Cách xem hướng nhà thế đất hợp tuổi gia chủ

Cách xem hướng nhà thế đất hợp tuổi gia chủ, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:304
Bài viết cung cấp cho người đọc cách xem hướng nhà, thế đất hợp tuổi với gia chủ.

Cách xem hướng nhà, thế đất hợp tuổi gia chủ

Đối với người Việt Nam, nếu việc mua một căn nhà là điều vô cùng quan trọng thì việc xem hướng nhà thế đất cũng được các gia chủ cẩn trọng và lưu ý không kém. Dựa trên những nghiên cứu về khoa học, bộ môn phong thủy đã chỉ ra rằng CÓ sự tác động từ hướng nhà thế đất lên sự may mắn, tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên trước khi lựa chọn được hướng nhà, bạn phải nắm được bạn hợp với hướng nào.

I. Xem hướng nhà hợp tuổi:

1. Cách nhận biết chung hướng nhà hợp với tuổi của mỗi người:

Cung mệnh của con người được chia làm hai đó là: Đông Tứ Trạch( ĐTT) hoặc Tây Tứ Trạch( TTT),

 • Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

 • Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Để tìm ra được bạn hợp hướng nào không khó, Viphouse sẽ cung cấp cho quý độc giả một công thức thông dụng nhất được áp dụng cho việc tính tuổi hợp hướng. Yếu tố quyết định sẽ nằm ở độ tuổi và giới tính của mỗi người để từ đó tính ra được bạn thuộc cung mệnh nào.

B1: Xác định năm sinh âm lịch của bạn, nếu bạn sinh vào đầu năm hoặc cuối năm dương lịch và không chắc chắn về năm sinh âm lịch của mình, hãy sử dụng công cụ google để tra từ ngày tháng năm sinh dương lịch => ngày tháng năm sinh âm lịch.

B2: Cộng hai chữ số cuối năm sinh âm lịch của bạn cho đến khi chỉ còn lại 1 chữ số.

Ví dụ:

 • Bạn là nam sinh năm 1980=> Phép tính: 8+0= 8

 • Bạn là nữ sinh năm 1995=> Phép tính: 9+5=14; 1+4= 5

B3:

- Nếu bạn là nam lấy 10 trừ đi kết quả của B2: VD nam sinh năm 1990=> Phép tính: 10 - 8 = 2 ( Kết quả cuối cùng)

- Nếu bạn là nữ lấy 5 cộng với kết quả của B2: VD nữ sinh năm 1995=> Phép tính: 5 + 5 = 10 ( Tiếp tục cộng 2 số cho đến khi đáp án chỉ còn lại 1 con số duy nhất); 1 + 0 = 1 ( Kết quả cuối cùng)

Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9

Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Vậy, đối với ví dụ của chúng ta

bạn nam sinh năm 1980 sẽ thuộc Tây Tứ Trạch hợp với các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

bạn nữ sinh năm 1995 sẽ thuộc Đông Tứ Trạch, hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

2. Tìm hiểu và khai thác hướng nhà hợp với mục đích sử dụng của gia chủ.

Nếu ở phần 1, Viphouse đã định hình được cho bạn các hướng nhà hợp với tuổi của bạn thì ở phần 2 chúng tôi muốn đi sâu vào việc tùy vào từng hướng trong cung mệnh của bạn sẽ giúp gia chủ phát triển về mặt nào.

Dựa vào bảng Cung phi đã chia theo giới tính, ngày sinh của gia chủ, ta xác định được gia chủ thuộc cung phi nào.

VD:

 • Gia chủ là nam sinh năm 1971 thuộc cung Khôn, tiếp tục dóng xuống

 • Bảng 2: Chiếu tinh:

Ta sẽ thấy cung Khôn ứng với( Tây) ở đây chính là Tây Tứ Trạch, gia chủ sẽ tra được 4 hướng tốt và 4 hướng xấu đối với tuổi của mình.

Hướng tốt bao gồm:

 • Sinh khí: là hướng tốt nhất trong 4 hướng. Lợi tài lộc, làm ăn và mang lại danh tiếng cho gia chủ. Nếu gia chủ muốn phát triển công danh, mọi chuyện đều suôn sẻ trong cuộc sống thì nên chọn nhà hướng Sinh khí.

 • Thiên Y: là dòng khí tốt thứ hai. Lợi sức khỏe, gặp may vì có quý nhân phò trợ, đặc biệt lợi với gia chủ là nữ giới.

 • Diên niên: Diên Niên (hay Phước Đức) là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, có liên quan tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Xây nhà theo hướng Diên niên, tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ giữa cha mẹ con cái tốt đẹp. Dù cho có cãi nhau, thì cũng sẽ nhanh chóng được hàn gắn. Ngoài ra, hướng này cũng rất hợp cho những gia chủ chưa lập gia đình; mang lại đường tình duyên suôn sẻ.

 • Phục vị: là hướng tốt thứ tư. Phù hợp để đặt bàn thờ tổ tiên, mang lại bình yên và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Công việc, học hành dễ tiến bộ, thăng tiến.

Hướng xấu bao gồm:

- Tuyệt mạng: Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người bị mưu hại: tổn nhân khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo

- Ngũ Quỷ : Bị hỏa hoạn, bệnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất. Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hỏa hoạn.

- Lục Sát : Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đường tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

- Họa Hại : Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân ... phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài. . .

3. Cách hóa giải hướng nhà xấu:

Bài viết giúp độc giả tìm ra được cho mình hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một căn nhà có hướng không hợp tuổi thì cũng đừng nên quá lo lắng. Bởi lẽ cái hay của phong thủy đó là chỉ ra cái tốt, cái xấu và bên cạnh đó đưa ra giải pháp giúp hóa giải cái xấu. Viphouse với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà phố, biệt thự kiểu Pháp, khách sạn,. . . sẽ đưa ra một số cách khắc phục cho những gia chủ đang có hướng nhà chưa hợp với tuổi.

- Đặt bàn thờ tổ tiên ở hướng tốt với gia chủ.

- Lưu ý phòng ngủ, kê giường ở hướng tốt với gia chủ.

- Bếp đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp phải ở hướng tốt với gia chủ.

- Nhà vệ sinh đặt ở vị trí xấu nhưng cửa nhà vệ sinh phải ở hướng tốt với gia chủ

II. Xem thế đất khi mua nhà:

Hướng nhà và thế đất là hai tiêu chí đầu tiên gia chủ cần phải quan tâm khi mua một miếng đất. Nếu ở Phần I, Viphouse đã cung cấp cho bạn đọc cách để tính tuổi hợp hướng nào, giới thiệu về 4 hướng tốt và 4 hướng xấu đối với mỗi người; thì trong Phần II này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý độc giả các thế đất được coi là đẹp, các thế đất nên tránh và cách hóa giải nếu bạn đang sở hữu một thế đất chưa đẹp.

1. Một miếng đất đẹp được nhận định như thế nào?

Thông thường khi chọn mua một mảnh đất hoặc căn nhà thổ cư, người chủ đầu tư sẽ đi quan sát thực tế trước khi quyết định mua. Ở khâu này, mục đích chính là để gia chủ có thể tận mắt ngắm nghía về vị trí, hình dáng mảnh đất, quan sát cảnh quan xung quanh, đối với những người có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn qua họ cũng sẽ nhận định được đây là miếng đất xấu hay đẹp. Nếu may mắn tìm được mảnh đất nằm ở long mạch, thì đây được coi là dấu hiệu tốt và mang tới tài lộc cho chủ nhà. Long mạch trong phong thủy chính là mạch của đất, là nơi khí hội tụ. Hay nói cách khác long mạch là một hệ mạch chạy trong lòng đất tuy rất mềm mại, uyển chuyển nhưng lại vô cùng mạnh mẽ, lúc ẩn lúc hiện uốn lượn quanh co như rồng.

Quan sát một miếng đất nếu thấy xung quanh cỏ cây hoa lá xanh tươi thì đó là dấu hiệu tốt, mảnh đất có vượng khí, là nơi hợp lý để xây nhà. Nếu trên mảnh đất có nhà đã xây dựng thì lưu ý tới sân nhà cây cỏ thế nào, nếu khô héo không phát triển thì là nơi không có nhiều vượng khí, không tốt. Nên chọn những mảnh đất tụ khí, mảnh đất có hướng hợp mệnh gia chủ sẽ đem lại nhiều may mắn sau này. Mảnh đất rộng rãi, có mặt thoáng, không bị ô nhiễm cũng là mảnh đất đẹp.

2. Các thế đất đẹp theo phong thủy, tốt theo vị trí:

 • Đất tụ khí:

 • Bạn tưởng tượng như một chiếc ghế bành, phía trước là nơi nhô ra dùng để để chân, phía sau là lưng ghế , hai bên là chỗ để tay, miếng đất tụ khí nằm ở vị trí mặt ghế. Thế đất này còn được coi là có thanh long bên trái, bạch hổ bên phải, huyền vũ phía sau, chu tước phía trước. Đây là thế đất mang lại tài lộc, hưng thịnh, vượng phát cho gia chủ.

  *Lưu ý: Thanh long, bạch hổ có nhiều nhánh ôm bọc lại càng tốt.

 • Đất gần với hồ nước:

 • Người Việt Nam từ xa xưa đã đánh giá rất cao những mảnh đất gần với hồ nước, chính vì vậy mới truyền tai nhau một trong những thế đất đẹp nhất để xây nhà chính là “ tựa sơn hướng thủy” tức là ở trước mặt có nước ở sau có phần gồ lên như đồi, núi ôm trọn. Xét về yếu tố khoa học thì mảnh đất gần sông hồ sẽ có khí hậu mát mẻ hơn vì có hồ nước điều hòa không khí cũng như cân bằng hệ sinh thái, mang lại cảm giác thư thái, trong lành cho gia chủ. Cây cối xung quanh nhờ đó vô cùng tươi tốt và khỏe khoắn, cũng là dấu hiệu của một miếng đất đẹp, có vượng khí. Đặc biệt nếu có 4 nguồn nước cùng chảy tụ về một điểm ở trước khu đất thì có thể thu khí từ tứ phương tám hướng, thế đất cực đẹp đem đến tài lộc, phúc khí và vinh hiển ngàn đời cho gia chủ. Ngoài ra thế đất đẹp còn có dòng nước lớn đi vào và dòng ra nhỏ giọt, nếu xây cầu tại hạ lưu có thể khóa tài khí lại.

  3. Các thế đất đẹp xét theo phương diện hình dáng:

  Gia chủ cũng nên cân nhắc vị trí xây nhà trên mảnh đất, sau đây là một số vị trí tương ứng với hình dáng mảnh đất mà chủ đầu tư có thể tham khảo để xây nhà:

  tdd3

  Tùy vào việc đặt nhà ở vị trí nào theo khu đất sẽ có kết quả khác nhau:

 • Đất hình bán nguyệt: Là một thế đất phong thủy đẹp, nên đặt nhà ở vị trí trung tâm để tạo thành hình nửa đồng tiền cổ, sẽ giúp phát triển đường tài lộc sau này.

 • Đất hình bình hành: Gia chủ cân nhắc xây nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc dịch lên phía trước, sẽ tạo ra tài vận, sự nghiệp hanh thông, quan lộ nở rộ.

 • Đất hình chữ nhật: Là thế đất đẹp, cân đối. Trong bất động sản, những lô đất có kích thước được gọi là “ hình chữ nhật tỷ lệ vàng” thường có giá bán cao hơn hẳn. Đó là những lô đất mà chiều dài so với chiều rộng gấp 1,5 - 2 lần thực tế. Người ta tin rằng đây là thế đất đại cát, có hiền tài trong gia đình, công danh rạng rỡ.

 • 4.Tạm kết:

  Tóm lại, muốn xem được hướng nhà, thế đất chuẩn cần phải có sự am hiểu trong nhiều lĩnh vực cũng như đi vào thực tế để áp dụng. Ngày nay, khi diện tích đất ở đô thị ngày càng trở nên khan hiếm, việc tìm được một mảnh đất nằm trên long mạch, hay “tựa sơn hướng thủy” không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, đến với Viphouse bạn sẽ được tư vấn thêm và chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tốt nhất trong thiết kế đáp ứng được nhu cầu của gia chủ mà vẫn đảm bảo tuân thủ các yếu tố phông thủy giúp chủ đầu tư sở hữu công trình tuyệt đẹp hóa hung thành cát.

 • Đất hình tròn: Đây là một trong các thế đất phong thủy đẹp, bốn phía hoàn chỉnh, hoàn hảo để xây dựng nhà ở, giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng.

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ