Mẫu biệt thự 2 tầng làm ý tưởng xây nhà năm 2020

Mẫu biệt thự 2 tầng làm ý tưởng xây nhà năm 2020, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:531
Mẫu nhà biệt thự 2 tầng là hình thức nhà ở rất được ưa chuộng hiện nay vì hình thức hài hòa, dựa trên sự tương quan về diện tích và số tầng tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt. Bài viết này, chúng tôi cũng xin gửi tới bạn đọc tham khảo một số mẫu biệt thự 2 tầng làm ý tưởng xây nhà năm 2020.

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng là hình thức nhà ở rất được ưa chuộng hiện nay vì hình thức hài hòa, dựa trên sự tương quan về diện tích và số tầng tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt. Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng cũng là một trong những lựa chọn của nhiều gia chủ khi có nhu cầu xây dựng nhà cửa mà diện tích đất không quá rộng. Hình thức vẻ bề ngoài cũng như công năng và sự tiện nghi của biệt thự 2 tầng có sự phù hợp với đa phần chủ đầu tư bởi nó không mất quá nhiều chi phí mà vẫn có được diện mạo được cho là hoàn hảo, sang trọng.

Các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng có rất nhiều kiểu thiết kế: biệt thự nhà vườn 2 tầng, biệt thự 2 tầng cổ điển, biệt thự 2 tầng tân cổ điển, biệt thự 2 tầng hiện đại, biệt thự 2 tầng mái thái, mái dốc, mái bằng, chữ L…Để bạn đọc và khách hàng nắm được những thông tin cụ thể về hình thức biệt thự này, chúng tôi cũng xin gửi tới bạn đọc tham khảo một số mẫu biệt thự 2 tầng làm ý tưởng xây nhà năm 2020. Mời các bạn cùng đón xem!

1. Biệt thự 2 tầng là gì?

Theo đánh giá của các chuyên gia kiến trúc thì biệt thự 2 tầng là loại hình nhà ở có chiều cao là 02 tầng, diện tích mỗi sàn của ngôi nhà khoảng từ 100-200m2, kết cấu chắc chắn bằng khung bê tông hoặc loại tường gạch chịu lực tốt. Mỗi căn biệt thự 2 tầng sẽ có được các phòng chức năng riêng biệt trong ngôi nhà như: ít nhất 01 phòng khách, phòng ăn có thể kết hợp với khu bếp nấu hoặc không, khoảng từ 3-5 phòng ngủ trong nhà.

Để thiết kế nhà biệt thự 2 tầng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều các kiểu thiết kế, hoặc kết hợp những yêu cầu, ý tưởng thiết kế khác nhau để tạo ra cho mình những công trình nhà ở hợp lý nhất.

  • Phân loại thiết kế biệt thự 2 tầng dựa theo phong cách kiến trúc: Bao gồm: Biệt thự 2 tầng hiện đại, biệt thự 2 tầng tân cổ điển, biệt thự 2 tầng cổ điển.
  • Phân loại thiết kế biệt thự 2 tầng dựa theo diện tích: Biệt thự 2 tầng 100m2, Biệt thự 2 tầng 120m2, Biệt thự 2 tầng 150m2, Biệt thự 2 tầng 200m2....
  • Phân loại thiết kế biệt thự 2 tầng dựa theo kiểu mái: Biệt thự 2 tầng mái bằng, biệt thự 2 tầng mái thái,.....

2. Các loại hình thiết kế biệt thự 2 tầng phổ biến

Kiến trúc biệt thự 2 tầng tính đến thời điểm hiện tại vẫn chủ yếu đi theo 03 phong cách chính được nhiều người ưa chuộng nhất, bao gồm: cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.

2.1 Biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Nét đặc trưng riêng của phong cách cổ điển chính là chủ yếu sử dụng hình thức thiết kế đối xứng, đăng đối với hệ tường, cột lớn với những đường gờ phào chỉ được trang trí cầu kì, nhiều lớp. Hình khối bên ngoài của kiến trúc cổ điển thường khá đồ sộ, nặng nề, bề thế, thậm chí là rườm rà nhưng lại rất trang nghiêm, quý phái và thường cao cấp hơn các kiến trúc khác. Biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển thường sử dụng nhiều các chi tiết hoa văn cổ điển, uốn lượn, phức tạp, nhưng mang vẻ đẹp tự nhiên, mềm mại và thể hiện tính thẩm mỹ cao. Đồng thời sử dụng các tông màu trung tính, ấm áp nổi bật với điểm nhấn là những chỉ tiết được dát vàng hoặc có ánh kim thể hiện sự giàu có, cuộc sống xa hoa.

2.2 Biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển

Biệt thự 2 tầng tân ổ điển là lối thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp được đan xen giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Đặc trưng nhất là việc sử dụng hệ tường và cột lớn nhưng cách kết cấu tự do, cửa có thể mở lệch hoặc mở lớn, thậm chí là rộng hơn nhiều so với kiểu cổ điển. Kiến trúc của biệt thự 2 tầng cách tân mang đến sự nhẹ nhàng, hiện đại với nhiều tấm kinh cùng tường lớn, lớp mái dốc được đan xen cùng nhau tạo nên ấn tượng về tỉ lệ hình khối của công trình. Những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển kết hợp sử dụng vật liệu, màu sắc mang xu hướng hiện đại với bố cục, hoa văn trang trí cổ điển nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà.

2.3 Biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại có đường nét hình khối trụ cột khỏe khoắn, tự do trong cách phân chia bố cục mang lại dáng vẻ trẻ trung cho công trình. Điểm đặc trưng của phong cách hiện đại không cầu kỳ về đường nét hoa văn trang trí. Thường sở hữu bố cục về hình khối khá tự do, thông thoáng với nhiều không gian mở khác nhau, hướng view lớn cùng ban công rộng cùng nhiều mảng tường lớn đan xen. Bên cạnh đó cũng thường có xu hướng xử lý kết cấu nghịch hoặc giấu cột, tạo cảm giác ấn tượng, mới mẻ.

Hơn nữa, trang trí thiết kế căn biệt thự cũng đa dạng hơn từ việc lựa chọn màu sắc, hệ thống cửa, cổng, tường vây…cũng đa dạng trong kiến trúc giúp mang lại không gian hài hòa hợp lý hơn.

3. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

Tiếp theo nội dung bài viết chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc tham khảo một số mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp được nhiều người yêu thích và được bình chọn là những mẫu nhà hợp xu hướng thiết kế năm 2020. Những mẫu thiết kế này đa dạng về hình thức thiết kế với kiến trúc độc đáo, có thẩm mỹ, công năng sử dụng tiện nghi. Gia chủ có thể lấy làm ý tưởng thiết kế có ngôi biệt thự 2 tầng trong tương lai của gia đình mình.

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển với sân vườn cảnh quan đẹp
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển với sân vườn cảnh quan đẹp

Hình ảnh: Công trình thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc tân cổ điển Pháp sang trọng
Hình ảnh: Công trình thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc tân cổ điển Pháp sang trọng

Hình ảnh: Mẫu biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển Pháp với kiến trúc mái Marsand
Hình ảnh: Mẫu biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển Pháp với kiến trúc mái Marsand

Hình ảnh: Không gian biệt thự 2 tầng tân cổ điển diện tích xây dựng 100m2/sàn
Hình ảnh: Không gian biệt thự 2 tầng tân cổ điển diện tích xây dựng 100m2/sàn

Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng có bể bơi ngoài trời theo phong cách kiến trúc Pháp
Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng có bể bơi ngoài trời theo phong cách kiến trúc Pháp

Hình ảnh: Biệt thự hiện đại 2 tầng có bể bơi mini ngoài trời vô cùng tiện nghi
Hình ảnh: Biệt thự hiện đại 2 tầng có bể bơi mini ngoài trời vô cùng tiện nghi

Hình ảnh: Công trình biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại với không gian mở thoáng đãng
Hình ảnh: Công trình biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại với không gian mở thoáng đãng

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp và độc đáo được xây dựng nhiều ở nông thôn
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp và độc đáo được xây dựng nhiều ở nông thôn

4. Chi phí thiết kế & xây dựng biệt thự 2 tầng

Chi phí thiết kế biệt thự 2 tầng được hiểu là khoản tiền bạn dành cho việc chi trả một đơn vị tư vấn hoặc dành cho kiến trúc sư để họ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thiết kế chi tiết công trình.

- Chi phí thiết kế = Tổng m2 sàn xây dựng x đơn giá thiết kế theo m2

Trong đó:

Diện tích sàn xây dựng = móng + mái + các tầng giữa x 100%.

Đơn giá thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng được tính theo phong cách như sau:

  • Kiến trúc biệt thự 2 tầng cổ điển: Đơn giá 150.000đ/m2 – 200.000đ/m2
  • Kiến trúc biệt thự 2 tầng tân cổ điển: Đơn giá 120.000đ/m2 – 150.000đ/m2
  • Kiến trúc biệt thự 2 tầng hiện đại: Đơn giá 100.000đ/m2 – 120.000đ/m2

Chi phí thi công biệt thự 2 tầng

- Đơn giá xây thô ~ 3,5 triệu/m2 => Tổng chi phí xây thô = Tổng diện tích x 3,5 triệu

- Đơn giá hoàn thiện ~ 2,5 triệu/m2 => Tổng chi phí hoàn thiện = Tổng diện tích x 2,5 triệu

- Đơn giá xây nhà trọn gói: khoảng 6 triệu – 8 triệu/m2

=> Tổng chi phí xây nhà trọn gói = Tổng diện tích x đơn giá trọn gói/m2

- Trong đó: Tổng m2 sàn xây dựng = móng + mái, các tầng giữa x 100%.

Trong đó, đơn giá xây dựng trung bình của biệt thự 2 tầng theo phong cách tân cổ điển là 6 – 8 triệu/m2; biệt thự 2 tầng theo phong cách cổ điển là 7–10 triệu/m2; biệt thự 2 tầng theo phong cách hiện đại là 5-7 triệu/m2.

5. Công ty thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp và chuyên nghiệp

Với hơn một thập niên trong lĩnh vực kiến trúc, Vip House chúng tôi liên tiếp thiết kế và tạo ra nhiều mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam được rất nhiều chủ đầu tư, đồng nghiệp và đối tác đánh giá cao. Chúng tôi luôn tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng về các loại hình biệt thự, giúp khách hàng nhanh chóng có được mẫu nhà biệt thự đẹp ưng ý. Cũng như tư vấn cho khách hàng lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với diện tích xây dựng, không gian, phong cách và chi phí xây dựng… theo kế hoạch của mình.

Những mẫu biệt thự đẹp nói chung và các mẫu biệt thự 2 tầng nói riêng luôn được kiến trúc sư Vip House cập nhật liên tục, giúp bạn làm mới các ý tưởng xây dựng biệt thự đẹp nhất cũng như tích hợp được các ý tưởng mới, độc đáo, dễ dàng tìm kiếm được mẫu phù hợp và xây dựng ý tưởng cho căn biệt thự của mình trở nên đẹp nhất.

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm, Vip House đã thực hiện hàng nghìn dự án nhà ở, biệt thự, công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, với mong muốn biến không gian sống trở thành nơi tạo cảm hứng và thư giãn hoàn hảo, Vip House nỗ lực từng ngày để học hỏi kỹ năng, mở rộng kiến thức, cập nhật những xu hướng mới để phục vụ khách hàng.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ