Khắc phục phong thủy xấu do nhà lồi lõm mang lại

Khắc phục phong thủy xấu do nhà lồi lõm mang lại, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:471
Ở bất kỳ thời điểm nào, một ngôi nhà đẹp không chỉ nằm ở cách bố trí các chi tiết nội và ngoại thất mà nó còn phụ thuộc cả vào các yếu tố phong thủy. Vậy như thế nào mới là một ngôi nhà hợp phong thủy , những yếu tố gây họa cho gia đình mà nhà lồi lõm mang lại là gì và cách khắc phục phong thủy xấu

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, một ngôi nhà tốt nhất là có hình dáng vuông vắn. Xây các mẫu biệt thự đẹp vuông vức, đầy đặn luôn là tiêu chuẩn mà phong thủy hướng tới bởi vì có nhận định phong thủy nhà lồi lõm có nhiều góc khuyết sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

Ở bất kỳ thời điểm nào, một ngôi nhà đẹp không chỉ nằm ở cách bố trí các chi tiết nội và ngoại thất mà nó còn phụ thuộc cả vào các yếu tố phong thủy. Vậy như thế nào mới là một ngôi nhà hợp phong thủy , những yếu tố gây họa cho gia đình mà nhà lồi lõm mang lại là gì và cách khắc phục phong thủy xấu đó như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này nhé:

Nhà lồi lõm là gì?

- Trong những yếu tố kiến trúc quan trọng liên quan đến phong thủy nhà ở thì hướng nhà và hình khối ngôi nhà là những vấn đề được quan tâm nhất bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia đình.

- Nhà lồi lõm thò thụt có thể hiểu là cách tạo hình dáng không cân xứng trong đó có khối nhô ra có khối thụt vào nhìn mất cân đối ở tổng thế. Thường thì hình khối nhà như vậy sẽ tạo nên những góc khuyết như các mẫu nhà hình chữ L và người ta cho rằng phong thủy nhà lồi lõm là điều không tốt cần phải khắc phục để đảm bảo sự may mắn, ổn định của gia đình.

- Mọi người thường quan niệm rằng, những mẫu nhà vuông vắn và đầy đặn các góc gạnh luôn là những mẫu nhà có phong thủy tốt, mang lại nguồn sinh khí cho gia đình. Ngược lại, những mẫu nhà bị lõm như tượng trưng cho sự thiết sót, không trọn vẹn, thường mang tới những điều không may mắn, ảnh hưởng tới nguồn tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khắc phục phong thủy xấu do nhà lồi lõm mang lại

Những ảnh hưởng xấu của nhà lồi lõm

- Theo quan niệm của người Trung Hoa cổ đại, rất coi trọng sự vuông vắn vì nó có thể giúp chủ nhà mang lại giàu sang và may mắn, vì vậy một ngôi nhà thiết kế kiểu hình vuông là lựa chọn hàng đầu. Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà không vuông vắn, chỗ thò ra thụt vào sẽ mang đến tâm trạng tiêu cực cũng như ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà vì thế nên sử dụng cách khắc phục phong thủy nhà lồi lõm hiệu quả.

- Theo phong thủy nhà ở, chỗ lồi ra ở phương vị nào đó của nhà, ảnh hưởng lớn nhất có sáu điểm:

Nhà hướng Nam, nếu hướng Nam lồi ra là dữ; phía Đông Nam của nhà lồi là lành; hình của nhà ở phương vị phía Đông lồi ra là lành; góc nhà Tây Bắc lõm vào không lành; hình của nhà ở phía Tây lồi ra là lành; hình của nhà phía Nam lồi ra là dữ; hình của nhà ở phía Bắc lồi ra là lành.

- Phong thủy nhà lồi lõm ảnh hưởng đến mặt tiền ngôi nhà:

- Mặt tiền căn nhà là một bộ phận rất quan trọng, vì nó là nơi đón khí từ phía trước tới, cũng như hấp thụ khí chủ yếu của căn nhà (qua việc dùng cửa trước để ra vào).

Khắc phục phong thủy xấu do nhà lồi lõm mang lại

- Nhà có mặt tiền lồi lõm, chỗ nhô ra, chỗ thụt vào thì hầu hết đều xấu, hoặc nếu không xấu thì cũng làm giảm mức độ tốt đẹp của vượng khí và địa hình ở phía trước. Chỉ có một kiểu thiết kế mặt tiền tuy không bằng phẳng, nhưng vẫn cực tốt, đó là lối thiết kế phần chính giữa thụt vào, điểm cần lưu ý về lối thiết kế này là phần chính giữa cần phải đủ lớn và rộng, có như vậy mới tàng chứa được khí. Còn nếu nó quá nhỏ hẹp thì mức độ tốt đẹp sẽ giảm đi.

- Ngược lại, nếu ở phần giữa mặt tiền lại làm nhô ra, còn 2 bên thụt vào phía sau thì cũng là một kiểu thiết kế xấu, vì nhà sẽ chỉ nhận được khí tại chỗ mặt tiền nhô ra, nên sẽ làm giảm bớt mức độ tốt đẹp một khi phía trước nhà đắc vượng khí.

Chi tiết các hướng lồi lõm trong phong thủy nhà lồi lõm:

- Ngôi nhà bị lồi hoặc lõm ở hướng Tây Bắc:

Trong ngũ hành, hướng tây bắc thuộc càn, mệnh kim. Bố sẽ là người chịu ảnh hưởng xấu từ hướng nhà bị khiếm khuyết này. Đặc biệt nếu từ 45 tuổi trở lên, sẽ thường xuyên mắc các căn bệnh liên quan đến đầu, phổi và đại trạng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Ngôi nhà bị lồi hoặc lõm ở hướng Bắc:

Người con trai thứ trong nhà sẽ gặp nhiều vận rủi nếu sống trong ngôi nhà bị khiếm khuyết ở hướng bắc. bởi hướng bắc thuộc khảm, ngũ hành thuộc kim không tốt cho vận mệnh của người con trai thứ. Người này sẽ phải thường xuyên gánh chịu các căn bệnh về tai, cơ quan sinh sản, bàng quang.

Phong thủy nhà lồi lõm ở hướng Đông Bắc:

Người con trai út sẽ phải gánh chịu hậu họa nếu ngôi nhà bị khiếm khuyết ở hướng đông bắc. Hướng đông bắc thuộc cẩn, ngũ hành thuộc thổ. Sống ở ngôi nhà như trên người này thường mắc các bệnh về xương khớp, chân tay và vị giác.

Khắc phục phong thủy xấu do nhà lồi lõm mang lại

- Phong thủy nhà lồi lõm hướng Đông Nam:

Đông nam là hướng thuộc tốn, ngũ hành thuộc mộc. Người con gái cả sẽ chịu ảnh hưởng bởi hướng nhà bị khiếm khuyết này. Sức khỏe của người này bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh như thần kinh, lục phụ ngũ tạng.

- Phong thủy nhà lồi lõm hướng Tây Nam:

Người mẹ hoặc người phụ nữ lớn hơn 45 tuổi sẽ phải chịu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu nhà bị khiếm khuyết ở hướng tây nam. Hướng tây nam thuộc khôn và ngũ hành thuộc thổ. Người này thường có nguy cơ mắc các căn bệnh về da, lưng, vị giác.

Cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm

Sau đây là một số cách để hóa giải phong thủy nhà bị lồi lõm:

- Treo gương lõm: Gương lõm hay còn gọi là gương võng tâm khá phổ biến, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Gương lõm có cấu tạo đặc biệt, có khả năng làm đảo ngược tất cả mọi thứ phản chiếu qua gương, vì vậy nó có tác dụng tiêu trừ, đánh đuổi khí xấu và hóa giải các góc nhọn bắn phá.

Bạn hãy đóng đinh và treo gương lên tường đối chiếu với góc nhọn là được. Cách làm này sẽ giúp đánh đuổi được khí xấu, nhận khí tốt vào nhà.

- Treo đầu dã đầu dã thú: Thực sự phương pháp này không quá khó khăn bởi hiện nay các loại sản phẩm đầu dã thú bằng gỗ được trưng bày ở rất nhiều nơi, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích và phong cách thiết kế của riêng gia đình mình.

- Đặt bể cá trong nhà: Bể cá được làm bằng kính, có tác dụng phản xạ như gương bát quái. Việc làm này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp chuyển họa thành phúc khi nhà có góc nhọn, giúp nhà nhận được nhiều vận khí tốt, may mắn trong cuộc sống.

- Dùng tấm chắn: Cách làm này cũng là cách hóa giải khi nhà có góc nhọn. Trước hết, gia chủ cần xác định vị trí bị góc nhọn bắn phá, sau đó dùng tấm gỗ để che chắn lại, giúp cho những điều không tốt không vào nhà được.

Những phương pháp hóa giải nhà lồi lõm Vip House tổng hợp trên đây đều là những phương pháp khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn những tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ