Những lưu ý gia chủ cần biết khi thi công cải tạo nhà ở

Những lưu ý gia chủ cần biết khi thi công cải tạo nhà ở, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:295
Câu hỏi:

Có nhiều bạn đọc gửi câu hỏi tư vấn tới Vip House về vấn đề gặp phải khi thi công cải tạo nhà ở. Thường thì những sự cố bị phát sinh thường phúc tạp hơn rất nhiều khi xây dựng và thi công mới các công trình nhà ở. Khách hàng thường nhờ Vip House tư vấn : Làm thế nào để giảm bớt những sự cố ngoài ý muốn hoặc những rủi ro trong quá trình thi công, cải tạo nhà ở. Hôm nay, kts Vip House sẽ cùng giải đáp vấn đề này.

anh Trần Trung Nam - (Email:trungnamhnxxc@gmail.com - Địa chỉ: Hà Nam)
Trả lời

Một không gian sống được xây dựng nhiều năm, sau quá trình sử dụng cũng như bào mòn của thời gian, nó trở nên sập sệ và không đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Khi đó, chủ đầu tư sẽ nghĩ ngay đến việc cải tạo lại nó, nhưng công việc ấy có thực sự dễ dàng như câu nói họ nói ra:” chỉ cần cải tạo lại là xong”.

Vấn đề thi công cải tạo nhà ở lại không gian sống không hề đơn giản, bởi việc nâng cấp cơi nới sử lý những sự cố bị phát sinh thường phúc tạp hơn rất nhiều khi xây dựng mới. Khi bắt tay vào công việc cải tạo có vô số lí do khiến cho chủ đầu tư phải đau đầu, nếu lúc đó không có sự lựa chọn đúng đắn nhất, người chủ đầu tư sẽ rất hay có cảm giác chán nản, tốn kém chi phí và công sức. Vậy phải làm cách nào để giảm bớt những căng thẳng đó, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Vip House, bạn sẽ thấy được những lưu ý mà kts Vip House giới thiệu vô cùng có ích cho bạn trong khoảng thời gian này.

Những lưu ý gia chủ cần biết khi thi công cải tạo nhà ở

Hình ảnh thi công cải tạo nhà ở trước và sau xây dựng

Để bắt đầu cho một kế hoạch cải tạo nhà được thuận lợi hơn, chủ đầu tư cần phải xác định được một số những lưu ý dưới đây, bạn sẽ thấy mọi việc đều trong tầm kiểm soát của mình:

  1. Lập kế hoạch trước khi cải tạo nhà: Sửa chữa lại không gian sống luôn làm cho bạn mất nhiều thời gian và chi phí hơn cho việc xây dựng mới. Nên trước khi có ý định cải tạo bạn cần có một bản thiết kế chi tiết và dự toán các hạng mục công trình.. nó sẽ giúp ích cho bạn chủ động hơn về vấn đề thời gian và chi phí đầu tư
  2. Cân nhắc các phương án đập phá, xây mới của các phần trong nhà: Ngôi nhà được cho là một thể thống nhất, toàn bộ hệ thống kết cấu được liên quan đến nhau 1 cách rất chặt chẽ. Bởi vậy việc can thiệp và cấu trúc của ngôi nhà cần có sự tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng. Bởi vậy hoạch định một kế hoạch ngay từ ban đầu với đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian chi phí và đảm bảo được yếu tố an toàn cho công trình vừa mới được cải tạo.
  3. Lựa chọn cho mình một nhà thầu chuyên nghiệp trong thi công luôn là một sự lựa chọn đúng đắn nhất của chủ đầu tư khi tiến hành cải tạo lại nhà ở. Chủ đầu ư cần có một nhà thầu chuyên nghiệp , tận tình để có thể giúp đỡ bạn trong quá trình thi công và hoàn thiện ngôi nhà. Hơn bao giờ hết, nhà thầu đó cần phải tư vấn cho bạn được từ những vấn đề nhỏ nhất từ không gian kỹ thuật kiến trúc cho đến kỹ thuật thi công. Làm thế nào để đảm bảo cái mới mà không làm ảnh hưởng quá nhiều tới cái cũ được tận dụng và đảm bảo được yếu tố kỹ thuật. Bởi vật một đơn vị tư vấn thiết kế kiêm thi công xây dựng sẽ mang đến cho bạn được những giải pháp tối ưu nhất.
  4. Không nhên chọn quá nhiều đơn vị thầu trong một công trình cải tạo: Việc lựa chọn từng đơn vị thi công những chức năng khác nhau như: thợ chuyên nước, chuyên điện, sơn bả, … sẽ khiến cho bạn mất rất nhiều thời ian và chi phí phát sinh. Mặt khác khi đó bạn không thê tránh được việc mâu thuẫn giữa các bên với nhau việc này làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng công trình mà bạn nhận được… vì vậy việc lựa chọn một nhà thầu có thể kiêm tất cả sẽ giúp ích bạn được nhiều hơn trong quá trình này
  5. Đảm bảo an toàn và vệ sinh khi cải tạo nhà ở luôn thực sự cần thiết. Việc cải tạo nhà ở sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, đến gia đình bạn và hàng xóm vì vậy việc đảm bảo vệ sinh là rất cần thiết. Khi sửa chữa phá giỡ cần phải che chắn thật tốt, khi vận chuyển những vật dụng cần thiết từ trên cao xuống cần có sự hỗ trợ của những thiết bị máy móc để tránh tình trạng thiếu an toàn. Khối lượng phế thải của quá trình cải tạo cũng cần được lưu ý, tránh ảnh hưởng đến người xung quanh…

Những vấn đề trên đây, là những công việc vô cùng cần thiết mà chủ đầu tư cần lưu ý trước khi cải tạo nhà ở, để đảm bảo vệ sinh cho người xung quanh, để đảm bảo an toàn cho chính mình… và để đảm bảo cho việc tiết kiệm thời gian và chi phí cho mình bạn cần chọn cho mình một đơn vị tư vấn cải tạo kiêm thi công như vậy công việc cải tạo nhà ở của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

VIP HOUSE với kinh nghiệm 10 năm trên lĩnh vực thi công cải tạo nhà ở, có đội ngũ kts dày dặn kinh nghiệm và đội thờ thi cồng lanh nghề, kết hợp với những đối tác về vật liệu xây dựng đạt chuẩn… chúng tôi luôn tự tin mang đến không gian sống mới hoàn hảo hơn cho gia đình bạn.

Phòng thi công ( viphouse.vn)

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ