10+ mẫu biệt thự chữ L đẹp dưới 1 tỷ

10+ mẫu biệt thự chữ L đẹp dưới 1 tỷ, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:54
Ngày nay xu hướng thiết kế biệt thự hình chữ L và vẫn được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm xây dựng. Vậy hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế biệt thự chữ L đẹp có kinh phí xây dựng dưới 1 tỷ qua bài viết hôm nay nhé.

Đã từ rất lâu rồi, các mẫu biệt thự chữ L được rất nhiều các chủ đầu tư ưa chuộng và lựa chọn. Tuy xét về mặt phong thủy những mẫu biệt thự chữ L không được tốt bởi hình dạng khuyết thiếu nhưng không phải là không có cách hóa giải. Vì vậy các chủ đầu tư toàn có thể yên tâm, không phải lo lắng gì và mang lại cho loại hình biệt thự này vị trí xứng đáng mà nó có được. Và chính vì lẽ đó mà ngày nay xu hướng thiết kế biệt thự hình chữ L vẫn được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm xây dựng.

Những mẫu thiết kế biệt thự chữ L đẹp tuy có thể khác nhau về hình thức, về mục đích sử dụng nhưng điểm chung và cũng là điểm sáng tạo nên nét khác biệt của nó là sự cân đối hài hòa giữa 4 yếu tố thẩm mỹ, phong thủy, công năng, kinh tế; là sự đổi mới trong tư duy dẫn đến những ý tưởng trang trí cách tân, sáng tạo; và sau cùng là sự tiện nghi, thoải mái trong không gian, sự gắn kết với thiên nhiên, ánh sáng và nguồn năng lượng dương dồi dào.

Vậy hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế biệt thự chữ L đẹp có kinh phí xây dựng dưới 1 tỷ qua bài viết hôm nay nhé.

1. Thế nào là biệt thự chữ L?

Biệt thự chữ L là kiểu hình khối nhà đã quá quen thuộc ở Việt Nam và nó được phổ biến ở nông thôn, các khu nhà có sân có vườn. Biệt thự chữ L là mô hình biệt thự phát triển từ ngôi nhà cổ truyền thống ba gian hai trái hoặc ba gian một trái, có xây thêm hệ thống nhà phụ vuông góc với ngôi nhà chính. Do nhu cầu phát triển về diện tích ở, loại nhà này được nâng cấp lên thành hai tầng, ba tầng hoặc nhiều hơn.

Ưu điểm của nhà chữ l là tạo nên vẻ đẹp trong kiến trúc và đẹp trong cách quy hoạch sân vườn tổng thể, cách tạo khoảng sân rộng rãi, tự nhiên cho khuôn viên nhà để đỗ xe và là nơi vui chơi của trẻ em. Nhà chữ L luôn được yêu thích bởi sự gọn gàng và chất đẹp mộc mạc. Những lô đất nhỏ muốn có thêm diện tích sân được mở rộng thì nhà chữ L là lựa chọn hàng đầu.

2. Cách thiết kế công năng cho biệt thự chữ L

Cách thiết kế công năng:

 • Khi thiết kế nhà chữ L, đặc biệt là những căn nhà có chiều dài tương đối lớn phải tập trung vào giải pháp cho không gian nội thất trước tiên. Dù là không gian nào, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hay nhà vệ sinh cũng đều phải có cửa sổ, ô thoáng hoặc cửa thông gió ở các hướng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Hệ thống các cửa (cửa chính, cửa sổ, ô thoáng…) phải thiết kế bổ trợ cho nhau để gió và ánh sáng tự nhiên có thể phân bố khắp các không gian nhà. Công năng nhà chữ L có tiện nghi hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố hệ thống cửa.
 • Nếu nhà hướng Bắc thì nhất định phải có ít nhất một hoặc vài cửa sổ hướng Nam.
 • Trong trường hợp không bố trí được đủ cửa sổ hoặc ô thoáng cho các phòng thì phải thiết kế hệ thống lưu thông gió bằng giếng trời hoặc khe thoáng từ trên cao hút xuống.

3. Chi phí xây biệt thự chữ L

Để tính toán chi phí xây nhà biệt thự chữ L, bạn cần biết diện tích thật ( đã được tính toán chi tiết trong hồ sơ thiết kế), chi phí mua nguyên liệu, thuê nhân công và hoàn thiện ngoại thất ngôi nhà để ở.

Với chi phí nhân công tính theo đơn giá thi công trọn gói. Bạn có thể áp dụng công thức tính giá xây dựng cơ bản như thế này để có thể ước tính được chi phí xây dựng hoàn thiện như sau:

 • Đối với xây dựng vật tư mức trung bình: 4.500.000đ
 • Vật tư trung bình khá: Khoảng 5.000.000đ
 • Vật tư mức khá: 5.500.000đ
 • Vật tư mức cao ( cao cấp): 6.000.000đ

Với khoảng kinh phí dưới 1 tỷ đồng, bạn sẽ có thể có được ngôi nhà chữ L đáp ứng được mọi công năng sử dụng của gia đình mình. Bạn có thể dễ dàng tính toán được với 1 tỷ đồng bạn sẽ xây được ngôi nhà chữ L với mức vật tư trung bình khá có tổng diện tích khoảng 200m2. Như vậy biệt thự chữ L của bạn sẽ là ngôi biệt thự 2 tầng với diện tích sàn khoảng 100m2 hoặc biệt thự 3 tầng với diện tích sàn khoảng 70m2.

Từ cách tính trên ta lấy ví dụ tính chi phí xây dựng cho biệt thự chữ L 2 tầng diện tích 90m2 như sau:

Diện tích 2 tầng: 90 x2= 180m2

Diện tích mái: 90 x 20%= 18m2

Tổng diện tích: 198m2

Sau đó nhân đơn giá sẽ được mức chi phí như sau cho mẫu thiết kế biệt thự chữ L 90m2 2 tầng kiểu hiện đại:

 • Đối với vật tư mức trung bình: 4.500.000 x 198 = Khoảng 890 triệu
 • Đối với vật tư trung bình khá: 5.000.000x 198= 990 triệu đồng
 • Đối với vật tư mức khá: 5.500.000x 198 = Khoảng 1.1 tỷ đồng
 • Đối với vật tư mức cao cấp: 6.000.000x 198 = Khoảng 1.2 tỷ đồng

Rất nhiều khách hàng có thắc mắc với chúng tôi những câu hỏi tương tự như: “ 1 tỷ đồng có bao gồm nội thất hoàn thiện không”. Xin lưu ý rằng, đây chỉ là chi phí dự kiến xây dựng và hoàn thiện để chủ đầu tư có thể xây dựng được kiến trúc ngoại thất ngôi nhà, chưa bao gồm nội thất bên trong. Bởi thiết kế và sử dụng đồ nội thất bên trong còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu riêng của mỗi gia đình.

4. Mẫu biệt thự chữ L đẹp

Dưới đây sẽ là bộ sưu tập những mẫu thiết kế biệt thự chữ L mà chúng tôi muốn chia sẻ giới thiệu đến bạn đọc cũng như khách hàng của mình. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng thiết kế này để tìm ra cho mình một mẫu thiết kế biệt thự chữ L thật ưng ý cho gia đình mình nhé!

Hình ảnh: Thiết kế biệt thự mini 3 tầng kiểu chữ L diện tích 80m2/sàn
Hình ảnh: Thiết kế biệt thự mini 3 tầng kiểu chữ L diện tích 80m2/sàn

Xem thêm: Thiết kế biệt thự mini 3 tầng hình chữ L

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L phong cách nhà vườn
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L phong cách nhà vườn

Xem thêm: Thiết kế nhà vườn 2 tầng hình chữ L

Hình ảnh: Biệt thực 2 tầng hình chữ L kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống
Hình ảnh: Biệt thực 2 tầng hình chữ L kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống

Xem thêm: Thiết kế biệt thự 2 tầng kết hợp truyền thống và hiện đại

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc Pháp kiểu dáng chữ L
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc Pháp kiểu dáng chữ L

Xem thêm: Thiết kế biệt thự Pháp trên đất 2 mặt tiền dáng chữ L

Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng hiện đại có bể bơi dáng chữ L
Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng hiện đại có bể bơi dáng chữ L

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hình chữ L diện tích 100m2/sàn
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hình chữ L diện tích 100m2/sàn

Hình ảnh: Biệt thự 1 tầng kiểu chữ L với mái ngói thái màu đỏ truyền thống
Hình ảnh: Biệt thự 1 tầng kiểu chữ L với mái ngói thái màu đỏ truyền thống

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự hình chữ L với sân vườn rộng rãi
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự hình chữ L với sân vườn rộng rãi

5. Những lưu ý khi xây biệt thự chữ L

Sau đây là một số lưu ý trong khi xây biệt thự chữ L mà chúng tôi nghĩ khá quan trọng với các chủ đầu tư:

– Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí lưỡi dao hoặc phòng người cao tuổi tại vị trí này sẽ mang đến cảm giác lạc lõng. Chúng ta cũng nên lưu ý quan niệm này để có sự bố trí phù hợp.

– Khi xây dựng biệt thự hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào. Không hẳn chủ đầu tư nào cũng đều nhận định thế này nhưng chúng ta vẫn nên lưu ý.

– Một lưu ý nữa là trong trường hợp nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên phần lưỡi dao, gia chủ nên treo một tấm gương nhỏ trên phần tường đối diện cạnh đó để kéo phòng ngủ, bàn làm việc và bếp lò ra khỏi phần lưỡi dao.

– Trong trường hợp nhà hay phòng có hình chiếc giày ống, gia chủ nên tránh đặt giường hoặc cửa ra vào vị trí của ngón chân tượng trưng cho việc tránh khỏi những vấp ngã trong cuộc sống. Có chủ đầu tư chia sẻ giải pháp là có thể trồng hoa hoặc trồng dây leo lên phần đỉnh của chiếc giày ống nhằm rút bớt lực nén xuống hoặc treo gương để phản chiếu giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

6. Cách hóa giải phong thủy cho biệt thự chữ L

Theo quan niệm của người Trung Hoa cổ đại, rất coi trọng sự vuông vắn vì nó có thể giúp chủ nhà mang lại giàu sang và may mắn, vì vậy một ngôi nhà thiết kế kiểu hình vuông là lựa chọn hàng đầu. Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà không vuông vắn, chỗ thò ra thụt vào như mẫu thiết kế biệt thự chữ L sẽ mang đến tâm trạng tiêu cực cũng như ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà vì thế nên sử dụng cách khắc phục phong thủy cho biệt thự chữ L hiệu quả.

Dưới đây là một số cách hóa giải phong thủy gia chủ có thể tham khảo:

- Treo gương lõm: Gương lõm hay còn gọi là gương võng tâm khá phổ biến, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Gương lõm có cấu tạo đặc biệt, có khả năng làm đảo ngược tất cả mọi thứ phản chiếu qua gương, vì vậy nó có tác dụng tiêu trừ, đánh đuổi khí xấu và hóa giải các góc nhọn bắn phá.

Bạn hãy đóng đinh và treo gương lên tường đối chiếu với góc nhọn là được. Cách làm này sẽ giúp đánh đuổi được khí xấu, nhận khí tốt vào nhà.

- Treo đầu dã đầu dã thú: Thực sự phương pháp này không quá khó khăn bởi hiện nay các loại sản phẩm đầu dã thú bằng gỗ được trưng bày ở rất nhiều nơi, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích và phong cách thiết kế của riêng gia đình mình.

Ngoài ra còn một cách khác là trồng một cây xanh hay đặt chậu cây, hoa kích thước tương đối lớn vào vị trí góc vuông còn lại bị khuyết thiếu để lấy lại sự cân bằng, vuông vắn cho căn nhà.

viphouse.vn

>> Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIPHOUSE

Văn phòng giao dịch:

Tại Hà Nội: Phòng 1205 toà nhà 18t Cienco1 đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 06 - 08, đường Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Tel : 02466 811 977 - Hotline:0916 556 477  

 Email: viphousejsc@gmail.com.

TẠI SAO CHỌN VIPHOUSE
“VIPHOUSE tin tưởng & nỗ lực mỗi ngày để đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà, biệt thự, khách sạn đẹp và hoàn hảo nhất.”

TẬN TỤY

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của gia chủ khi xây dựng, những kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tụy với khách hàng trong từng nét vẽ.

CHÍNH XÁC

Sự chính xác trong từng chi tiết,từng nét vẽ luôn luôn là yêu cầu bắt buộc trong tiềm thức những người kts của chúng tôi.

SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO

Thiết kế nhà không chỉ đơn giản là đẹp mà với những kiến trúc sư của VIPHOUSE thiết kế để có sự sáng đạo và độc đáo luôn là mục tiêu đầu .

CÔNG NGHỆ

Áp dụng công nghệ hiện đại vào công việc thiết kế và xây dựng giúp khách hàng có thể theo dõi tiến trình làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ