mệnh Thổ.Hướng Đông Nam và Đông thuộc mệnh Mộc, Mộc thì khắc Thổ nên điều này là không tốt.

Những điều cần chú ý khi lựa chọn xây cổng nhà

Thiết kế cổng nhà ngoài việc lựa chọn hướng còn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác. Cổng là lối ra vào đầu tiên của khí, là bộ mặt của ngôi nhà và là vật phân chia không gian bên trong và bên ngoài của ngôi nhà.

- Thiết kế cổng cần cân đối với nhà chính

Cổng nhà nên được thiết kế với kích thước phù hợp với nhà chính. Sự cân đối là nguyên tắc không thể thay đổi trong phong thủy. Nếu thiết kế cổng nhà chính quá lớn hay quá rộng sẽ khiến cho khí bị phân tán, việc thiết kế cổng nhà nhỏ khiến ngôi nhà không có đủ vượng khí, cuộc sống của gia chủ vì thế cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

- Lựa chọn đặt vị trí cổng tránh xung sát với ngoại hình

Ngoài kích thước thì nhiều người việc đặt vị trí cổng cũng có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho đi đứng thật thuận lợi nhất là tránh xung sát như góc nhọn của ngôi nhà, đối diện cột điện và tránh hướng giao thông thuận lợi tạo sự bất tiện cho gia đình bạn.

- Tránh kín cổng cao tường

Việc thiết kế cổng nhà kín là điều nên tránh, không nên chừa những khoảng hở để lưu thông khí để tránh việc tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cả cổng nhà, nên chặt và tỉa bớt cây cối để cổng chính luôn sáng sủa, rộng rãi. Cần dẹp bỏ những thứ cản trở lối ra vào của cổng chính. Việc có quá nhiều vật cản khiến cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. 

- Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà sẽ bị mất cân bằng. Bạn nên mở rộng lối đi hoặc không trồng nhiều loại cây rậm rạp.

- Dẫn sinh khí từ cổng nhà theo đường vòng cung hoặc đường uốn lượn

Nguyên tắc vàng trong việc chọn xây nhà được nhiều người biết đến là “trực lai trực khứ tổn nhân đinh”. Vì thế khi thiết kế cổng nhà bạn cần phải phân luồng khí. Khí từ cổng vào nhà theo đường thẳng thường gây hại bởi các luồng khí mạnh không phù hợp với nhịp sinh hoạc của con người.

Trong thiết kế cổng nhà, người ta ưu tiên dẫn khí theo đường vòng cung hoặc uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng đến cửa nhà để tránh tạo nên xung sát khí.

Trên đây là một vài lưu ý thiết kế cổng nhà hợp phong thủy mà kiến trúc sư Vip House đã tổng hợp lại được. Để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khác mời quý bạn đọc theo dõi các bài viết khác của kts Vip House tại website: viphouse.vn

viphouse.vn

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOẶC GỌI 0916 556 477

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.