Xây nhà năm 2019 gia chủ cần chú ý gì về phong thủy

Xây nhà năm 2019 gia chủ cần chú ý gì về phong thủy, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:242
Người Á Đông có quan niệm “an cư mới lạc nghiệp”. Do đó, đối với người Việt thì việc xây nhà là rất quan trọng, nó có thể quyết định thành bại của cả cuộc đời con người hay các thành viên sống trong đó. Phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều gia chủ coi trọng trong quá trình xây dựng một ng

Người Á Đông có quan niệm “an cư mới lạc nghiệp”. Do đó, đối với người Việt thì việc xây nhà là rất quan trọng, nó có thể quyết định thành bại của cả cuộc đời con người hay các thành viên sống trong đó. Phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều gia chủ coi trọng trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Chính vì thế, trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ về phong thủy để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt.

Vậy nếu có ý định xây nhà năm 2019, gia chủ cần lưu ý những gì về phong thủy?

Để làm rõ câu hỏi này, Mời bạn cùng theo dõi bài viết của chuyên mục Câu hỏi thường gặp và cùng tìm hiểu việc Xây nhà năm 2019, gia chủ cần chú ý những gì về phong thủy.

Có cần xem tuổi khi xây nhà năm 2019

Tuổi là một yếu tố cần tính đến trong quá trình xây dựng nhà cửa nhưng không phải quan trọng nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp tuổi của người làm nhà đều bị phạm cả ba hạn Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai thì chủ nhà không nên động thổ mà phải mượn tuổi người thích hợp động thổ thay.

Yếu tố quan trọng mà gia chủ cần tính đến khi làm nhà là hướng đất hoặc hướng nhà định xây.

Cụ thể, khi xét đoán phương vị xung sát của từng năm, phương vị Tam Sát và phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát đều được coi là phương Xung Sát, hai phương này nên tĩnh không nên động. Nghĩa là gia chủ không nên động thổ hay làm những việc có tác động lớn ở hai phương này.

Năm 2019 lưu niên Tam Sát đến ở phía chính Tây, Ngũ Hoàng Đại Sát đến ở phía Tây Nam. Tam Sát vị kị tọa không kị hướng, do đó trong năm 2019, nếu gia chủ định xây nhà hướng Đông thì không nên làm (vì tọa nhà là ở phía Tây).

Ngoài ra, Ngũ Hoàng Đại Sát ở tọa hay ở hướng cũng đều phải hạn chế động thổ, do đó những ngôi nhà hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc làm trong năm nay cũng không đẹp.

Xây nhà năm 2019 gia chủ cần chú ý gì về phong thủy

Các tiêu chí để lựa chọn thời điểm xây nhà

Điều kiện thời tiết từng vùng miền

Để quá trình xây dựng được thuận lợi, chủ nhà nên căn cứ vào điều kiện thời tiết từng vùng. Cụ thể, ở miền Nam có mùa mưa và mùa khô nên nếu xây dựng vào mùa khô thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

Trong khi đó, ở miền Bắc, khí hậu chia thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông thì thời điểm đầu năm, vào mùa xuân tức các tháng 2,3 âm lịch thời tiết đang thuận lợi, ít mưa bão có thể tiến hành làm.

Những tuổi đẹp để động thổ làm nhà năm 2019

Các tuổi sau có thể động thổ xây nhà mới: Mậu Dần 1998; Ất Hợi 1995; Bính Dần 1986; Canh Thân 1980; Tân Hợi 1971; Mậu Thân 1968; Nhâm Dần 1962; Kỷ Hợi 1959; Nhâm Thìn 1952; Canh Dần 1950; Bính Tuất 1946; Giáp Thân 1944 và Quý Mùi 1943.

Nếu tuổi gia chủ phạm các hạn Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai thì có thể mượn một trong những tuổi trên để động thổ xây nhà, nhưng cần tránh tuổi trực xung và nên chọn người hơn tuổi.

Chọn kiến trúc & kiểu dáng nhà theo ngũ hành bản mệnh

Gia chủ nên chọn kiểu dáng nhà theo ngũ hành của bản mệnh. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Kim thì nên chọn nhà có kiến trúc theo đồ hình Kim (khối vuông, chữ nhật); gia chủ mệnh Hỏa nên chọn nhà có kiến trúc theo đồ hình Hỏa (khối nhọn, tam giác),…

Xây nhà năm 2019 gia chủ cần chú ý gì về phong thủy

Khi chọn màu sơn nhà nên chọn theo ngũ hành bản mệnh gia chủ hay theo hướng nhà

Nên chọn theo ngũ hành bản mệnh hoặc theo tứ trụ cá nhân mỗi người mà sẽ có những ngũ hành hợp nhất. Sơn bên ngoài tránh chọn những màu quá lòe loẹt.

Bổ khuyết ngũ hành bằng sơn có thể sử dụng ở trong nhà, trong phòng, hoặc nhiều khi màu sơn không phù hợp với tổng thể thiết kế chung thì có thể chọn những cách khác, không nhất thiết phải dùng màu sơn.

Nhìn chung, màu sơn chỉ là một yếu tố nhỏ không mang tính quyết định đến phong thủy ngôi nhà nên gia chủ có thể chọn theo sở thích, miễn là đảm bảo sự hài hòa.

Nhìn chung, yếu tố phong thủy cần chú ý khi xây nhà năm 2019 là gì?

Nếu có ý định xây nhà trong năm nay, gia chủ nên lưu ý đến hướng đất, nhà mình định làm. Cần phải đo đạc chính xác hướng để biết có nên làm hay không, tránh những hạn không may cho người làm nhà.

Nếu tuổi người làm nhà quá xấu (phạm cả Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai) thì nên mượn tuổi xây nhà. Nên chọn các tuổi tam hợp, nhị hợp với mình, tránh chọn tuổi trực xung. Nên chọn người nam giới cao tuổi hơn gia chủ, có sức khỏe tốt, gia đình hòa thuận.

Cách làm tăng vận khí cho ngôi nhà trong năm 2019

Dọn dẹp sạch sẽ cửa vào nhà và khu vực trung cung của nhà. Năm nay sao Bát bạch cát tinh (hành Thổ) chủ về sự thăng tiến tài lộc, quan chức đóng ở vị trí trung cung, do đó cần tránh để đồ vật cồng kềnh, cây cối ở giữa nhà. Nên để khu vực này trống thoáng, sạch sẽ, có thể dùng đèn vàng, đỏ hoặc sử dụng thảm đỏ để tăng vận khí.

Sao lục bạch (hành kim) cũng là một cát tinh năm nay đóng ở vị trí phía Đông của nhà nên có thể sử dụng thêm các vật trang trí có tính kim hoặc thổ tại đây. Nội thất có thể dùng màu trắng, vàng tại phía Đông của nhà. Không nên dùng quá 2 đồ vật kim loại tại khu vực này để đề phòng trường hợp con trai trưởng trong nhà là người có tứ trụ kỵ kim sẽ gặp điều không may.

Xây nhà năm 2019 gia chủ cần chú ý gì về phong thủy

Những đại kỵ phong thủy khi xây nhà gia chủ cần chú ý

Cửa trước hoặc lối vào chính

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau:

- Cửa trước được xây dựng rõ ràng, nổi bật.

- Cửa trước cần phải mở ra từ bên trong.

- Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác.

- Cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho

- Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa).

Vị trí cửa sổ và cửa ra vào

Tránh cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng tắm.

Cố gắng không để các cánh cửa chạm vào nhau khi mở.

Đảm bảo có không gian xung quanh cửa sổ và cửa ra vào.

Hạn chế số cửa sổ phía sau nhà

Xây nhà năm 2019 gia chủ cần chú ý gì về phong thủy

Vị trí phòng ngủ

Không nên đặt phòng ngủ gần gara hoặc nhà bếp.

Nên đặt phòng ngủ cách xa cửa trước.

Vị trí phòng tắm

Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm nhà bạn.

Không nên đặt phòng tắm đối diện với cửa trước.

Vị trí phòng bếp

Vị trí nhà bếp lý tưởng nhất là đặt ở một vị trí khuất từ phía cửa trước vào.

Bạn không nên đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ.

Không nên để bếp (đại diện cho yếu tố lửa) ở bên cạnh tủ lạnh, bồn rửa (đại diện cho yếu tố nước).

Một số những kiến thức được chúng tôi chia sẻ ở trên qua kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình hy vọng sẽ mang tới cho bạn đọc những bổ ích trong quá trình xây nhà năm 2019.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ