Ngày tốt động thổ làm nhà tháng 4/2021 cho gia chủ

Ngày tốt động thổ làm nhà tháng 4/2021 cho gia chủ, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:39
Bạn dự định động thổ làm nhà tháng 4/2021? Vậy ngày nào tốt để động thổ làm nhà trong tháng này? Ngày nào xấu không nên động thổ làm nhà trong tháng 4/2021? Cùng theo dõi nhé!

Bạn dự định động thổ làm nhà tháng 4/2021? Vậy ngày nào tốt để động thổ làm nhà trong tháng này? Ngày nào xấu không nên động thổ làm nhà trong tháng 4/2021? Cùng theo dõi nhé!

Ngôi nhà không những mang giá trị về vật chất mà còn có giá trị về tinh thần rất lớn cho mọi người. Mỗi ngôi nhà không chỉ là nơi có chỗ trú chân sau mỗi ngày mệt mỏi. Mà đó còn là nơi gắn kết và lưu giữ những kỉ niệm của các thành viên trong gia đình. Ngoài việc có một bản vẽ thiết kế chi tiết và hoàn chỉnh. Gia chủ cần chọn năm nào hợp để làm nhà. Bên cạnh đó, việc quan trọng không kém đó là chọn ngày động thổ xây nhà. Chọn ngày tốt sao cho quá trình làm nhà được suôn sẻ. Ngôi nhà xây dựng lên cũng mang đến bình an, tài lộc và may mắn cho gia đình gia chủ. Vậy nếu đang có ý định động thổ làm nhà trong tháng 4/2021 thì ngày nào tốt? Ngày nào không tốt? Cùng tìm hiểu trong nội dung Vip House chia sẻ hôm nay nhé!

1. Tại sao cần xem ngày tốt động thổ làm nhà?

Lễ động thổ thường được thực hiện mỗi khi khởi công xây dựng một công trình nào đó dù lớn hay nhỏ. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, mỗi mảnh đất đều có công thần thổ địa coi giữ. Mỗi khi làm một việc nào đụng đến đất đai thì phải xin phép thổ công trước khi đào xới. Lễ động thổ sẽ mang ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn, thuận lợi cho quá trình xây dựng. Chính vì vậy mà xem ngày độn thổ làm nhà là điều vô cùng quan trọng, bất cứ gia chủ nào cũng nên lưu ý trước khi xây dựng.

Và theo quan điểm dân gian cho rằng, việc chọn tháng làm nhà không quan trọng bằng việc chọn được các ngày tốt để thực hiện động thổ và khởi công. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của việc xem ngày tốt động thổ làm nhà. Cho dù bạn xây nhà phố, biệt thự hiện đại, biệt thự kiểu Pháp hay nhà cấp 4 bình dần,…Thì việc chọn ngày tốt động thổ xây nhà là điều bạn nhất định phải lưu tâm.

2. Tiêu chí chọn ngày động thổ

  • Chọn ngày giờ trong tháng hợp tuổi với người đàn ông đứng đầu trong gia đình.
  • Chọn ngày động thổ tránh các ngày xấu phạm Bách kỵ trong năm. Bên cạnh đó còn phải tránh các ngày Sát chủ, Tam nương, ngày Dương công kỵ, ngày Lục sát, Ngày thọ tử,..… Vì những ngày này là những ngày rất xấu.
  • Tính ngày trực. Ngày trực trong tháng có 12 trực bao gồm: Trực Kiên, Trực Trừ, Trực Mãn, Trực Bình, Trực Định, Trực Chấp, Trực Phá, Trực Nguy, Trực Thành, Trực Thâu,Trực Khai, Trực Bế. Dựa vào Trực có thể xét tốt xấu - cát hung của ngày, tháng. Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai là bốn trực tốt. Trực Bế, Trực Mãn, Trực Bình, Trực Phá, Trực Thành, Trực Thu là trực xấu. Trực Chấp, Trực Kiên có xả tốt cả xấu.

3. Động thổ làm nhà tháng 4/2021 ngày nào xấu?

Theo lịch vạn niên, tháng 4/2021 bắt đầu từ ngày 20/2 đến 19/3 âm lịch, để xem ngày tốt xấu sửa nhà, làm nhà mới tháng 4/2021, cần loại bỏ những ngày như sau:

Những ngày xấu kỵ làm nhà, sửa nhà tháng 4/2021 bao gồm:

- Ngày Tam Nương: là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

- Ngày Nguyệt kỵ: là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

- Ngày Dương Công Kỵ: mỗi tháng sẽ có 1 ngày tính theo lịch âm. Ngày dương công kỵ của tháng 2 âm lịch là ngày 11; ngày dương công kỵ của tháng 3 âm lịch là ngày 9. Vậy ngày dương công kỵ của tháng 4/2021 sẽ là ngày 9/03 âm lịch.

- Ngày Thọ Tử: mỗi tháng trong năm sẽ có ngày Thọ tử khác nhau tính theo lịch âm. Và ngày thọ tử của tháng 2 âm lịch là ngày Nhâm Thìn; ngày thọ tử của tháng 3 âm lịch là ngày Tân Hợi. Vậy ngày thọ tử trong tháng 4/2021 sẽ là ngày Nhâm Thìn và Tân Hợi.

- Ngày Sát chủ dương: ngày sát chủ dương của 2, tháng 3 âm lịch là ngày Sửu. Vậy ngày sát chủ dương của tháng 4/2021 là ngày Sửu.

- Ngày Lục sát là ngày Bách kỵ: tính theo lịch âm ngày Lục sát của tháng 2 âm lịch là ngày Tỵ, của tháng 3 âm lịch là ngày Thân. Do vậy, ngày Lục sát của tháng 4/2021 là Ngày Tỵ, Thân

Ngày tốt động thổ làm nhà tháng 4/2021 cho gia chủ

4. Động thổ làm nhà tháng 4/2021 ngày nào tốt?

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Tránh gặp phải những yếu tố bất lợi, gây khó khăn, cản trở. Dưới đây là Danh sách những ngày động thổ xây nhà tháng 4/2021 tốt nhất. Để bạn và gia đình tìm được ngày lành tháng tốt làm lễ động thổ. Giúp gia chủ lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất để khởi công xây dựng.

NGÀY TỐT ĐỘNG THỔ, SỬA NHÀ THÁNG 4/2021

ThứNgày dươngNgày âmNgày
Chủ nhật4/4/202123/2/2021 – Nhâm NgọHoàng Đạo, trực Khai
Thứ hai5/4/202124/2/2021 – Quý MùiHoàng Đạo, trực Định
Thứ hai12/4/20211/3/2021 – Canh DầnHoàng Đạo, trực Kiên
Thứ hai19/4/20218/3/2021 – Đinh DậuHoàng Đạo, trực Chấp

Ngoài những ngày tốt đề cập trên đây, những ngày còn lại trong tháng 4/2021 gia chủ không nên động thổ khởi công xây dựng nhà cửa và các công trình khác.

Để chọn được ngày tốt động thổ làm nhà, thiết kế biệt thự, xây dựng biệt thự kiểu Pháp, biệt thự hiện đại, nhà phố ... quý vị cũng có thể tham khảo cách tính ngày tốt để động thổ làm nhà như trên.

Hy vọng danh sách Ngày tốt động thổ làm nhà tháng 4/2021 cho gia chủ trong bài viết trên đây của Vip House sẽ giúp bạn có cơ sở và thông tin để lựa chọn được ngày tốt làm nhà trong tháng.

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ