Thiết kế nhà vườn 2 tầng mái ngói

Chung cư Hateco Hoàng Mai, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
1.75/5 - Có 3 Bình chọn

Thiết kế nhà vườn 2 tầng mái ngói, mộc mạc giản dị là không gian nghỉ dưỡng của gia đình gồm 4 thành viên, tổng thể nhà vườn được thiết kế 2 tầng thông thoáng, sân vườn được thiết kế theo phong cách đơn giản mang đến cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Chủ đầu tư căn nhà vườn này là ông Phạm Văn Tuấn quê ở Tam Điệp, Ninh Bình, ông làm việc và sinh sống tại Hà Nội. Căn nhà vườn này xây dựng với mục đích là không gian nghỉ ngơi của gia đình mỗi dịp về thăm quê. Ông tâm sự khi làm việc với Kts Vip House: tôi đã đi công tác hầu hết đất nước Việt Nam, cũng như đi rất nhiều các nước Châu Âu, Châu Á, và cũng để ý rất nhiều các công trình nhà ở biệt thự,.....Bây giờ tôi dự định xây ngôi nhà ở quê, nhu cầu thì rõ ràng nhưng về kiến trúc ngôi nhà thì không có sự định hình cụ thể, tôi vừa muốn hiện đại, cổ điển, truyền thống.......mong Kts nghiên cứu và thiết kế giúp tôi.

Đây là một trong những nhu cầu Kts Vip House gặp khá nhiều trong quá trình tư vấn thiết kế nhà ở, các vấn đề đã được được Kts cùng chủ nhà bàn bạc trao đổi hướng đến một công trình đạt tiêu trí về kỹ, mỹ, thuật và đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.

Thiết kế nhà vườn 2 tầng mái ngói

Phối cảnh nhà vườn 2 tầng mái ngói (1)

Hình ảnh ban đầu về ngôi nhà vườn được Kts khắc họa dõ nét trên một không gian sống gần gữi thiên nhiên, nét mộc mạc và truyền thống cũng là điều nhận thấy dõ dệt ở ngôi nhà này.

Thiết kế nhà vườn 2 tầng mái ngói

Phối cảnh nhà vườn 2 tầng mái ngói (2)

Sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu, hình thức kiến trúc, những khoảng trống như hiên nghỉ, ban công được Kts thiết kế đã tạo nên nhữn nét đặc trưng làm nên một không gian sống, nghỉ ngơi cho gia đình vị chủ đầu tư này mỗi dịp về thăm quê nhà.

Thiết kế nhà vườn 2 tầng mái ngói

Sơ đồ bát trạch nghiên cứu phong thủy gia chủ sinh năm 1964

Thiết kế nhà vườn 2 tầng mái ngói

Mặt bằng tầng 1 nhà vườn 2 tầng mái ngói

Trên mặt bằng khu đất ngôi nhà được bố cục về phía sau nhà, tạo khoảng lùi lớn dành diện tích bố trí sân vườn, tiểu cảnh. Gara bố trí tách biệt với không gian ở và được liên kết bởi hành lang cầu.

Tầng 1 là không gian sử dụng tiếp đón khách và là không gian bố trí bếp nấu và ăn của gia đình, ở tầng 1 cũng có thể thấy được cách bố trí công năng này rất khoa học và thông thoáng, cách bố trí sảnh, không gian bếp, khách chính, phụ….., những cách bố trí này mang đậm kiểu bố trí ở biệt thự kiểu Châu Âu và hiện đại. 

Thiết kế nhà vườn 2 tầng mái ngói

Mặt bằng tầng 2 nhà vườn 2 tầng mái ngói

Tầng 1 là không gian ngủ nghỉ của vợ chồng, 2 cậu con trai và phòng sinh hoạt chung,các không gian này đều được thiết kế tiện nghi và thông thoáng.

Chủ trì thiết kế: kts Nguyễn Khang

Thiết kế nhà vườn 2 tầng mái ngói

  • Chủ trì: kts Nguyễn Khang
  • Công trình: nhà vườn
  • Địa điểm, đất xây dựng: Tam Điệp, Ninh Bình, 863m2
  • Diện tích xây dựng: 350m2/ 2 tầng
  • Chủ đầu tư: ông Phạm Văn Tuấn

Liên hệ tư vấn thiết kế, Hotline: 0916 556 477 :   Email: viphousejsc@gmail.com

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TRÊN: FaceBook Twitter Google + Link Hay Print
Hãy để lại nhận xét của mình về công trình của chúng tôi: