Những lỗi thường gặp khi tự thiết kế nội thất gia chủ cần biết

Những lỗi thường gặp khi tự thiết kế nội thất gia chủ cần biết, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:829
Trong bài viết này, kts Vip House sẽ chỉ ra cho bạn thấy, những lỗi mà chủ đầu tư thường mắc phải khi tự ý thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến không gian sống của bạn như thế nào. Mời các bạn đọc và tham khảo để tránh...

Nhiều chủ đầu tư thường đánh giá sai lầm về tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất. Bởi họ nghĩ thông thường rằng cái này đặt ở đây, cái kia ở chỗ kia… tất cả đều theo ý của mình là tiện nghi, là phù hợp… Nhưng họ đâu biết rằng nếu có bản thiết kế nội thất décor trước họ sẽ có được nhiều hơn thứ mà họ nghĩ. VIệc tự ý thiếc kế nội thất phần nào làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của chủ đầu tư khi sử dụng ngôi nhà của mình.

Trong bài viết này, kts Vip House sẽ chỉ ra cho bạn thấy, những lỗi mà chủ đầu tư thường mắc phải khi tự ý thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến không gian sống của bạn như thế nào. Mời các bạn đọc và tham khảo để tránh những lỗi đó, đem đến cho mình một không gian sống hoàn hảo và tiện nghi hơn.

Những lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất mà gia chủ cần biết

Không gian nội thất siêu sang và tiện nghi khi có bản thiết kế từ kts Vip House

Với kinh nghiệm 10 năm trên lĩnh vực tư vấn kiến trúc và thiết kế nội ngoại thất, kts Vip House gặp gỡ nhiều khách hàng khác nhau. Có những khách hàng lựa chọn thiết kế từ khi bắt đầu có ý tưởng xây nhà, nhưng cũng có những khách hàng tự ý xây dựng nhà của rồi hỏng hóc hay bất tiện sau đó với nhờ tới sự tư vấn của kts. Vậy kts Vip House chỉ ra một số lỗi mà chủ đầu tư thường mắc phải để các bạn thấy được lợi ích từ việc lựa chọn đơn vị tư vấn ngay từ đầu sẽ được những gì.

Hiểu sai về thiết kế nội thất, sợ tốn kém khi thiết kế nội thất

Sợ tốn kém nên khi xây nhà, làm nội thất người chủ không cần tư vấn, không cần hồ sơ thiết kế cho công trình của mình dẫn đến thi công công trình của mình mang tính chủ quan thiếu sáng tạo. Cho rằng, nội thất chỉ làm mua sắm các vật dụng có giá trị về sắp xếp bày biện theo sở thích mà không cần thiết kế trang trí.

Sự thật là thiết kế không tốn tiền với các lý do sau:

- Chi phí thiết kế chiếm tối đa là 3 - 5% giá trị của công trình.

- Cơ hội xây nhà và làm nội thất không nhiều trong đời.

- Với bản thiết kế tốt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh, tiết kiệm thời gian và không gian nội thất (có nhưng không gian nhỏ bằng các thiết kế hợp lý nó sẽ trở lên rộng rãi hơn).

Sao chép bản thiết kế của nhiều công trình khác áp dụng vào nội thất của mình

Khi thấy công trình khác có diện tích gần giống về diện tích nhà của mình thì tiến hành sao chép một cách rập khuôn máy móc, hoặc trường hợp tệ hơn là chắp vá lấy mỗi nơi một chút. Điều này dẫn tới một bố cục hỗn tạp, thiếu sáng tạo, không có đặc trưng, không thể nói là phù hợp với nhu cầu sinh hoạt riêng của gia đình mà nhiều khi còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của khu nhà ở.

Những lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất mà gia chủ cần biết

Hình ảnh trước và sau khi có bản vẽ thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Chủ quan và bảo thủ ảnh hưởng tới thiết kế nội thất

Nhiều gia chủ không hề sợ tốn kém nhưng vì tính chủ quan bảo thủ hoặc nhận thức về thẩm mỹ chưa tốt nên một số chủ nhà không bao giờ nghe theo ý kiến chuyên môn của kts. Ngược lại họ quan tâm đến các ý kiến chủ quan của những người không ở lĩnh vực này dẫn đến sự tốn kém và không bao giờ đạt tới sự hoàn thiện cho ngội nhà.

Tham khảo thêm:

Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì?

Chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại

Giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà hướng Tây

Những phong cách thiết kế kiến trúc điển hình hiện nay

Chạy theo phong trào về kiểu dáng và màu sắc

Ngôi nhà là mái ấm, là nơi gắn bó suốt đời của bạn và gia đình nên không nhất thiết chạy theo phong trào, bắt trước nhau về kiểu dáng và màu sắc nên hãy để cho công trình nhà nói lên trình độ, tính cách mang bản sắc riêng của chủ nhân.

Những lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất mà gia chủ cần biết

Diện mạo khu bếp trước và sau khi có sự can thiếp của kts

Cố gắng sao cho khác người trong thiết kế nội thất

Cố gắng gây ấn tượng lập dị, cao to trội hơn nhà bên cạnh, mang tư tưởng hãnh tiến tầm thường, không cần quan tâm tính hợp lý công năng sử dụng phù hợp với chiều cao và diện tích. Nó đi ngược lại thiết kế khoa học và nghệ thuật ngày nay lấy phong cách tinh tế đơn giản, dung dị nhưng tính thẩm mỹ cao làm nền tảng.

Thiếu sự phối hợp với kts và người có chuyên môn

Rất nhiều phương án thiết kế không trở thành hiện thực vì thiếu sự phối hợp giữa KTS và chủ nhà. Đặc biệt trường hợp chủ nhà không phân biệt được bản vẽ xin phép xây dựng với hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế nội thất là những hồ sơ khác nhau.

Thông qua bài viết này, kts Vip House hy vọng chủ đầu tư có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi thiết kế nội thất không gian sống của mình. Các thắc mắc trong thiết kế kiến trúc cũng như nội thất, bạn có thể gửi tư vấn đến với Vip House. Những thắc mắc của bạn sẽ được kts Vip House tư vấn tận tâm và nhiệt tình nhất.

Viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ